บ้านในฝันครั้งแรกใจอ่อนยอมเปิดให้แฟนๆได้ชม ไม่ได้เห็นกันง่ายๆ เปิดบ้าน ก้อง สหรัถ 30กว่าล้านสวยอลังการ คนรู้ใจก็มา ส่วนแฟนตัวจริงพบรักตั้งแต่มัธยมรักเดียวกว่า30ปี

ครั้งแรกเปิดบ้าน ก้อง สหรัถ บ้านหลังงามไม่เคยเปิดที่ไหนมาก่อน ยอมเปิดในรายการตีท้ายครัว ถามว่าทำไมใจอ่อนยอมเปิดบ้าน ก้อง เผยว่า พี่ดุ๊ก ภาณุเดช (ผู้จัดตีท้ายครัว) ขออยากมาถ่าย ตอนแรกจะให้ไปเปิดบ้านที่ปากช่อง อยู่มาวันหนึ่ง ฝ้าพัง กำลังซ่อมอยู่ ก็เลยต้องให้ถ่ายที่นี่

ถามว่าบ้านหลังนี้เป็นบ้านในฝันเลย ก้อง กล่าวว่า ผมอยู่มา 20 กว่าปีแล้ว ข้างในกลางๆหมู่บ้าน จนเขาเปิดขายที่ริมบึงตรงนี้เลยได้มีโอกาสซื้อ สักพักก็มาปลูกบ้าน ที่ดินราคา 10 กว่าล้าน มาสร้างบ้านอีก 22-23 ล้าน พื้นที่กว่า 130 ตารางวา รวมสวนด้วย

งานนี้ไม่รอดเผยความสาหัสจากโดนผู้รับเหมาเล่นเสียแล้ว โดนไป 3 ล้าน แต่ที่เหนื่อยที่สุดต้องมาทำเองทั้งหมด ถึงขั้นฟ้องร้อง เขาก็รับผิดจะชดใช้ แต่ใช้มาเดือนแรก 2 หมื่นแล้วไม่ได้อีกเลย (มดดำ : 3 ล้านหายไปกับตา)

ก่อนจะพาไปเดินชมห้องต่างๆภายในบ้านแต่ละห้องอย่างสวย เจ้าตัวสุดเป๊ะเวอร์ในการทำบ้านมาก โดยเฉพาะห้องดนตรีที่เจ้าตัวรักมาก อลังการสุดๆ เครื่องดนตรีแต่ละชิ้นสั่งทำเลือกสรรอย่างประณีต

ห้องเก็บจักรยานราคาไม่ธรรมดา จักรยานทั้งของตัวเองและของแฟน (วิลลี่ : ถ้าจักรยานระดับซูเปอร์คาร์ในโลกของจักรยานนี่คือที่สุด เป็นคาร์บอน น้ำหนักแค่ 6 กิโลฯ) คันนี้ก็เกือบ 3 แสน ก่อนจะกลายเป็นห้องน้องแมวมาแบบไม่ตั้งใจด้วย นอกจากนั้นยังมีมุมสะสมแผ่นซีดี วิดีโอ เทป มุมเล่นกีต้าร์ของตัวเอง มุมเล่นดนตรีกับเพื่อนๆ สมกับเป็นนักร้องนักดนตรีในตำนาน

งานนี้เปิดตัวคนรู้ใจ อย่าง เจนนิเฟอร์ คิ้ม คู่จิ้นถึงกับงงเปิดบ้านก้อง สหรัถ ซึ่งเป็นคนหวงความส่วนตัวอย่างมากว่า เวลาเราเอาของมาฝาก เราต้องย่อง ค่อยๆย่องเอามาวางแล้วก็รีบไป หายตัวไปเลย พี่ก้องจะเป็นคนเงียบๆ เรียบร้อย

เผยเจอกันมาหลายสิบปี คิ้ม เล่าวว่า เจอกันที่ร้านของพี่ตุ๊ก วิยะดา เขาดังมาก เราก็เป็นนักร้องโง่ๆ อยู่ในเนี้ย เขาเจอหน้า อ้าวคิ้ม ฮัลโหล เขาจะชอบพูดอย่างนี้ ทุกครั้งที่เจอหน้า (โอ๋ : ไปตกหลุมรักพี่ก้องได้ยังไง) ไม่ได้เกี๊ยวก๊าว กรี๊ดกร๊าดกับก้อง สหรัถ มากมาย แต่รู้สึกคนรอบๆข้าง ตอนขึ้นคอนเสิร์ต คิ้มไรเดอร์ คนรอบๆ ข้างๆ ผู้ช่วยเป็นทอม เขินหูแดง ถ้ามันจะต้องเสียสาวมันจะเสียให้กับพี่ก้อง โอ๊ยตายแล้ว

คิ้ม บอกว่า เป็นเมียสอดแนม (มดดำ : ถามจริงเคยหลงรักพี่ก้องไหม) ไม่เคย มันอยู่ใกล้ไปแล้ว เกือบจะแล้ว อยากจะหลงรัก แต่ว่าอยู่ในเดอะวอยซ์ เที่ยงวันยันเที่ยงคืน ใครจะอยู่ด้วยได้ เขาดีดกีต้าร์ตลอดเวลา แล้วเราจะมีนิสัยที่ไม่ชอบเสียงอะไรเลย แม้แต่เสียงเดียว เคาะจังหวะอยู่ตลอด แต่ฉันจังหวะไม่ดี เขาเป็นนักดนตรีตลอดชีวิต ตลอดเวลา

ป๋อง กพล เพื่อนมัธยมฯ มาเม้าธ์วัยเด็ก พร้อมทั้งเผยเรื่องสาวๆ ของพี่ก้อง ป๋อง บอกว่า เขาไม่เที่ยว เขาไม่มี คนนี้เขาคนเดียวเลย โดย ก้อง บอกว่า พวกเราเรียนกรุงเทพคริสเตียน โรงงเรียนชายล้วน จะไม่มีเรื่องผู้หญิง

ถามว่าสมัยก่อนความฮอตแต่จริงไหมพี่ก้องมีแฟนคนเดียวตั้งแต่เด็กๆเลย แฟนที่คบกันมานานกว่า30ปี ก้อง กล่าวว่า ใช่ ก็มาเจอ พี่เก๋ ที่โรงเรียนศรีวิกรม์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน