ดูโอ นิว-จิ๋ว ขึ้นบิลบอร์ดกลางไทม์สแควร์ นิวยอร์ก ด้วยภาพสวยเด่นจากซิงเกิลใหม่ “ไม่มีอะไรเหมือนเดิม” กับบทบาท Spotify EQUAL Thailand Ambassador

ถึงเวลาของสองดีว่าสาวเสียงดีตัวแทนประเทศไทย ‘นิว-จิ๋ว’ ศิลปินดูโอหญิงจาก จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ที่ประกาศจุดยืนการทำเพลงเพื่อผู้หญิงมาอย่างยาวนาน ยึดพื้นที่ บิลบอร์ดกลาง Time Square มหานครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา

ด้วยภาพสวยเด่นจากซิงเกิลใหม่ “ไม่มีอะไรเหมือนเดิม” กับบทบาท Spotify EQUAL Thailand Ambassador ประจำเดือนกรกฎาคมนี้ เทียบศิลปินหญิงระดับโลกมากมายอาทิ Billie Eilish, Niki และ Red Velvet

แม้จะเป็นที่รู้กันว่าทั้งสองสาว นิว-จิ๋ว มักจะทำเพลงออกมาพูดแทนใจให้สาวๆ ทั้งประเทศ มาโดยตลอด แต่กับซิงเกิลล่าสุด “ไม่มีอะไรเหมือนเดิม” เป็นเพลงที่ทั้งสองสาวได้ยกระดับไปอีกขั้นของการแสดงจุดยืนในการเคียงข้างผู้หญิงทุกคนในเรื่องสิทธิสตรีมากขึ้น ด้วยการทำมิวสิกวิดีโอเกี่ยวกับ การยุติปัญหาความรุนแรงในครอบครัว

โดยให้กำลังใจและกระตุ้นให้ผู้หญิงทุกคนออกมาเปิดเผย เรื่องราวและขอความช่วยเหลือ ไม่เก็บงำอีกต่อไป โดยเมื่อมิวสิกวิดีโอเพลงนี้ถูกปล่อยออกมาก็ได้รับ เสียงตอบรับและคำชื่นชมจากแฟนเพลงอย่างล้นหลาม

ล่าสุดกับฐานะ Spotify EQUAL Ambassador ศิลปินหญิงจากประเทศไทยในแคมเปญที่ ตอกย้ำความสำคัญของความเสมอภาคทางเพศในโลกของดนตรี ได้ขึ้นบิลบอร์ดใหญ่กลางไทม์สแควร์ นับเป็นก้าวสำคัญและเหมือนเป็นรางวัลตอบแทนผลงานเพลงที่ นิว-จิ๋ว ได้ตั้งใจทำเพื่อผู้หญิงเสมอมา ตามรอยศิลปินรุ่นพี่อย่าง ต่าย อรทัย และ ปาล์มมี่ ที่ได้ร่วมแคมเปญ Spotify EQUAL ไปก่อนหน้านี้

นิว-จิ๋ว กล่าวว่า “รู้สึกยินดีและประทับใจมากค่ะ ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในแคมเปญ Spotify EQUAL นี้ คำว่า EQUAL จริงๆแล้ว ด้วยงานของเราสองคนมักจะเล่าแทนความรู้สึกของผู้หญิงมาโดยตลอด และการที่เราได้รับหน้าที่ตรงนี้ก็ถือว่าได้เป็นการซัพพอร์ตซึ่งกันและกัน อยากให้เสียงเหล่านี้ถูกได้ยินต่อไป เพราะสุดท้ายเชื่อว่า EQUAL ก็เป็นสิ่งที่ดีที่สุด”

เรียกได้ว่า นิว-จิ๋ว เป็นอีกหนึ่งศิลปินที่สนับสนุนความ EQUAL ออกมาในทุกผลงาน รอบด้านอย่างแท้จริง โดยแฟนๆ สามารถติดตามผลงาน และรับฟังเพลย์ลิสต์ EQUAL ได้บน Spotify ที่ลิงก์ https://spoti.fi/3ALvaUJ และติดตามทุกการเคลื่อนไหวของศิลปิน GMM Grammy อีกมากมายได้ที่ https://www.facebook.com/GMMGRAMMYOFFICIAL

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน