แม้ละครจะดราม่า แต่เหมือนจะมีพบรักกลางกองถ่ายละคร “เรือมนุษย์” สำหรับหนุ่ม “อ๋อม-อรรคพันธ์ นะมาตร์” พระเอกฝีมือดี กับนักแสดงหน้าใหม่ “ไหมแพร-ภัทรานิษฐ์ คำกำพุด” สาวหน้าหวานจากเวทีนางสาวไทย ปี 2559 ที่โคจรมาร่วมเล่นละครด้วยกันครั้งแรก แต่มีมือดีแอบเห็นทั้งคู่ไปไหนด้วยกันบ่อยๆ รวมถึงมีภาพหลุดคล้ายกำลังซบกัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

งานนี้มีโอกาสเจอตัวหนุ่ม “อ๋อม” ในงานแถลงข่าว ไทยซูเปอร์โมเดลคอนเทสต์ 2018 ที่ ลานอีเดน 1 เซ็นทรัลเวิลด์ เลยรีบสอบถามถึงเรื่องข้างต้นทันที พร้อมอัพเดตกระแสละคร “แม่อายสะอื้น” ที่ตนรับเล่น แต่มีกระแสวิจารณ์ว่าเล่นไม่ถึง – ปลื้มมีทติ้งได้รับกระแสดี แฟนคลับร่วมงานเกือบ 200 คน

โดย อ๋อม เผยว่า “กระแสละครดีมากๆ ครับ ออนแอร์ไปได้ประมาณ 4-5 ตอนแล้ว เข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ ต้องขอบคุณแฟนๆ ที่ติดตามและบอกละครสนุก”

ก็มีกระแสวิจารณ์ว่าอ๋อมเข้าไม่ถึงบทบาท
“ผมยังไม่ได้ยินอย่างนั้นมานะครับ แต่ถ้าเกิดมีคนพูดแบบนั้นก็ผมก็พร้อมยินดีรับคำติมาปรับปรุงแก้ไข ถ้าเกิดไปในแนวทางนั้นจริงๆ ขอขอบคุณคนที่วิจารณ์มาครับ”

ได้ปรึกษา วี-วีรภาพ ไหมเพราะเขาเล่นเวอร์ชั่นเก่า
“ได้คุยกันบ้าง แต่ส่วนมากพี่วีจะเป็นแนวแซวเล่นมากกว่า ว่าได้เล่นบทเดียวกันกับเวอร์ชั่นที่แล้ว”

หลายคนมองว่าการแสดงเราดรอปลง เราซีเรียสไหม
“ผมมองว่าเราทำเต็มที่แล้ว ดรอปลงหรือเปล่าผมไม่ทราบ ถ้าเกิดมันดรอปจริงๆ ตามที่คนเขาว่า ผมก็พร้อมจะปรับปรุงแด้ไข แต่ไม่นอยด์นะ คือมันก็ดีที่มีคนสนใจ วิจารณ์เราเพราะเขาก็ได้ดูผลงานเรา”

เราทำใจไว้แล้วหรือเปล่า ว่าจะต้องมีเปรียบเทียบเวอร์ชั่นเก่า
“การเปรียบเทียบผมคิดว่ามีแน่นอนอยู่แล้ว แต่ไม่ซีเรียส เวอร์ชั่นนี้ก็เป็นไปตามยุคสมัยอยู่แล้ว”

เพราะเมื่อก่อนเราสายดราม่า คนเลยคาดหวังว่าเราต้องมากกว่านี้
“อย่าเพิ่งรีบตัดสินใจตอนนี้ เพราะเรื่องเพิ่งเริ่ม ต้องดูให้ถึงกลางเรื่อง ท้ายเรื่องก่อน เพราะช่วงพีคของเรายังไม่ถึงเลย ใจเย็นๆ มีพีคกว่านี้”

ไม่เสียใจใช่ไหม ที่เราตั้งใจแต่คนดูอาจจะไม่เข้าใจ
“มองเป็นแรงผลักดันมากกว่า ให้เรามีความพยายามมากกว่า ถ้าคนพูดมาแบบนี้ เอาไปมองย้อนว่าเพราะอะไรคนถึงพูดแบบนี้ เราจะแก้ไขตรงไหนได้บ้าง คือไม่อยากบั่นทอนตัวเอง”

หรือเป็นเพราะละครที่หลายคนคาดหวังด้วย
“ก็ส่วนหนึ่ง เพราะละครเรื่องนี้เคยสร้างชื่อเสียงไว้ในอดีตแล้ว พอคนดูเวอร์ชั่นนี้ก็คาดหวังว่าจะดีกว่าเดิม แต่มันไม่เหมือนกันอยู่แล้ว ครั้งนี้ทุกคนก็ตั้งใจทำเต็มที่ อย่าเพิ่งตัดสินใจ อยากให้ดูกันจนจบเรื่องก่อนครับ”

มีทติ้งที่ผ่านมา เป็นยังไงบ้าง
“ดีครับ เป็นมีทติ้งที่ได้รับกระแสตอบรับดีมากๆ เพิ่งผ่านมาเมื่อ 2-3 วันที่แล้ว มีแฟนๆ มาประมาณเกือบ 200 คน มีกิจกรรม เล่นเกมส์ มินิคอนเสิร์ตนิดหน่อย ช่วงเช้ามีไปช่วยทาสีโรงเรียนเปลี่ยนหลังคาโรงเรียน ช่วยเหลือเงินโรงเรียนครับ”

ทุกๆ ปี ความพิเศษจะเพิ่มขึ้นไหม
“อยากให้มีอะไรแตกต่างนะครับ แต่หลักๆ เหมือนเดิม เล่นเกมส์ กินข้าว พูดคุย ปีนึงจะมีการรวมตัวกันสักครั้ง มาสร้างความสนุก เก็บความทรงจำดีๆ กลับไป อย่างล่าสุดมีแฟนคลับจีนมาร่วมประมาณ 20 คน ดีครับเขามาทุกปี เราก็พยายามจะจัดให้ได้ทุกปี ปีนี้ก็เป็นปีที่ 7 แล้ว ส่วนใหญ่แฟนๆ ก็เป็นหน้าเดิมๆ ค่อนข้างหลายคน”

รวบยอดกับวันเกิด (28มค.) เลยไหม
“รวบเลยครับ ปกติจะจัดใกล้ๆ วันเกิด แต่ปีนี้ช่วงวันเกิดไม่ค่อยว่าง เลยจัดช่วงก.พ.แทน ก็มีเค้กวันเกิด ส่วนใหญ่ของชวัญเป็นเค้กครับ และของขวัญปกติ”

ล่าสุดกับน้องไหมแพร มีภาพออกมา สรุปความสัมพันธ์คือยังไง
“เป็นน้องสาวที่สนิทคนนึงครับ”

ข่าวบอกว่ารักเกิดกลางกองถ่าย
“จริงๆ เราก็ได้เจอกันในกองถ่าย ก็เป็นน้องที่สนิท ภาพออกมายังไงก็ตามนั้นครับ”

ภาพที่ออกมาคือกำลังซบริมทะเลสาบ
“ผมว่าภาพนั้นเป็นภาพถ่ายระยะไกลหรือเปล่า อาจจะมองว่าซบกัน จริงๆ เป็นการคุยกันเฉยๆ อาจจะเสียงดังแล้วเอียงหูมาฟังหรือเปล่าไม่รู้ แต่ไม่มีการซบกันแน่นอน(ยิ้ม)”

เรียกว่ากำลังศึกษากันได้ใช่ไหม
“เป็นคนที่คุยอยู่ครับ คุยคนเดียว คือผมไม่ได้ต้องการจะเปิดหรือจะปิด ผมใช้ชีวิตตามธรรมชาติที่ควรจะเป็น ขอพูดนิดนึงเพราะมันมีบางกระแสที่ไปโจมตีน้องเขา อย่างหาว่ามาเกาะผมดังบ้าง คืออย่าไปว่าอะไรน้องเขาครับ น้องเขายังใหม่และยังเด็กมาก เราเพิ่งขั้นตอนการเริ่มคุยกัน ใจเย็นๆ ครับ และมีกลุ่มคนบางกลุ่มที่พูดถึงแฟนคลับ เพราะมันเป็นเรื่องละเอียดอ่อนนะ เวลาผมคุยกับใคร ว่าแฟนคลับผมน่ากลัวบ้าง คือคนกลุ่มนี้เขาพยายามทำร้ายดิสเครดิตเรา แฟนคลับผมน่ารักทุกคน”

น้องเขาซีเรียสไหมที่โดนกระแสแบบนี้
“เป็นธรรมดา ผมก็เห็นใจ น้องเขาใหม่ อาจจะไม่เคยเจออะไรแบบนี้มาก่อน ไม่เหมือนผมผมเจออะไรแบบนี้มาเยอะมาก(หัวเราะ) อย่าไปโจมตีอะไรน้องเขามากครับ เขาก็มีมาปรึกษาผมบ้าง”

ดูอ๋อมค่อนข้างเป็นห่วงน้องเขามาก
“ไม่ได้เป็นห่วงมากขนาดนั้น คือห่วงระดับนึง เพราะความสัมพันธ์เรื่องนี้มันเกิดขึ้นอาจจะเพราะผม ผมเป็นคนเข้าไปคุยกับน้องเขาเอง น้องเขาอยู่เฉยๆ ไม่ได้ทำอะไรเลย แล้วข่าวไปโจมตีน้องเขาแบบนี้ จะบอกว่ามีอะไรให้มาลงที่ผมคนเดียว อย่าไปว่าอะไรน้องเขา”

ทำไมอยู่ๆ ถึงเข้าไปคุยกับน้อง
“ก็ไม่ได้คุยอะไรขนาดนั้น เป็นการเริ่มคุยในฐานะพี่น้องไปก่อน ค่อยๆ คุยกันไปเรื่อยๆ ความประทับใจน้องคือเขาก็น่ารักดีครับ”

แสดงว่าความสัมพันธ์เกิดขึ้นระหว่างถ่ายละครด้วยกันจริงๆ ใช่ไหม
“คือเรารู้จักกันจากการถ่ายละครเรื่องนี้ครับ แต่ความสัมพันธ์หลังจากนั้นก็เริ่มจากการคุยก่อน ก็คุยกันมาระยะนึงครับ ส่วนในอนาคตจะมีสิทธิ์เรียกแฟนมั้ย ยังตอบไม่ได้ครับ”

เห็นมีพาน้องไปเจอเพื่อน เจอผู้ใหญ่บ้างแล้ว
“ครับ ก็ตามนั้นครับ”

แปลว่ากับคนนี้ชัดเจนมาก
“เอาเป็นว่าเป็นน้องที่สนิทแล้วกันครับ สนิทคนเดียวครับ”

มีคนแซวกินหญ้าอ่อนยัง
“ยังไม่มี ดูเราแก่มากเลย ก็น้องเขายังเรียนอยู่ครับ ถามว่ามีปัญหาเรื่องความห่างของอายุมั้ย ตอนนี้ยังครับ(หัวเราะ) ตอนนี้ผมเป็นห่วงเรื่องแฟนคลับมากกว่า ที่บางคนไม่เข้าใจ แต่จริงๆ แฟนคลับผมเขาไม่เคยยุ่งเกี่ยวกับเรื่องพวกนี้เลย เขาน่ารักทุกคน มีแต่คนบางกลั่มที่พยายามใส่ข้อมูลผิด บางคนปลอมตัวมาตามโซเชียลต่างๆ มาดิสเครดิตเรา”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน