ทำเอาหนุ่มๆอกหักกันเป็นแถว เพราะมีข่าวว่านางเอกสาวร่างเล็ก พีค-ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ ซุ่มคบหนุ่มเซอร์ ต๊อด-ศิณะ ตั้งแต่เมื่อปลายปีก่อน ล่าสุดได้เจอนางเอกสาวในงานบวงสรวงละครเรื่อง “เล่ห์รักบุษบา” ที่ บ.เจ เอส แอล ลาดพร้าว 107 ผู้สื่อข่าวได้สัมภาษณ์ถึงประเด็นดังกล่าว โดย พีค ก็ยอบรับว่า “รู้จักกันประมาณ 4-5 เดือน พี่เขาน่ารัก เราเริ่มจากคุยๆกัน แล้วมันก็คลิกกันเอง เราเป็นคนขี้เล่นสนุกสนาน เขาคงชอบตรงนั้น”

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ใช้คำว่าแฟนหรือยัง “จริงๆคนที่พีคจะคบต่อไปเราก็อยากที่จะใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันนานๆ พีคก็ว่าตอนนี้เราอยากที่จะเรียนรู้กันจริงๆ จะได้รู้ว่าเราสองคนใช่กันจริงหรือเปล่า ณ ตอนนี้ก็ดีค่ะ”

เรียกว่าอะไรดี “คนพิเศษค่ะ เพราะว่าตอนนี้คุยอยู่คนเดียว และเป็นคนที่เราสนิทที่สุด”

ประทับใจอะไรในตัวต๊อด “ตอนแรกก็ไม่รู้เหมือนกันว่าจะชอบหรือไม่ชอบ แต่พอได้เจอกันได้คุย ก็รู้สึกว่าชอบ เราเป็นตัวเองทั้งคู่ พีคว่าการที่เราได้อยู่กับใครแล้วเราได้เป็นตัวเองจริงๆ แล้วเขาก็ได้เป็นตัวเองจริงๆ พีคว่าก็โอเค เราอยู่กับคนที่อยู่ด้วยแล้วสบายใจ”

แต่ลุกส์ต๊อดเซอร์มาก แต่พีคมาสายสวยเซ็กซี่ไม่น่าจะมาเจอกันได้ “พี่ๆเพื่อนๆ คนรอบข้างพีคก็ตกใจเหมือนกัน ตัวพีคเองก็ไม่คิดเหมือนกันว่าจะชอบแบบนี้ แต่พอได้รู้จัก พี่เขาบอกว่าสงสัยจะหลงเสน่ห์”

เขาโรแมนติกไหม “น่ารักมากกว่าค่ะ”

ได้มีโอกาสพาไปให้ผู้ใหญ่รู้จักหรือเปล่า “ที่บ้านพี่คงรู้วันนี้(หัวเราะ) พีคยังไม่กล้าบอก แต่ที่บ้านก็พูดมาบ้างว่า ถ้าจะคบใคร ให้ดูดีๆ นะ เขาไม่เคยถามพีคเลยว่ามีแฟนไหม เขารู้สึกว่าพีคดูแลตัวเองได้ เพียงแต่หลังๆ ก็อาจจะเห็นว่าพีคออกไปใช้เวลาข้างนอกเยอะหน่อย เขาก็เลยพูดว่าถ้าคบใครก็ดูดีๆแล้วกัน”

มีเรียกร้องให้พาเข้าบ้านไหม “ยังค่ะ อีกสักพักดีกว่า แต่พีคได้มีโอกาศเจอคุณพ่อของเขา เพราะคุณพ่อเป็นคนชิล เป็นการบังเอิญเจอ”

คุณพ่อเขาว่าไงบ้าง “ไม่ได้คุยกันเรื่องนี้ เป็นการบังเอิญเจอ”

คาดหวังกับความรักครั้งนี้ขนาดไหน “จริงจังนะคะ เราก็โตแล้ว เวลาที่พีคตั้งใจที่จะคุยกับใครจริงๆ อยากจะเต็มที่ ถ้าเกิดไปด้วยกันได้ดี อยากที่จะอยู่ด้วยกันไปนานๆ”

เขาเอ่ยปากขอเป็นแฟนไหม “แค่คบกันค่ะ เราไม่ได้พูดเรื่องสถานะ พีคว่ามันไม่ได้สำคัญอะไรเท่าไหร่ เป็นเพื่อนกันไปเรียนรู้กันไป ใช้เวลาด้วยกันไป”

พอเป็นข่าวหวั่นกระแสตามมาไหม เพราะเราก็เคยคบคนในวงการ “ถ้าเกิดเป็นไปได้ก็อยากจะคบคนนอกวงการอยู่แล้ว บังเอิญว่าเป็นพี่ต๊อด”

กลัวคนจะมองว่าเรากับ “เต๋อ-ฉันทวิทย์” แข่งกันเปิดตัวไหม “เอาจริงๆ พีคใช้ชีวิตปกติอยู่แล้ว เราเรียนรู้กันมาตั้งแต่เดือนตุลาคม พีคก็ไม่ได้รีบ คิดว่ามันอยู่ที่เวลามากกว่า ไม่จำเป็นต้องออกมาพูด เราอยู่ของเราสบายๆ แบบนี้ ก็ดีแล้ว แต่วันนี้บังเอิญได้มาเจอพี่ๆนักข่าวพี่ก็มาถาม เราเองก็ไม่ได้ปิด คือเราไม่ได้ตั้งใจจะเปิดหรือปิด แต่เปิดก็ได้เพราะเราคุยกันมาสักพักแล้ว เราได้เรียนรู้กันมาระดับหนึ่งแล้วก็สามารถที่จะพูดได้ ถ้าเรายังไม่แน่ใจอะไรเราก็คงไม่อยากพูด”

ต๊อดทราบไหมว่าเราจริงจังกับรักครั้งนี้ “ทราบค่ะ”

วันนี้มีนัดกันไหม “เดี๋ยวคงเจอกันค่ะ(เขิน) ถามว่าจะเปิดมากขึ้นไหม หลังจากเป็นข่าว เราใช้ชีวิตปกติมาตั้งแต่ปลายปีที่แล้วคือยังไม่ได้เปิดกล้องละคร พีคก็ใช้เวลาอยู่กับเพื่อนๆ เขา เพื่อนๆพีค”

ต่อไปคนจะโฟกัสกับความรักเรามาขึ้น “ไม่เป็นไรค่ะ เพราะตอนนี้เราก็ใช้ชีวิตกันมาสักพักแล้วก็ยอมรับในสิ่งที่จะเกิดขึ้นอยู่แล้ว”

บอกพี่เต๋อหรือยังเรื่องที่เราคบต๊อด “บอกแล้วตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว เขาก็บอกว่ายินดีด้วยนะ แต่หนูไม่ได้แซวเขา แต่ว่าทราบบ้าง เราก็ละไว้ว่าอันนี้ก็เรื่องส่วนตัวของพีค นั่นก็เรื่องส่วนตัวของเขา เขาเห็นพีคมีความสุข พีคเห็นเขามีความสุข ก็ยินดีด้วยกันทั้งคู่”

เต๋อได้เล่าเรื่องของเขาให้เราฟังไหม “พอทราบบ้างค่ะ พีครู้สึกว่าไม่ต้องถาม เพราะว่ามันเป็นเรื่องส่วนตัว เกรงใจคนของทั้งคู่ค่ะ แต่ว่าช่วงนี้ไม่ได้คุยแล้วค่ะ”

ตอนที่เต๋อเปิดตัว ก็มีคนเปรียบเทียบ “มันช่วยไม่ได้ ที่จะมีคนเปรียบเทียบ มันก็เป็นอะไรขำๆไป จริงๆ เราก็ไม่อยากที่จะไปเกี่ยวข้องด้วย แต่ก็ไม่เป็นไรค่ะ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน