ดีเจแมน-ใบเตย รับเครียดทุกวัน เผยคดีกระทบชีวิต-งานหด ยันไม่เคยคิดหนี เข้าใจกระบวนการกฎหมายว่าเป็นเรื่องละเอียดอ่อนและซับซ้อน

เมื่อวันที่ 16 มี.ค.66 นายพัฒนพล กุญชร หรือดีเจแมน เปิดใจหลังอัยการแจ้งเลื่อนฟังคำสั่งฟ้องคดี forex-3D ไปเป็นวันที่ 10 เม.ย.66 เนื่องจากมีบางประเด็นที่ยังพิจารณาไม่แล้วเสร็จว่า ตั้งแต่เกิดเรื่องมีความเครียดทุกวัน เพราะไม่เคยพบเหตุการณ์แบบนี้ การเป็นคนมีชื่อเสียงทำให้ส่งผลกระทบกับหลายอย่างในชีวิต โดยเฉพาะเรื่องงานที่น้อยลง และการที่อัยการมีคำสั่งเลื่อนในวันนี้ ออกไปเป็นวันที่ 10 เม.ย. ทำให้ตนเข้าใจกระบวนการกฎหมายว่าเป็นเรื่องละเอียดอ่อนและซับซ้อน เพราะมีเอกสารจำนวนมากที่อัยการต้องพิจารณาอย่างละเอียด

“ผมและใบเตยต้องขอขอบคุณที่ทำให้มีเวลาไปปรึกษาทนายความในการต่อสู้คดี ที่ผ่านมาผมและใบเตยให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ในทุกขั้นตอน ตั้งแต่ไปรายงานตัวการส่งเอกสาร ไม่เคยหลบหนีตามที่เคยมีข่าวออกไปก่อนหน้านี้”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับคดีนี้พนักงานสอบสวนดีเอสไอได้เรียกสอบผู้ต้องสงสัยทั้งหมด 16 คน ภายหลังการรวบรวมพยานหลักฐาน ได้มีความเห็นสรุปสำนวนคดีสั่งฟ้องเพียง 8 คน ประกอบด้วย นายพัฒนพล กุญชร หรือ ดีเจแมน ,น.ส.สุธีวัน กุญชร หรือ ใบเตย , นายฉัตรชัย หรือเสือ คชทิน , นายธีร์ภัสกร หรือมาร์ค กิมวังตะโก , นายสุรนาถ นาคมุสิก ,นายอายุวัต ชัยเมธนากูล ,นายแดริล ยัง และนายอดัม โพการี ซึ่งนายอดัม เป็นชาวฮังการีและกลับประเทศไปนานกว่า 1 ปีแล้ว

ส่วนความผิดของผู้ต้องหาทั้ง 8 คน ถูกพนักงานสอบสวนดีเอสไอ สั่งฟ้องในความผิดฐานร่วมกันกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชน ,ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน และร่วมกันนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จโดยประการที่น่าจะก่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน