Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 24 ก.ย. 2563

เหมือนพิการเดินไม่ได้!! ‘อนันดา’ขี่มอเตอร์ไซค์เส้นยึด หลังรถล้มเละเย็บหน้าร้อยเข็ม(คลิป)

25 ม.ค. 2561 - 11:56 น.

อนันดา เอเวอริงแฮม” พระเอกชื่อดัง ให้สัมภาษณ์ระหว่างมาร่วมพิธีบวงสรวงภาพยนตร์ “7 Days เรารักกัน จันทร์-อาทิตย์” ถึงเรื่องสุขภาพของตัวเอง หลังมีอาการปวดหลังจนเดินไม่ได้

โดย อนันดา กล่าวว่า “สุขภาพตอนนี้ก็ฟิตดี แต่ว่าช่วงนี้จะมีปวดหลังนิดหน่อย พอดีก่อนปีใหม่ ผมไปขี่มอเตอร์ไซค์มาแล้วก็หลังยึด ไม่เคยเป็นเหมือนกัน เดิมทีปวดหลังอยู่แล้วพอไปขี่มันเลยยึด ตอนถึงโรงแรมก็เส้นยึดไปทั้งตัวเลย เรียกว่ามี 2 วันที่เหมือนคนพิการเพราะเดินไม่ได้ หลังจากนั้นก็ไปหาหมอซึ่งมันก็ดีขึ้น หมอกระดูกบอกว่ากระดูกที่เท้ามันแตกเป็นชิ้นประมาณ 7-8 ชิ้น ซึ่งแตกมาตั้งแต่ตอนที่ขี่มอเตอร์ไซค์ล้มที่เชียงใหม่เมื่อ 7-8 ปีแล้ว ตอนนั้นเละเลย เย็บที่หน้าไปร้อยๆ เข็ม แต่ที่หนักสุด คือ เท้า พอเป็นแบบนี้ เลยทำให้น้ำหนักไปลงที่เท้าเยอะ มันเลยส่งผลให้กระดูกที่หลังเคลื่อนนิดนึง หมอแนะนำให้ไปกายภาพ พอเจอหมอกายภาพก็บอกว่าสะโพกผมไม่เท่ากันอีก ทั้งหมดทั้งปวงที่ผมต้องไปตรวจละเอียดก็เพราะว่าต้องเล่นหนังขุนพันธ์ 2 ไม่อยากให้มีปัญหาตอนถ่ายทำ แต่กระดูกที่เท้าหมอบอกว่าต้องทำใจ วิธีรักษา คือ ผ่าอย่างเดียว คิดว่าอีกสักปี คงต้องเคลียร์คิวไปจัดการให้เรียบร้อย เพราะต้องพักฟื้นอย่างน้อย 3 เดือน ด้วยความที่กระดูกแตกเป็นชิ้นๆ หมอก็ต้องเข้าไปสร้างกระดูกใหม่ครับ”

มีอุปสรรคในการใช้ชีวิตยังไงบ้าง พระเอกหนุ่มบอกว่า “เพิ่งจะมาเป็นอุปสรรคช่วง 1-2 เดือนนี้เอง หลังจากที่เปิดกล้องขุนพันธ์ได้ 2 คิว ปรากฏว่าปวดเท้ามาก เลยไปเช็ก แต่ว่าไปขี่มอเตอร์ไซค์จนปวดหลังซะก่อน แล้วก็ดันทะลึ่งไปเล่นสกีที่ญี่ปุ่นต่ออีก คราวนี้ก็ลามไปเรื่อยเลย ตอนนี้ก็วางแผนคร่าวๆ เรื่องจะผ่าตัดว่าอาจจะเป็นปลายปี ตอนนี้ก็ดูงานว่าซีรีส์ศรีอโยธยา หนังขุนพันธ์ 2 และหนัง 7 Days เรารักกัน จันทร์-อาทิตย์ จะปิดกล้องประมาณเมื่อไหร่ ปีนี้คิวแน่นมากจริงๆ ไหนจะงานของออฟฟิศที่ลงทุนทำเองอีก ซึ่งถ้าเคลียร์หมดก็จะผ่าเลยครับ”

พอเกี่ยวกับกระดูกมีความกังวลไหมเพราะวัยก็มากขึ้นด้วย “ผมค่อนข้างใช้ร่างกายมาหนักมากหลายปี ทั้งหมดมันเกิดจากกระดูกที่หักในเท้า จากเท้าก็ลามมาที่หลัง ตอนนี้ก็กายภาพไปก่อน แต่ถ้ายังไม่ดีขึ้นก็ต้องผ่าซึ่งผ่าก็ต้องพักงาน 3 เดือน ตอนนี้ปัญหาของผม คือ นิ้วเท้าขวาทั้งหมดกระดิกไม่ได้ เวลาเดินต้องจิกกับพื้น ทำให้ต้องเอาน้ำหนักมาลงที่ฝั่งซ้ายเยอะขึ้น แล้วพอนานๆ เข้าก้อนกระดูกที่มันแตกก็ปูดออกมาทับเส้นอีก ทุกวันนี้ก็รู้สึกเหมือนไฟฟ้าชอร์ตขา ตลอดเวลา พออาการเป็นอย่างนั้นก็เริ่มเป็นห่วงตัวเองเลยไปหาหมอ” อนันดากล่าว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เหมือนพิการเดินไม่ได้!! ‘อนันดา’ขี่มอเตอร์ไซค์เส้นยึด หลังรถล้มเละเย็บหน้าร้อยเข็ม(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง