เกือบไปเป็นเด็กเอนฯแล้ว ร้องไห้ไปกินไปข้าวกับเกลือวัยเด็กสุดจน ต่าย อรทัย เพิ่งเลิกแฟน ไผ่ เป็นน้อง ตกใจนักร้องหนุ่มอีกคนโผล่เซอร์ไพรส์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ลูกทุ่งขวัญใจดอกหญ้า ต่าย อรทัย เปิด นาไทยนาต่าย นครนายก ให้แฟนๆได้ชมบรรยากาศในรายการตีท้ายครัว พิธีกรถามถึง คู่จิ้น นักร้องหนุ่ม ไผ่ พงศธร ว่า กิ๊กกันจริงหรือเปล่า ทำไมคนถึงพูดกันเยอะ เริ่มจากตรงไหนมาเป็นคู่จิ้น ต่าย เล่าว่า หลายปีมากไปคอนเสิร์ต ต่างคนต่างไปก็ไม่มีข่าวอะไรอย่างนี้เลย มามีตอนเริ่มเล่นละครด้วยกันเรื่องแรก เรื่องดาวจรัสฟ้า ตอนนั้นเขาก็เริ่มจับมาเป็นคู่จิ้นกันมาตลอด แค่รูปหันข้างเหมือนกัน เขาก็ไปเขียนเป็นโมเมนต์แล้วติดแฮชแท็กติดทวิตเตอร์ มุมข้างเหมือนจังเลย โมเมนต์นี้้เป็นคู่กันได้ไหม เป็นฟีลอย่างนี้ (ถามว่าเป็นฟีลน่ารักแต่ไม่ได้กิ๊กกันใช่ไหม) ไม่

โดย ไผ่ พงศธร ส่งคลิปพูดถึงต่ายด้วยว่า พี่ต่ายเป็นคนที่คุยสนุก เอาใจใส่ทุกคน ไม่ว่าจะเป็นไผ่ น้องๆ นักร้องรุ่นน้องๆ ในบริษัทแกรมมี่เหมือนกัน รวมถึงนักร้องต่ายค่าย แฟนคลับแฟนเพลง ผมคนหนึ่งเคยฟังเพลงพี่ต่าย ทุกวันนี้ก็ยังฟังอยู่ ตั้งแต่เข้าวงการ เพลง ดอกหญ้าในป่าปูน ฟังแล้วให้กำลังใจตัวเอง อยากให้พี่ต่ายสุขภาพแข็งแรง ปลอยภัยไกลโรค พบเจอแต่สิ่งที่ดีๆ เดินทางปลอดภัย ทำธุรกิจขอให้ร่ำรวย โชคดีมีความสุขตลอดไป เป็นกำลังใจให้

ถามว่าเอาจริงๆ ตอนนี้ต่ายมีแฟนไหม ต่าย กล่าวว่า ตอนนี้โสด ไม่มีแฟน เพิ่งเลิกไป (ถามว่าปิดหัวใจเลยไหม) ไม่ได้ปิด แต่ไม่มีใครมา เป็นคนไม่ตั้งสเป๊กว่าต้องรูปทรง หน้าตาอย่างงี้ คบกันแล้วมีมุมมองไปในทิศทางเดียวกัน นิสัยใกล้เคียงกัน ความคิดความอ่านเหมือนๆกัน

เมื่อถามว่าแบบ ไผ่ พอเป็นไปได้ไหม ต่าย หัวเราะบอกว่า ไม่ได้ ไผ่เป็นน้อง เขาก็นิสัยดี เป็นคนร่าเริง เป็นคนมีมุก เราก็ชอบนะ เป็นคนมีความรับผิดชอบ มีมุกตลก มีความจริงจังในชีวิต อยู่แล้วไม่เครียด จริงๆเราก็ชอบนะ หมายถึงถ้ามีคนแบบนี้

ก่อนทางรายการจะเซอร์ไพรส์ โอ๋ ภัคจีรา พิธีกร บอกว่ามีหนุ่มตรงสเป๊กคนนั้นมาให้ โดยส่งนักร้องหนุ่มคนหนึ่งมาในรายการ ทำเอา ต่าย เซอร์ไพรส์ตกใจถึงกับถามว่ามาทำอะไร ถามว่าเข้าสเป๊กไหม ต่ายถึงกับตอบไม่ถูก ทำเอาฮาเลย

ย้อนเล่าถึงครอบครัว ต่ายเผยพ่อแม่เป็นชาวไร่ชาวนา แม่ทำงานที่แคมป์ก่อสร้างสมุทรปราการ ไม่มีทุนส่งลูกเรียน มาอยู่กับแม่ช่วยแม่ซักเสื้อผ้าให้คนงานก่อสร้าง ได้ 5-10 บาท จากนั้นเพื่อนชวนไปทำสาวโรงงาน ประกวดร้องเพลงทุกปี ชีวิตต้องสู้กว่าจะได้เข้ามาเป็นนักร้อง

เกือบไม่ได้เป็นนักร้องแล้วเกือบไปเป็นเด็กเอนฯแล้ว ต่าย เล่าว่า ช่วงหนึ่งตัดสินใจกับเพื่อน คุยกันยังไงไม่รู้ ด้วยความเป็นวัยรุ่นใจร้อนทั้งคู่ อยากได้งานที่มีโอทีเยอะขึ้น ได้เงินเดือนสุดท้ายมา มอเตอร์ไซค์ตระเวนหาไม่ได้ สุดท้ายเงินก็หมด ไปร้องเพลงร้านอาหากลางคืนร้องเพลงแล้วก็จบเราคิดแค่นี้ พอไปแล้วบรรยากาศไม่ใช่ ร้องเพลงแล้วไม่จบ เขาเรียกตัวมานั่ง คนมาเที่ยวก็เมาอยู่แล้ว ขยับมาใกล้ๆมาจับเรา ตั้งปณิธานจะไม่ทำงานแบบนี้เด็ดขาด วันหนึ่ง ผู้จัดการคนแรกและผู้ชักนำเข้าวงการ เคยติดต่อกันตอนประกวดมัธยมปลาย เห็นออกรายการชุมทางเสียงทอง ก็ขับรถมาเลยเหมือนมีแสงอะไรบางอย่างลงมาหาเรา

เผยความจนวัยเด็กเคยกินข้าวกับเกลือมาแล้ว ต่าย กล่าวว่า นานแล้วตอนพ่อแม่แยกทางกันใหม่ๆ เราต้องไปโรงเรียน กลับบ้านทำหน้าที่พี่สาวต้องทำทุกอย่างในบ้าน น้องยังเด็กกันมากๆ ห่อข้าวไปโรงเรียนไม่มีกับข้าว คนอื่นมีพ่อแม่เตรียมข้าวกับข้าวให้ไปกิน เรามีแต่ข้าว หลายวันเข้ารู้สึกอายเพื่อน เราไม่มีกับข้าวไปแจมกับเพื่อนเลย เกรงใจเพื่อน เลยไม่นั่งทานข้าวกับเพื่อนเลย กลับมาที่บ้าน ยายหวังว่าลูกห่อข้าวไปกินที่โรงเรียนก็จะมีกับข้าวที่โรงเรียน เราเอาข้าวออกมานั่งกินคนเดียว กินไปร้องไห้ไป กินข้าวกับเกลือ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน