ณิชา เปลี่ยนลุกส์สีผมใหม่ โตโน่ อึ้ง ขนาดนี้เลยเหรอ? ห่วงบินไปอังกฤษคนเดียว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ณิชา เปลี่ยนลุกส์สีผมใหม่ / นับวันยิ่งหวานขึ้นทวีคูณ แถมยังสนิทสนมเป็นที่รักของครอบครัวฝ่ายชาย สำหรับนางเอกสาว ‘ณิชา’ ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์ กับความสัมพันธ์ที่พิเศษขึ้นเรื่อยๆ กับพระเอกหนุ่ม โตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ แฟนๆ ต่างฟินหนักเมื่อมีภาพจูงมือกัน
ณิชา เปลี่ยนลุกส์สีผมใหม่

ล่าสุด สาวณิชา เดินทางมาร่วมงานบวงสรวงละคร สาปซ่อนรัก ที่ ช่อง 3 หนองแขม ภายหลังจบงานได้ให้สัมภาษณ์อัปเดตความสัมพันธ์กับหนุ่มโตโน่ พร้อมเผยแพสชั่นการเปลี่ยนลุกส์ด้วยทรงผมใหม่

เปลี่ยนลุกส์ไปเลย ไม่ได้ใส่วิก? “ไม่ใช่ค่ะ (ยิ้ม) แต่หลายคนคิดว่าวิก นานๆ ทีจะได้พักยาวๆ เลยเปลี่ยนสีผมนิดหนึ่ง” (อยากทำมานานแล้ว?) “ใช่ อยากทำมานานมากๆ แต่ติดละครอะไรงี้ที่ยังต้องใช้ผมอยู่ พอปิดเลยลองทำ เปลี่ยนสีสัน” (ทำไมถึงเลือกสีนี้?) “คือรู้สึกว่ามันสะใจดี ให้จากดำเป็นขาวไปเลย”

เป็นสีอ่อนแบบนี้ครั้งแรก? “ครั้งแรกเลยค่ะ (ยิ้ม)” (เป็นยังไงบ้างเปลี่ยนสีผมเป็นสีนี้แล้ว?) “ค่อนข้างแสบหัวนิดหนึ่ง (หัวเราะ)” (บางคนเสียดายผม?) “ก็ทำใจไว้แล้ว ยังไงมันก็พังแต่เรารู้สึกว่าของเราก็โอเคอยู่” (โตโน่เห็นแล้วเป็นยังไงบ้าง?)ก็..โห ขนาดนี้เลยเหรอ ก็บอกแค่วันนี้ไปทำสีผม ตอนส่งรูปให้ดู เขาก็ขนาดนี้เลยเหรอ”

ณิชา เปลี่ยนลุกส์สีผมใหม่

เขาว่ายังไงบ้าง ชมไหม? “เขาก็บอกเปลี่ยนไปเลย ดูเก๋ดี” (แสดงว่าเขาก็ชอบ?) “ไม่รู้ (ยิ้ม) ต้องถามเขาค่ะ (ยิ้ม)” (จะอยู่กับสีนี้นานไหม?) “ยังไม่รู้ ต้องดูเรื่องต่อไปถ้าจะเปิดกล้องต้องกลับไปสีไหน แต่ช่วงนี้ยังไม่ต้องถ่ายเร็วๆ นี้” (อยากเปลี่ยนเป็นสีไหนอีก?) “สีส้ม เหมือนพี่แจน ใบบุญ ที่เป็นนางแบบ สวย อยากทำ”

ล่าสุดโตโน่ลงภาพจูงมือ ไปเลี้ยงข้าว กลัวหายเหรอ? “ไม่กลัวหายค่ะ (หัวเราะ) กินข้าวปกติ” (จูงมือเป็นปกติอยู่แล้ว?) “ค่ะ (ยิ้ม) ก็เป็นปกติ (เขินเหรอ?) เขิน (หัวเราะ) ก็ไปกินข้าวเฉยๆ แต่วันนั้นพี่โน่ให้พี่ต้องตาถ่ายรูปไว้แล้วเขาก็ลงเฉยๆ”
ณิชา เปลี่ยนลุกส์สีผมใหม่

จริงๆ ก็จับมือกันตลอด? “มันก็ไม่ตลอดขนาดนั้น (หัวเราะ)” (แล้วเวลามีคนมาแซวล่ะ?) “ก็เขินนะคะ ตอนนี้ทำตัวไม่ถูก (ยิ้ม)” (หลายคนแซวว่าโตโน่กลัวณิชาหลง?) “อ๋อ ก็อาจจะเป็นไปได้ค่ะ (หัวเราะ)” (หลงทางหรือหลงรัก?) “เอ้ย (ยิ้ม) เป็นเอ๋อดีกว่า (หัวเราะ)”

โตโน่บอกพาณิชาไปกินข้าวแล้วชอบสั่งเยอะ แต่กินไม่หมด? “เพราะว่ามันหิวค่ะ มันน่าทานไปหมด ก็สั่งไปก่อน คิดว่าคงมาไม่ใหญ่มาก แต่พอมาใหญ่ปุ๊บก็โดนบ่นหนัก” (มีงอนไหม เขาบ่นเยอะๆ?) “ไม่งอน เขาก็ไม่ได้บ่นจริงจังดุเราขนาดนั้น เขาก็แค่กินให้หมดเดี๋ยวนี้นะ บางทีหนูกินไม่หมด เขาก็ช่วยกิน”
ณิชา เปลี่ยนลุกส์สีผมใหม่

ล่าสุดโตโน่ก็จะมีแพลนไปว่ายน้ำที่แม่น้ำโขง เราจะไปรำอะไรไหม? “เดี๋ยวรอดูก่อน แต่จริงๆ ก็อยากค่ะ อยากเป็นกำลังใจ อะไรที่เป็นกำลังใจให้เขาได้ก็อยากทำ” (ครั้งนี้เราเป็นห่วงเขาขนาดไหน?) “เป็นห่วงเหมือนเดิมเลย แต่ก็รู้สึกไว้ใจ วางใจในทีมงานที่คอยช่วยดูแล แล้วก็รู้ว่าสิ่งที่เขาทำทำเพื่ออะไร เราก็รู้สึกว่ามันเป็นสิ่งที่เราอยากสนับสนุนเขาด้วย”

ให้กำลังใจเขายังไงบ้าง? “สู้ๆ นะ (หัวเราะ) เพราะว่าก็ไม่รู้ว่าจะซัพพอร์ตยังไง เพราะเขาต้องฝึกว่ายน้ำด้วยตัวของเขาเองด้วย ก็เป็นกำลังใจอย่างเดียวจริงๆ”

ตอนนี้เขาเตรียมตัวหนักขนาดไหน? “ตอนนี้ เขาเริ่มฟิตร่างกาย เพื่อฟื้นฟูให้กลับมาแข็งแรง แต่ตอนนี้เขาก็ยังมีถ่ายละครอยู่ก็อาจจะไม่ได้กลับไปซ้อมได้เต็มที่ขนาดนั้น ต้องรอละครปิดอาจจะลุยซ้อม” (เราก็เป็นฝ่ายดูแล?) “ค่ะ ฝ่ายเสบียง ฝ่ายดูแล เอ็นเตอร์เทนอะไรที่ทำได้ก็พยายามทำ”

เรากังวลเรื่องความปลอดภัยไหม เพราะเป็นแม่น้ำโขง? “ก็กังวลอยู่ค่ะ แต่ว่าทางทีมเขาก็ปรึกษากันแล้วว่าต้องทำยังไง มีคนที่เชี่ยวชาญตรงนี้มา เราก็วางใจเพราะเขาก็ค่อนข้างเชี่ยวชาญระดับหนึ่ง”

ถ้ามีโอกาสวันนั้นก็อาจจะเห็นเราไปรำบวงสรวง? “เดี๋ยวรอดูก่อนว่ารูปแบบงานเป็นยังไงบ้าง (แต่ไปแน่ๆ) ใช่ๆ ไปแน่นอน (ยิ้ม)”

ไปทำบุญกับแฟนคลับเป็นยังไงบ้าง? “ก่อนหน้าโควิดหนูจะทำบุญกับแฟนคลับทุกปี พากันไปทำบุญ แล้วไม่ได้จัดกันนานมาก ตั้งแต่โควิด พอมีโอกาสก็มาเจอกัน” (ทำไมถึงเป็น #ณิชาพาไปมู?) “ไม่รู้ค่ะ แม่คิด (หัวเราะ) ลูกพาไปทำบุญเพราะรู้สึกอยากเสริมสิ่งดีๆ เป็นกำลังใจให้หลายคน”

ปกติเรามูไหม? “น้อยมาก แต่จะไปไหว้ขอพร ด้านงานแสดงก็มีครูบาอาจารย์อยู่แล้ว ก็ต้องเคารพ” (ความรักล่ะ ตอนนี้เรียกแฟนได้ยัง?) “ไม่รู้ มันไม่ได้เป็นการพูดถึง แล้วมันก็เป็นมาเรื่อยๆ สำหรับเราแล้วจะเรียกยังไงก็ได้ แล้วแต่เลย”

แล้วเรียกว่าแฟนได้ไหม? “แล้วแต่เลยค่ะ (ยิ้ม)” (แล้วเวลาแนะนำกับคนอื่นล่ะ?) “ก็พี่โตโน่ค่ะ” (สถานะคืออะไร?) “ไม่ต้องสถานะก็ได้มั้ง (ยิ้ม) คือหนูไม่ซีเรียสเรื่องนี้จริงๆ คือคนอาจจะคิดว่ากั๊กมั้ย อันนั้นก็สำหรับเขา แต่คือเราไม่ได้มาฟิกว่าจะต้องเป็นแบบนี้ ต้องเป็นอันนี้ต้องเป็นแบบนี้ อะไรงี้ เรารู้สึกว่าเป็นธรรมชาติ ใครเป็นยังไงก็เป็นแบบนั้น”

ถ้าหลายคนบอกว่าเรา 2 คนเป็นแฟนกันแล้วล่ะ? “ไม่ติดค่ะ แล้วแต่เลย (ยิ้ม)” (เพราะเป็นแบบนี้ตั้งแต่แรก?) “ใช่ค่ะ เรื่อยๆ ดูแลกัน ช่วยเหลือกัน ให้กำลังใจกันมันก็เป็นเรื่องดีๆในชีวิตของเรา” (กี่ปีแล้ว?) “ไม่แน่ใจค่ะ ไม่ได้นับเหมือนกัน”

หวานขึ้นเรื่อยๆ? “เป็นตั้งแต่ต้น ตอนนี้ก็เป็นแบบนั้น ไม่รู้ว่าหวานขึ้นมั้ย (เสมอต้นเสมอปลาย?) ใช่ค่ะ (ยิ้ม)” (หวานยังไงก็หวานแบบนั้น?) “น่ารักค่ะ(ยิ้ม)” (ใครคลั่งรักกว่ากัน?) “หนูก็ไม่รู้เพราะเราก็ซัพพอร์ตเท่าๆ กัน ให้กำลังใจเท่าๆ กัน ดูแลกันไป ไม่ได้มานั่งคิดหรือวัดเรื่องนี้เลย (หัวเราะ)” (เรียกว่าคลั่งรักพอกัน?) “ดูแลใส่ใจพอกัน”

เห็นว่าจะไปเที่ยวต่างประเทศ?ใช่ค่ะ ไปอังกฤษ ไปหนึ่งเดือน ไปพักผ่อนใช้ชีวิต(ไปกับใคร?) “ไปคนเดียวเลยค่ะ เดินทางคนเดียวบ่อย แต่เป็นครั้งแรกที่ไปอยู่คนเดียว” (ทำไมถึงไปคนเดียว ไปทำอะไร?) “ก็ไปเรียนแล้วหลังจากนั้นก็ไปไหนก็แล้วแต่ ไปเรียนภาษาอะไรแบบนี้”

อารมณ์ไหนอยากชิลหรือว่าไง? “จริงๆ อยากไปอยู่แล้ว คือรู้สึกว่าชอบเรียนภาษาแล้วก็อยากเที่ยวด้วย พักผ่อน อยากใช้ชีวิตแบบสบายๆ เพราะว่าถ้าอยู่เมืองไทยมีงานมา เราก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าอยากรับ แต่พอไปอยู่โน่นได้พักได้ชาร์จแบตให้ตัวเอง ก็พักบ้าง ทำงานมา 9 ปีจะ 10 ปี พักเดือนหนึ่งก็โอเค

เคลียร์คิวนานไหม? “ก็คิดไว้สักพัก พอมันมีจังหวะก็ลุย” (เขาโอเคไหม?) “โอเคค่ะ เราก็คุยกันอยู่แล้วว่าใช้ชีวิตกันให้เต็มที่นะ อยากทำอะไรอยากเป็นอะไรก็ซัพพอร์ตกัน” (เขาเป็นห่วงอะไรไหม?) “ก็เป็นห่วงบอกให้ดูแลตัวเองดีๆ อย่าเบอะบะนะ (หัวเราะ) ก็เลยบอกว่าโอเคหนูไปได้นะ”

ได้ห้ามให้เขาตามมาไหม? “ไม่ได้ห้ามค่ะ แต่เขามีต้องถ่ายละครอยู่แล้ว” (ก็คือจะใช้ชีวิตเต็มที่เลยหนึ่งเดือนนี้?) “เต็มที่ค่ะ (ยิ้ม)” (ไปช่วงไหน?)พรุ่งนี้ค่ะ (6 ส.ค. 65)

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน