วันที่ 1 ก.พ. ที่จีเอ็มเอ็ม ไลฟ์ เฮ้าส์, เซ็นทรัลเวิลด์ คริส-พีรวัส แสงโพธิรัตน์ พระเอกหน้าใส ให้สัมภาษณ์ในงาน GMMTV SERIES X กรณีเลิกกับแฟนสาวนอกวงการ ซึ่งหลายคนโยงว่า สิงโต-ปราชญา เรืองโรจน์ พระเอกคู่จิ้นวาย เป็นมือที่สามว่า โสดมาครึ่งปีแล้ว สาเหตุจากเรื่องความเข้าใจและเวลา เพราะต่างคนต่างทำงานหนัก ช่วงหลังไม่ค่อยมีเวลาให้เขา อาจจะมีคนที่ดูแลเขาได้ดีกว่าผม ซึ่งผมเข้าใจ ครั้งนี้เป็นความผิดของตัวเองทั้งหมด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

“ผมกับเขาคบกันมาตั้งแต่ ม.4 ถึงตอนนี้ก็ 6 ปี แต่พอวันหนึ่งผมไม่สามารถทำได้ขนาดนั้นแล้ว เลยอาจมีความไม่เข้าใจกันบ้าง ถึงได้มองว่าเป็นความผิดเราเอง เพราะเป็นคนที่ทำให้เขาเป็นแบบนั้น ก่อนที่จะตัดสินใจเลิกกัน ก็มีการปรับจูนกันก่อน พยายามกันอยู่พักนึง ตั้งแต่ช่วงที่เข้าวงการแรกๆ แล้ว แต่ว่าสุดท้ายก็จบดี คุยกันเข้าใจ” คริสกล่าว

คบกันมานาน เสียดายเวลามั้ย

เสียดายครับ แต่ผมเสียดายความสุขไปด้วย แต่ถ้าเลิกกันแล้วทุกอย่างมันโอเค. ก็ดีกว่าฝืนคบกันไปแล้วในอนาคตมันอาจจบไม่สวยก็ได้

บางคนมองว่าความรักครั้งนี้จบไม่สวย เพราะคริสลบรูปออก

คือผมเกรงใจแฟนคลับ แต่ว่าจริงๆ ก็ไม่ได้มีปัญหาอะไรกับเขาเลย ถามว่าการที่ผมมีแฟนคลับเป็นสาววาย มีผลกับการที่ผมจะไปคบกับผู้หญิงมั้ย มันก็ต้องมีอยู่บ้าง ยอมรับว่าผมก็รักแฟนคลับ แล้วก็ต้องแคร์ความรู้สึกของเขาให้ได้มากที่สุด แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าผมจะแคร์แต่แฟนคลับจนไม่แคร์คนของตัวเองเลย ที่ผ่านมาพยายามทำให้ทุกอย่างอยู่ในบาลานซ์ แต่ถ้าไม่สามารถทำให้มันพอดี ก็ต้องหาวิธีการปรับต่อไป ซึ่งผมก็เลือกแบบนี้

คริสมีแฟนเป็นผู้หญิง แฟนคลับเข้าใจมั้ย

ที่เข้าใจก็มี ไม่เข้าใจก็มี เพราะว่าเขาจิ้นมาก รัก “คริส-สิง” (สิงโต-ปราชญา) มาก ส่วนนี้ผมก็เข้าใจแฟนคลับที่พอรักคู่เราไปแล้วก็อยากจะให้ผมอยู่แต่กับพี่สิง แต่ว่าทั้งหมดทั้งปวง ปัจจัยมันก็ไม่ได้อยู่ที่เรื่องนี้ ประเด็นหลักอยู่ที่ว่าช่วงนี้ผมกับแฟนเก่าทะเลาะกันบ่อย

คนมองว่าสิงโตมีส่วนที่ทำให้เราเลิกกับแฟน

ไม่ใช่แบบนั้น พี่สิงไม่เกี่ยวเลย เขาเป็นพี่ที่น่ารัก ผมรักและเคารพเขามากครับ

ตอนนี้โสดแล้วแฟนคลับโอเคมั้ย

มีทั้งที่โอเค.และไม่โอเค. แฟนคลับบางคนเข้าใจผม เลยกลัวว่าถ้าผมตัดสินใจเลือกแบบนี้แล้วผมจะมีความสุขเหรอ คือเขาเป็นห่วงสภาพจิตใจ อยากที่จะถือโอกาสบอกผ่านตรงนี้ว่าไม่ต้องเป็นห่วง การที่ตัดสินใจครั้งนี้ได้ผ่านการคิดมาดีแล้ว ทุกวันนี้ก็มีความสุขกับแฟนๆ ดีครับ

รักครั้งต่อไปจะลำบากขึ้นมั้ย

ยังไม่คิดเรื่องพวกนี้ครับ รู้สึกมีความสุขกับสิ่งที่เป็นอยู่ตอนนี้ ขออยู่แบบนี้ไปก่อน จริงๆ ก็มีคนเข้ามาบ้าง แต่บางคนก็คิดว่าผมจะเป็นแนวชายรักชายรึเปล่า (หัวเราะ) คนเข้าใจไปในแนวทางนี้เยอะมาก แต่ผมยังชอบผู้หญิงอยู่ แมนร้อยเปอร์เซ็นต์ครับ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน