กุ้งพลอย ควง ส.ส.เต้ เคลียร์ชัดสัมพันธ์ หลังโดนติงภาพแนบชิดไม่เหมาะสม ฝ่ายชายมีเมียแล้ว แจงทำคลิปเซอร์ไพรส์ โปรโมตนโยบายพรรค

หลังมีคลิปปรากฏภาพแนบชิดสนิทสนม มีช็อตจมูกชนกัน ระหว่าง กุ้งพลอย กนิษฐรินทร์ กรรมการยุทธศาสตร์ด้านนโยบายพรรค และ ส.ส. เต้ มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ตอกย้ำภาพที่ผ่านมา ที่มีคลิปทั้งคู่ว่ายน้ำด้วยกัน ซึ่งหลายคนได้วิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสม เพราะฝ่ายชายมีภรรยาแล้ว

ล่าสุด กุ้งพลอย และ ส.ส. เต้ ที่ควงคู่มาทำบุญ ปล่อยปลา ในวันเกิดอายุครบ 40 ปีของกุ้งพลอย (13เม.ย.) ได้เปิดใจเคลียร์ดราม่าดังกล่าว

กุ้งพลอยชวดลงสมัคร ส.ส.? กุ้งพลอย : “ชวดเป็น ส.ส. เพราะไม่ได้ไปใช้สิทธิเลือกตั้งซ่อมเมื่อปี 65 สาเหตุที่ไม่ได้ไปเพราะตอนนั้นไม่ได้สนใจการเมือง สนใจแค่ชีวิตของตัวเอง เพราะว่าตอนนั้นปัญหาชีวิตมีเยอะใครๆ ก็รู้ ถามว่าเสียใจไหม ที่มันส่งผลกระทบถึงวันนี้ เสียใจมากนะ แต่ว่าเก็บอาการ เพราะว่าถ้าเรามัวมานั่งใช้เวลาเสียใจทั้งกับเรื่องส่วนตัวหรือเรื่องงาน มันจะทำให้ชีวิตถูกกับดัก ปัจจุบันเสียใจแค่ 5 นาทีพอแล้ว เราต้องไปต่อ เรายังมีภารกิจหลายอย่างที่พรรคมอบหมายให้เราทำ”

มองอนาคต กุ้งพลอย กับพรรคยังไง? ส.ส.เต้ : คุณกุ้งพลอยเขามีตำแหน่งในพรรคอยู่แล้ว เป็นกรรมการยุทธศาสตร์ด้านนโยบายพรรค มาช่วยด้านการประชาสัมพันธ์ในฐานะที่เป็นรองโฆษกประจำตัวผม ตอนนี้มารับผิดชอบด้านโซเชียลมีเดีย ถือเป็นกำลังหลักของพรรคในการโปรโมตนโยบายพรรค อย่างคุณกุ้งพลอยถูกตัดสิทธิทางการเมืองไปถึงวันที่ 30 มกราคม 2567 ยังสามารถทำงานด้านอื่นๆ ได้ ไม่ได้จำกัดเฉพาะตำแหน่งทางการเมืองหลักเท่านั้น”

ก่อนหน้าจะทราบว่าตัวเองถูกตัดสิทธิทางการเมือง เตรียมพร้อมทำหน้าที่ ส.ส. อย่างไร? กุ้งพลอย : “ทุ่มสุดวิญญาณจริงๆ ปกติเวลาทำอะไร จ้างร้อยเล่นล้านอยู่แล้ว ไม่ต้องห่วงความตั้งใจกุ้งพลอยมีเต็มที่ถวายวิญญาณเลย เพราะฉะนั้นการทุ่มเททุกอย่าง เวลาโพสต์โซเชียลมานั่งคิดว่าทำอย่างไรให้คนสนใจ พรรคไม่ได้มีสื่อในมือ ตรงนี้ก็เป็นการบ้านที่เราต้องวางแผนคิดล่วงหน้า ใช้โซเชียลทุกช่องทาง หน้าที่การงานที่เราต้องเต็มที่ เพราะฉะนั้นทุกคนต้องเข้าใจว่าเวลาเราไปโพสต์ในช่องยูทูบของลูก มันเป็นวันที่เราทำงานจริงๆ บทบาทหน้าที่เราเปลี่ยน ความคิดเราก็ต้องเปลี่ยนด้วย”

ที่โพสต์คลิปว่ายน้ำ มีบางซีนที่เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสม? กุ้งพลอย : “จริงๆ แล้วมันส่งผลกระทบภาพลักษณ์ของพรรคมั้ย(หันไปถามส.ส.เต้)”

ส.ส.เต้ : ไม่นะ เพราะปกติคนว่ายน้ำก็ต้องใส่ชุดว่ายน้ำ จะให้ใส่สูทผูกไทไปว่ายน้ำเหรอ บ้าหรือเปล่า ปกติคนว่ายน้ำผู้ชายก็ใส่กางเกงใน ผู้หญิงก็ใส่ทูพีซบ้าง วันพีซบ้าง มันก็เหมือนเด็กเล่นน้ำกัน”

คนวิจารณ์มีบางซีนที่ดูสนิทสนทกันมาก? ส.ส.เต้ : คือคนทำงานด้วยกัน มันสนิทกันเป็นเรื่องปกติ ถามว่าจะมีหวั่นไหวมั้ย ผมว่าเรื่องงานมันก็เครียดอยู่แล้ว หนี้สาธารณะตอนนี้ปาไป 10.7 ล้านล้าน นี่ก็เครียดแล้ว อยากจะดราม่าก็ดราม่าไม่ไหว หนี้มันเยอะ”

กุ้งพลอย : “จริงๆ แล้วมันเป็นมุมมอง ต่อให้เราจะอยู่ในภาพไหนบริบทไหน คนจะด่าหรือคนไม่ชอบเขาก็ไม่ชอบเราได้ กุ้งพลอยอยู่ในจุดนี้มานานมากแล้ว แรกๆ ไม่ค่อยคุ้นชินกับวงการบันเทิงกับการ ดราม่าสักเท่าไหร่ เราก็จะเครียด แต่พอมาเป็นตอนนี้ผ่านมาหลายปีแล้ว เอาตัวเราเข้าไปอยู่ในโซเชียลจริงๆ เราค่อนข้างจะเข้าใจ เราก็เริ่มรู้แล้วว่าตรงไหนที่เราจะดึงมาเป็นกระแสทำให้คนมาดูนโยบายเราได้ เราก็ทำ”

“เหมือนที่บอกว่าวันนี้ทำงานแล้วก็ยอมถวายจิตวิญญาณการทำงานให้เต็มที่ ผลลัพธ์จะออกมาเป็นแบบไหน ไม่ได้สนตรงนั้น อย่างน้อยคนก็มาดูแล้วว่าเป็นภารกิจของการว่ายน้ำ แล้วภารกิจนี้สามารถช่วยเหลือคนที่อ่างทองเขาได้รับเงินเยียวยาน้ำท่วมล่าช้าได้ด้วย เพราะฉะนั้นเลยไม่ค่อยมายด์เสียงกระแสตอบรับในทางลบหรือบวก คืออิงกับกระแสที่ว่าเราทำภารกิจนี้ ผลที่ได้รับคนที่เดือดร้อนเขารอเราอยู่ มีการแก้ไขเกิดขึ้นจริงหรือเปล่าในจังหวัดอ่างทอง มีการแก้ไขเกิดขึ้นจริงเราก็แฮปปี้แล้วค่ะ(ยิ้ม)”

เรื่องที่คนติง ส.ส.เต้มีภรรยาแล้ว แต่มีภาพความสนิทสนมออกมาแบบนี้ กังวลไหม? ส.ส.เต้ : โดยปกติพรรคไทยศรีวิไลย์ กรรมการบริหารมีผู้หญิงครึ่งหนึ่ง มี LGBT 1 คน แล้วมีผู้ชายครึ่งหนึ่ง เพราะฉะนั้นเป็นเรื่องปกติที่ต้องทำงานร่วมกันทั้งผู้หญิงผู้ชาย มันรู้จักกัน ก็ต้องสนิทกันเป็นเรื่องปกติของการทำงาน”

ยืนยันว่าเสียงซุบซิบนินทาไม่มีผลอะไร? ส.ส.เต้ : ไม่มีผล ก็ดี อยากซุบซิบก็ซุบซิบไป ฝากดูนโยบายพรรคด้วยแล้วกัน”

คลิปโปรโมตล่าสุด เงาดำเหมือนจะจุ๊บกัน คือยังไง? กุ้งพลอย : “เงาดำ มันเป็นคลิปที่เราทำเพื่อเซอร์ไพรส์ น่าจะเป็นนโยบายของพรรคที่เราจะออกวันนี้ค่ะ คือเราโปรโมตนโยบายเป็นไอเดียของกุ้งพลอยเอง (เงาดำนั้นต้องการจะสื่ออะไร?) จริงๆ มันเป็นซิลูเอทนะ มันไม่ได้เป็นเงาดำ ให้ติดตามนโยบายอันต่อไป เราอยากทำนโยบายให้คนดูตื่นเต้น เพราะฉะนั้นเราเลยคิดว่าทำยังไงก็ได้ให้เป็นแนวใหม่ คนยุคใหม่ เป็นศิวิไลซ์ให้ดูแปลกแหวกแนวตื่นเต้นค่ะ”

ส.ส.เต้ : มันเป็นเทคนิคสื่อสารกับพี่น้องประชาชนครับ”.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน