รับคีโมรอบ 4 แล้ว น้องสกาย ที่เคยแสดงละครดัง เพลิงบุญ ในบทลูกชาย เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ หลังป่วยมะเร็งต่อมน้ำเหลือง โดยคุณแม่น้องสกาย โพสต์ข้อมูลอัพเดตอาการล่าสุดของน้องต้องนอนโรงพยาบาลกว่า 10 วันแล้วว่า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

“อัพเดทอาการน้องสกายนะคะ น้องได้เข้ารับคีโมรอบที่ 4 ตั้งแต่วันที่ 11 ที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบัน น้องยังคงต้องนอนพักฟื้นที่โรงพยาบาล เพื่อรอดูอาการต่อไป จนกว่าอาการดีขึ้น แล้วได้กลับบ้าน หลังจากได้รับคีโมแล้ว น้องมีอาการทานน้อยลง เกล็ดเลือดต่ำ เลือดจาง แต่ทางการรักษาของคุณหมอ ก็ได้ให้เกล็ดเลือด และเลือดเพิ่มต่อไป ส่วนเรื่องของขา น้องได้รับการกายภาพเบื้องต้น แต่อาจยังยืนและเดินไม่ได้ เพราะขาของน้องยังอ่อนแรง คงต้องรอการสร้างกล้ามเนื้อของขา แต่น้องมีความอดทนและสู้ในทุกๆสิ่งที่ผ่าน และมีความพยายามที่จะช่วยเหลือตัวเองให้ลุกขึ้นนั่ง และยืน

ทุกๆวันน้องจะบอกว่า “หนูอยากเดินจังเลย” และทุกๆวันที่น้องพูดแบบนี้ให้ได้ยิน แม่ก็จะบอกกับน้องว่าหนูต้องพยายามเดินให้ได้ แม่และพี่ๆทุกท่านรอดูหนูเดินได้ น้องก็จะพยักหน้าทุกครั้งที่แม่บอก …และเราก็หวังว่าน้องคงคิด พยายามทำให้พี่ๆทุกๆท่านเห็นน้องเดินได้ และหายเป็นปกติ ในเร็ววัน..”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน