คู่แม่ลูกเสียงดี ‘โบ สุนิตา-น้องฮานิ’ กลั่นความรู้สึกแทนใจแม่ลูก “รักตั้งแต่แรก”

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

คู่แม่ลูกเสียงดี ‘โบ สุนิตา-น้องฮานิ’ กลั่นความรู้สึกแทนใจแม่ลูก “รักตั้งแต่แรก” เพลงรักอบอุ่น เพื่อเป็นของขวัญมอบให้กันและกัน

ค่ายจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ สร้างสีสันใหม่ของการบอกรักระหว่างแม่ลูก ส่งเพลงพิเศษที่แสนอบอุ่น “รักตั้งแต่แรก” เพื่อเป็นของขวัญมอบให้กันและกัน โดยนักร้องหญิงเสียงคุณภาพ ‘โบ สุนิตา ลีติกุล’ กับ ‘น้องฮานิ พิชชารีย์ จรรยาธนากร’ ลูกสาววัย 13 ปีที่มีพรสวรรค์ในการร้องเพลง เรียกว่าได้แม่มาเต็มๆ นับเป็นการทำงานร่วมกันของแม่ลูกคู่นี้เป็นครั้งแรก อีกทั้งยังเป็นผลงานเพลงเต็มรูปแบบครั้งแรกของน้องฮานิอีกด้วย


เพลง “รักตั้งแต่แรก” เปรียบเสมือนตัวแทนความในใจของลูกและแม่ทุกๆ ครอบครัว ที่ผูกพันกันตั้งแต่วินาทีแรกที่ได้พบกัน เป็นดั่งรักแท้ตั้งแต่แรกพบ และเป็นความรักแบบที่เรียกได้ว่าแค่มองตาก็รู้ ไม่ต้องพูดอะไร แต่งโดย แทน Lipta (ธารณ ลิปตพัลลภ) ซึ่งกลั่นมาจากความรู้สึกจริงของแทนที่มีต่อคุณแม่ แม้จะใช้เวลาอยู่ด้วยกันเสมอ แต่บางครั้งการบอกรักกันตรงๆ ก็เป็นเรื่องที่ทำได้ยาก แต่เชื่อว่าสายสัมพันธ์ของความเป็นรักตั้งแต่แรกของกันและกัน แม้เพียงมองตากัน ก็ย่อมเข้าใจความรักที่มีต่อกันได้อย่างแน่นอน งานนี้ทั้งแม่โบและน้องฮานิ ได้บอกเล่าเรื่องราวรักตั้งแต่แรกของกันและกันว่า
โบ สุนิตา : “อย่างแรกเลยโบรู้สึกดีใจมากๆ ที่ได้กลับมาร้องเพลงอีกครั้ง คิดถึงบรรยากาศการทำงาน การ คิดถึงงานมากๆ ยิ่งได้ร้องกับลูกก็ยิ่งดีใจ ฝากเพลงนี้ไว้ด้วยนะคะ หวังว่าจะชอบเพลงกันค่ะ เป็นกำลังใจให้โบกับฮานิด้วยนะคะ เพลงนี้เป็นเพลงแทนความรู้สึกแม่ลูกด้วย โบอยากทำให้มันออกมาดีที่สุด อบอุ่น ไม่มากไม่น้อย แบบฟังแล้วอมยิ้มค่ะ

 

ตรงนี้ต้องยกเครดิตให้ แทน ลิปตา ด้วย ที่เขียนและแต่งเพลงนี้ได้อบอุ่นมากๆ เพลง รักตั้งแต่แรก เป็นเพลงแทนความรู้สึก 2 มุม คือลูกรู้สึกกับแม่และแม่รู้สึกกับลูกยังไง ถ้าพูดถึงมุมโบที่มีต่อฮานิ มันรักแบบไม่มีเหตุผลเลยค่ะ แต่ต้องใช้เหตุและผลในการเลี้ยงดูนะ มันรักโดยไม่มีเงื่อนไขและไม่มีขอบเขต โบเชื่อว่าตวามรักของแม่ทุกคนที่มีต่อลูกมันยิ่งใหญ่มากๆ ระหว่างโบกับฮานิจะมีคำที่ชอบพูดกันอยู่ 2 คน คือแม่รักหนูนะ ฮานิจะถามว่าแค่ไหน โบจะตอบว่า อินฟินิตี้ในอินฟินิตี้ไปเรื่อยๆ แบบไม่มีจุดจบเลยลูก ฮานิก็จะยิ้มแล้วบอกโบว่าหนูก็รักแม่แบบนั้นเลย
น้องฮานิ : ตอนเด็กๆ หนูจำอะไรไม่ค่อยได้ค่ะ แต่หนูมั่นใจว่ารักแม่ เหมือนที่ทุกคนรักแม่อ่ะค่ะ (ยิ้ม) และก็ดีใจที่ได้ร้องเพลงกับแม่ หนูก็รู้สึกเขินๆ หน่อยค่ะ เพลงนี้ก็ยากด้วยความที่หนูไม่ชินกับการร้องเพลงไทยเท่าไหร่ บางคำไม่แน่ใจว่าควรออกเสียงแบบไหน ก็มีแม่กับน้าแทนช่วยบอกในห้องอัดค่ะ เลยเข้าใจและผ่านมาได้ค่ะ”

 


ติดตามชมมิวสิควิดีโอเพลง “รักตั้งแต่แรก” ได้ทาง YouTube GMM GRAMMY OFFICIAL และฟังเพลงได้ทางแอปพลิเคชั่น Plern และบริการ Music Streaming ตั้งแต่วันที่ 5 สิงหาคม 2565 เป็นต้นไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน