โทรเคลียร์อ๋อม ขอโทษกับคนที่สมควรจะเคลียร์เรียบร้อยแล้ว โม อมีนา ขอโทษ อ๋อม แล้ว ในเรื่องที่เผลอพูดไปเยอะ ยันไม่มีเจตนาไม่ดี เสียใจกับแค่คำพูดคนๆเดียวที่เอาหนูไปพูดในรายการ

จากกรณีกระแสดราม่าถล่ม โม อมีนา นำเรื่องอาการป่วยของ อ๋อม อรรคพันธ์ ออกมาเผยแพร่จนเป็นข่าวใหญ่ ทำให้ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักถึงความเหมาะสม กระทั่งคนในวงการบันเทิงเอง อย่าง มดดำ คชาภา และ หนุ่ม กรรชัย ก็ออกมาเตือน โม อมีนา ด้วยนั้น

ล่าสุดวันที่ 3 ก.พ.66 โม อมีนา ให้สัมภาษณ์กับข่าวสดออนไลน์ ตอนนี้มีอะไรที่อยากพูดหรือค้างคาใจอยู่ไหม?
“ไม่นะคะ เพราะว่าจริงๆ โมพูดคุยและขอโทษส่วนตัวกับพี่อ๋อมไปแล้ว เรามีการขอโทษในเรื่องที่เผลอพูดไปเยอะนิดนึง แต่ไม่ได้มีเจตนาที่ไม่ดี ด้วยความที่คิดว่าพี่ๆ ทราบกันอยู่แล้วก็เลยตอบเท่านั้นเอง พอเกิดเรื่องมาเราก็คิดว่าเราก็นิ่งแล้ว แต่ทุกคนออกมาขยับ โมก็คิดว่าแล้วแต่สิทธิของแต่ละคน แต่โมก็คงจะไม่ออกมาทำอะไร เพราะส่วนตัวคิดว่าเราได้เคลียร์หรือว่าได้ขอโทษกับคนที่เราสมควรจะเคลียร์เรียบร้อยแล้ว ขอโทษแล้ว คุยกันแล้ว เล่าเหตุการณ์ทุกอย่างให้ฟังแล้ว รับรู้กันแล้วว่าทั้งหมดคืออะไรบ้าง แค่นี้โมก็โอเคแล้วค่ะ ส่วนคนข้างนอกที่ไม่เข้าใจก็ไม่เป็นไรค่ะ โมก็จะอยู่เงียบๆ ให้ถ้าอยากด่าต่อก็แล้วแต่”

โกรธไหมกับคนที่วิพากษ์วิจารณ์รุนแรงถึงเรื่องมารยาท?
“เราเข้าใจคนที่เขาไม่รู้ก็ไม่เป็นไร ไม่ได้โกรธอะไรค่ะ แต่เราก็คงไม่สามารถจะไปนั่งอธิบายให้คนเป็นพันๆ หมื่นๆ คนฟังเพราะว่าเราคนเดียวอธิบายไม่ไหวจริงๆ อย่างที่บอกว่าเราก็มีการโทรไปหาทางพี่อ๋อมและคุยกันมาสองสามวันติดกันตลอด พี่อ๋อมเองก็เข้าใจว่าเจตนาของเราคืออะไร ไม่มีการทะเลาะกัน มันก็เหมือนเพื่อนเคลียร์กับเพื่อน ไม่มีอะไรก็ยังโทรไปเยี่ยมกันปกติ แล้วก็มีการขอโทษว่าเราอาจจะพูดเยอะไปเพราะว่าตอนนั้นคือใครถามมาเราก็ตอบ”

“ตอนแรกก็เครียดว่าพี่อ๋อมพูดอย่างนั้นจริงๆ เหรอ (ข้อมูลจากแหล่งข่าวออกมาระบุว่า อ๋อม อรรคพันธ์ ส่งข้อความคุยกับคนใกล้ชิดลักษณะว่า “โมเอาเรื่องผมไปพูดหมดเลย ผมงงเลยว่าทำไมถึงเอาไปพูด ตอนนั้นผมอยู่โรงพยาบาลอยู่เลย”) แต่พอมีการโทรคุยกันก็เข้าใจว่าอ๋อ! เราก็คิดไว้อยู่แล้วว่าเขาไม่น่าจะพูดอะไร เขาเป็นคนไม่พูดอะไร แต่ถ้าเกิดจะเสียใจโมจะเสียใจกับแค่คำพูดคนคนเดียวที่เอาหนูไปพูดในรายการ จริงๆ โมเคารพเขามาก หลายครั้งก็มีการโทรคุยกันส่วนตัว ถ้าจะว่าอะไรโมก็น่าจะบอกหรือเตือนเราก่อนก็ได้”

ขออนุญาตถามตรงๆ ว่าหมายถึง พี่หนุ่ม กรรชัย หรือ พี่มดดำ คชาภา?
“คำพูดของพี่หนุ่ม กรรชัย ไม่ได้กระเทือนความรู้สึกของโมอะไรขนาดนั้น เพราะว่าโมไม่ได้อะไรอยู่แล้ว แต่โมแค่เคารพอีกคนนึงมากกว่า ที่โมรู้สึกก็คือเพียงแค่คนคนหนึ่งออกมาพูดแล้วคำด่าคำว่าที่มาถึงเราก็คือคำพูดของเขาหมดเลย (สนิทกับพี่เขา ไม่คิดจะโทรไปเคลียร์ใจเหรอ?) ไม่ดีกว่าค่ะ ไม่เป็นไร”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน