คลั่งรักหนักมาก! ‘คารีสา’ ซึ้งใจ แฟนหนุ่ม กดบัตร ‘บียอนเซ่’ เซอร์ไพรส์วันเกิด แถมจัดงานยิ่งใหญ่อลังการ เผยแพ้ทางความดีผู้ชาย

ตั้งแต่เปิดตัวแฟน นักแสดงสาว คารีสา สปริงเก็ตต์ ยอมรับว่าคลั่งรักหนักมาก เพราะมีแฟนดี เลยต้องอวยยศเป็นพิเศษให้สมกับความดีที่คู่ควร ทั้งยังซึ้งใจสุดๆ ที่ พี่เคน แฟนหนุ่ม และกลุ่มเพื่อน จัดปาร์ตี้วันเกิดให้อย่างยิ่งใหญ่อลังการ

คารีสา เปิดใจหลังมาร่วมงาน “Central Dolce Italia 2023” ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ถึงความหวานออกสื่อ จนเกิดแฮชแท็ก #พี่เคนแฟนคารีสา ซึ่งเจ้าตัวเผยด้วยความภูมิใจ แพ้ทางผู้ชายแบบนี้มาก หลังฝ่ายชายกดบัตรคอนเสิร์ต บียอนเซ่ เซอร์ไพรส์เป็นของขวัญวันเกิด เลยอยากอวดความน่ารักของแฟนหนุ่มที่ทั้งรักทั้งหลง แม้รู้ว่าจะถูกหมั่นไส้ก็ตาม

คารีสา เปิดใจถึงแฟนหนุ่ม

ความรักหวานมาก เปิดตัวแล้ว?
“ก็หวานตลอดแต่ไม่ได้ลง เพราะเขาไม่ได้ชอบ บอกตลอดว่าเขาไม่ได้ชอบ แต่รู้สึกว่าวันเกิดครั้งนี้มันยิ่งใหญ่อลังการจังเลย ไม่ใช่เพราะความใหญ่ของสถานที่นะ แต่หมายความว่าที่เขาตั้งใจอยากจะทำ รวมเพื่อนเราทุกกลุ่ม แล้วเพื่อนๆ เขาก็มากัน 20 กว่าคน เลยรู้สึกอยากขอบคุณออกสื่อ อยากตะโกน (หัวเราะ)”

ทำไมเขาถึงจัดงานให้เราล่วงหน้า?
“สวยมั้ง ไม่รู้ (หัวเราะ) ทั้งรักแล้วก็หลง ไม่ก็หน้ามืด เราก็เขียนจากใจเลย ไม่ได้แอ็กติ้ง เพราะเขาไม่มีไอจี”

แต่เราก็พิมพ์กันบูลลี่ไว้เลย เพราะมีคนมาบูลลี่แฟนเราเหรอ?
“ไม่มี คือรู้อยู่แล้วว่าตัวเองเป็นคนน่าหมั่นไส้ พิมพ์ไปก็รู้ว่าถ้าคนเห็นจะทำหน้ายังไงใส่เรา ก็เลยพิมพ์ไว้ก่อน ว่าเห็นนะ รู้นะ (ก่อนลงต้องขอเขาก่อนไหม?) ไม่ขอ เพราะเขาไม่มีไอจี ไม่ให้เขาอ่าน เหมือนเป็นการจดบันทึกของตัวเอง เขาก็ขอดู แต่เราไม่ให้”แต่มีแฮชแท็ก #พี่เคนแฟนคารีสา ด้วย?
“คือเหมือนมีครั้งหนึ่ง หนูพูดชื่อพี่เขา แล้วไปเสิร์ชติ๊กต็อก แล้วจู่ๆ มันมีเขียนว่า พี่เคนแฟนคารีสาขึ้นมา เราก็แบบเฮ้ยเธอ เธอป๊อปปูลาร์มาก เธออยู่ในติ๊กต็อกไปเลย คือเขาบอกว่าอย่าลงรูปเราเขิน ไอจีเธอเดี๋ยวมีคนเห็นเยอะ เพราะเขาไม่ได้อยู่ในวงการบันเทิงแบบเรา เราก็โอเคได้ค่ะ แล้วย้ายแพลตฟอร์มไปติ๊กต็อก เพราะคิดว่ามันคงไม่ไปถึงเขา”

คนแซวว่าเหมือนเป็นคนแสดงความเป็นเจ้าของหรือเปล่า?
“เราไม่เป็นเจ้าของใครอยู่แล้ว ไม่ได้อยากจะครอบครองหรือเป็นเจ้าของใคร เพราะวันหนึ่งที่มันใช่มันก็ใช่ มันหมดอายุมันก็หมดอายุ”

อยู่ในโหมดคลั่งรักเหมือนกัน?
“ก็ไม่ได้ทำบ่อย หนูอยู่วงการมา 10 ปี หนูไม่ได้ทำบ่อยๆ คนอื่นๆ ก็ไม่ได้ทำให้ มันอยู่ที่ความดีเขา ใครคู่ควรเราก็ให้ ใครไม่คู่ควรก็อยู่เงียบๆ (หัวเราะ)”เขาเป็นพ่องานเลยไหม?
“คือมีพี่หญิงแม้น (ม.ร.ว.แม้นนฤมาส ยุคล) เขาเป็นแม่สื่อแม่ชัก ที่เป็นคนแนะนำให้เรามารู้จักกัน เป็นคนจัดแจงให้ เจตนารมณ์คือเขาไปโคกับบริษัทพี่หญิงแม้นอีกที จริงๆ ขอบคุณทุกคน เพราะว่าทุกคนน่ารักมาก งานวันเกิดหนูเหมือนงานกาชาด ทุกคนลงขันลงเงินกัน ปิดสถานที่ให้เรา เจตนาแค่อยากให้เราแฮปปี้มีความสุข”

เป็นงานวันเกิดที่ใหญ่ที่สุดที่เคยจัดในชีวิตเลยไหม?
“งานวันเกิดหนู หนูไม่ได้วัดจากสเกล หนูวัดจากคนที่มา ไม่มีเพื่อนกลุ่มไหนที่ไม่มา เรารู้สึกว่าเราคู่ควรขนาดที่ทุกคนเสียเวลามาให้เหรอ แก๊งแม่ๆ ที่แบบ…นึกออกไหม เราไม่ได้อยากจะตะเกียกตะกายเอาตัวเองไปเผยอเท่าเทียมที่เขาจะมาคุกเข่าแล้วเซอร์ไพรส์ คือเราประทับใจตรงนั้น”

“ซึ้งมากๆ ปกติไม่เคยเขียนอะไรยาวๆ อยู่แล้ว เพราะชอบเขียนผิด แต่วันเกิดปีนี้มันซึ้งใจเหลือเกิน เลยเขียนขอบคุณทุกคนจริงๆ เขียนไปน้ำตาไหล ขี้มูกไหล หนูไม่ออกจากบ้านเลยวันนั้น มันซึ้ง”แล้วเขาให้อะไรเป็นของขวัญวันเกิด?
“ขอตั๋วคอนเสิร์ตบียอนเซ่ เขาก็กดให้ เขากดเองเปิดคอม 3 เครื่องเพื่อกด เรารู้สึกว่ามันทัชใจอะ บียอนเซ่คือแม่ เหมือนจองตั๋วให้เราไปเจอแม่ (หัวเราะ) เขากดมาได้ 4 ใบ แล้ว 2 ช่วงเวลาด้วยนะ เพราะไม่รู้ว่าเราจะว่างตอนไหน มันก็เซอร์ไพรส์ แล้วเดี๋ยวค่อยขายเอา มันทัชใจมาก”แพ้เลยไหมแบบนี้?
“แพ้ หนูแพ้จริงๆ ปกติหนูไม่ได้เป็นคนอยากพูด เพราะเชิดประมาณหนึ่ง ไม่อยากให้ตัวเองหลุดจากคำว่าโสด (หัวเราะ) (เขียนว่าคารีสาคลั่งรักพี่เคนได้ไหม?) เอ้อ (หัวเราะ) แต่อย่าเยอะมาก เกรงใจพ่อแม่เขา เพราะบ้านเขาค่อนข้างจะเงียบๆ มาก แต่เราพยายามบอกเขาว่าเราไม่รู้จะทำยังไง เราเป็นดาราตลกที่ตะโกนทุกเรื่องแล้ว (หัวเราะ)”เคยเจอคุณพ่อคุณแม่เขาไหม?
“เคยเจอค่ะ โอ้โห คอเต่ามาเลย (หัวเราะ) แล้วพูดไม่เป็นคำเลย รู้สึกว่าแบบ จะพูดยังไงไม่ให้ดูตลกเกิน หรือดูไม่มีความรู้เกิน หรือทำหน้ายังไงให้ดูเฟรนด์ลี่หน่อย เขาก็ขำ บอกว่าเธอเป็นตัวเองได้เลย เพราะเธอคงทำแบบนั้นไม่ได้”

รักจริงหวังแต่งไหม?
“หนูไม่ได้คิดถึงว่าต้องแต่งหรือไม่แต่ง ไม่ชอบให้ใครมาตราหน้าเราได้ อะไรจะเกิดก็เกิด ก็สวยประมาณหนึ่ง (หัวเราะ) ยังไงก็ฝากช่องยูทูบหนูด้วยนะคะ ถ้าคนไปกด Subscribe เยอะ จะลงอวดแฟนเยอะค่ะ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน