‘ยิ่งยง’รับบวชล้างซวย หลังโดนศาลสั่งจำคุก20ปี สปอนเซอร์ถอนตัว-รายได้หายอื้อ

24 ก.พ. 2561 - 16:49 น.

หลังศาลตัดสินจำคุก “นายประยงค์ บัวงาม หรือที่รู้จัก “ยิ่งยง ยอดบัวงาม” นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง เป็นเวลา 20 ปี พร้อมพวก ในคดีฉ้อโกงประชาชนจากการขายสินค้าและผลิตภัณฑ์เกษตร ก่อนให้ประกันตัว โดยให้ประกันตัวชั่วคราวคนละ 500,000 บาท พร้อมเงื่อนไขห้ามออกนอกประเทศ เว้นแต่ได้รับอนุญาตจากศาล เมื่อวันที่ 31 ม.ค. ที่ผ่านมา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ล่าสุดมีโอกาสเจอ ‘ยิ่งยง’ มาร่วมงานประกาศรางวัล “มหานครอวอร์ดส ครั้งที่ 14” ที่ หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย เลยขอสัมภาษณ์เพื่อสอบถามความคืบหน้าของคดีความข้างต้น

โดยยิ่งยงเผยว่า “ก็เป็นตามข่าวครับ เรื่องคดีความศาลก็ตัดสินไปแล้วครับ ตอนนี้รอยื่นอุทธรณ์ สุดท้ายคือการยื่นอุทธรณ์ครับ ตอนนี้เป็นเรื่องของทางศาล แต่เป็นไปในทิศทางที่ดี เพราะเราได้พูดคุยกับฝ่ายโจทก์ และทางบริษัทได้ชดใช้ค่าเสียหายไปแล้ว ยอดรวมเป็นจำนวน 8 ล้านบาท”

พอศาลตัดสินออกมาแบบนั้น ตอนที่ทราบเรื่องตกใจไหม
“ก็ตกใจ ช็อก(หัวเราะ) ก็เป็นธรรมดา ขอบคุณทุกคนที่เป็นแรงผลักดันในเรื่องกำลังใจ จากครอบครัว น้องๆ แฟนคลับ ทุกคนที่รู้จักกันรู้ดีว่าเราเป็นคนยังไง แต่ก็น้อมรับในสิ่งที่ตัดสินไปแล้ว”

ได้มีหมายศาลส่งไปที่บ้านไหม
“ไม่ครับๆ จริงๆแล้วเขาฟ้องทางศาล เราก็เลยรู้เรื่อง”

คนรอบข้างเราว่าอย่างไรบ้างพอมีข่าวออกมา
“ทุกคนก็ตกใจครับ มีข่าวแบบนี้ออกมา แต่ทุกคนก็ให้กำลังใจ บอกให้สู้ๆ เป็นกำลังใจนะพี่ยง”

เราเครียดไหม
“ก็เครียดนะ แต่ทุกอย่างมันก็ต้องเดินไปให้ได้ ต้องอยู่ให้ได้ เราต้องเอาความเป็นจริงมาให้ได้ครับ เราก็ต้องยื่นอุทธรณ์ตามความเป็นจริง”

คิดว่าทางออกของเรื่องนี้จะเป็นไปในทิศทางไหน
“เราพูดไม่ได้ เพราะว่ารอทนาย ทางทนายก็ไม่อยากให้เราให้ข่าวอะไรเยอะ เพราะเราเองก็ไม่รู้เรื่องของกระบวนการทางกฎหมายเท่าไหร่ ต้องรอทนายเป็นคนดำเนินการทั้งหมด อันนี้ก็ต้องอนุญาตนะครับ เอาไว้ให้ทนายเขาดำเนินการ เพราะเขาจะรู้ว่าควรจะทำอะไรยังไง ตัวเราไม่รู้ เราไม่ใช่นักกฎหมายไง”

ต้องไปพบศาลอีกตอนไหน
“ต้องรออุทธรณ์ถึงจะมีการไปฟังคำพิพากษา แต่ยังไม่มีกำหนดวันออกมาเลยครับ ต้องรอคำพิพากษาลงมาว่าทางศาลชั้นต้นตัดสินยังไงบ้าง”

จากข่าวที่เกิดขึ้นมีผลกระทบกับงานของเราไหม
“มีบ้างนิดหน่อย ในเรื่องของสปอนเซอร์ที่เราได้มา เขาถอนตัวไป มีผลกระทบคือเขาขอหยุดก่อน แต่ในเรื่องของงานเพลง คอนเสิร์ต ยังเหมือนเดิมครับ ไม่งั้นเราก็ไม่มีกินสิ(หัวเราะ)


สปอนเซอร์ถอนตัวเราเสียหายเยอะไหม
“ก็เยอะ มีคอนเสิร์ตที่ต่างประเทศในเดือนพฤษภาคม ก็ต้องหยุดไปเลย ทางโซนยุโรป เพราะทางเจ้าภาพไม่มั่นใจว่าเราจะไปได้จริงไหม แต่เราก็ไม่เป็นไร เราเข้าใจ เขาก็ขอเลื่อนไปก่อน ให้เรื่องราวของเรามันจบไปก่อนค่อยว่ากัน เสียดายก็เสียดาย แต่ทำยังไงได้มันเกิดขึ้นไปแล้ว ถือเป็นคราวเคราะห์ ทุกคนเกิดมาก็ไม่ได้อยากทำผิด บางครั้งไม่ได้คิดล่วงหน้าก็ผิดได้ แต่ที่คนมองว่าเจตนา คือเราไม่เคยคิดเจตนาเลย”

ที่บอกว่าเราเป็นแค่พรีเซ็นเตอร์ แต่จริงๆ มีหุ้นร่วมด้วย 10 เปอร์เซ็นต์คือยังไง
“ตอนแรกเป็นพรีเซ็นเตอร์ครับ เขาจะจ่ายให้ค่าพรีเซ็นเตอร์ แต่ตอนหลังเขาอยากให้เรามีหุ้นด้วย จะได้มีเงินมากขึ้น ซึ่งข้อนี้เราชี้แจงต่อศาลไปแล้ว ท่านก็ตัดสินไปแล้ว”

ส่วนตัวเราอยากให้เรื่องนี้จบอย่างไร
“ก็เอาที่ความถูกต้องครับ แล้วแต่ เป็นเรื่องของการอุทธรณ์ครับ แต่เราก็เตรียมเอกสารเรียบร้อยหมดแล้ว ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของทนาย ของผู้ใหญ่ดูแล”

มีผู้ใหญ่มาแสดงความเป็นห่วงบ้างไหม
“ก็มีครับ ผู้ใหญ่ที่เราอยู่กับเขา เจ้านายเขาก็เป็นห่วงว่าเหตุการณ์เป็นยังไง เราก็อธิบายให้เขาฟังเขาก็เข้าใจครับ ก็มีการยื่นมือมาช่วยเหลือบ้างครับ”

เพื่อนสนิทอย่าง ฮาย-อาภาพร ว่าอย่างไรบ้าง
“ฮายนี่มาถึงบ้านเลย เป็นห่วง พี่เอกก๋โทรมา ทุกคนโทรมาหมด มาเยี่ยมมาให้กำลังใจกันหมดเพื่อนๆที่สนิทๆกัน น้องๆในค่ายนี่ร้องไห้กันระงมเลย ตกใจ”

ตอนนี้สภาพจิตใจเราดีขึ้นหรือยัง
“ดีขึ้นแล้วครับ ก็เข้าใจหลายๆอย่าง ทางบริษัทเองก็ได้ชดใช้ผู้เสียหายไปแล้วครับ ก็เลยมีความสบายใจขึ้นเยอะครับ”

ต้องมีไปทำบุญไหม
“ทำบุญตลอดเลย ทำบุญมาตลอดนะ ตอนไม่มีเรื่องนี้ก็ทำบุญมาตลอด กฐิน ผ้าป่า มีที่ไหนก็ไปหมด พอมีเรื่องก็ทำบุญ ทำหนักขึ้น และเดี๋ยวจะบวชด้วยช่วงเมษายนนี้ แต่ยังเคลียร์คิวไม่ได้เพราะติดงาน ยังไม่ได้ระบุวัดด้วย”

ที่บวชเพราะเจอเรื่องร้ายๆ หรือเปล่า
“อยากบวช รู้สึกเหมือนมีคนมาบอกตลอดเวลาว่าให้ไปบวชเถอะๆ เหมือนมีแม่มาบอก ซึ่งแม่ผมเสียไปแล้ว ส่วนจะบวชให้แม่หรือบวชล้างซวย คือก็บวชให้ทุกคน เจ้ากรรมนายเวร อะไรที่ทำแล้วสบายใจก็ทำ”

ส่วนผลงานเพลงตอนนี้มีบ้างไหม
“ตอนนี้ก็มีทำเพลง ชื่อเพลง แม่กับเมีย แล้วก็ ฟ้าหลังฝน ที่ให้แฟนๆ ได้ฟังกัน ฟังทาง YouTube ก็ได้ครับ กระแสตอบรับก็ดีครับ แฟนๆ ก็บอกว่าเพราะ ฟังแล้วน้ำตาคลอเลย ยิ่งเพลง ฟ้าหลังฝน ฟังแล้วสงสาร (แต่งเพลงนี้ตอนมีเรื่องหรือแต่งมาก่อนแล้ว?) แต่งหลังเกิดเรื่องครับ มีเพื่อนมาแต่งให้ครับ ต้องไปลองฟังดูครับ”

อยากบอกอะไรแฟนคลับที่อาจจะขาดความเชื่อมั่นในในตัวเราไหม
“ขอกราบขอโทษแฟนๆ พี่ๆ น้องๆ ที่ทำให้ทุกคนรู้สึกเสียใจ แต่ผมจะทำให้ดีที่สุดและอยากจะบอกว่าทุกคอมเม้นต์บวกหรือลบ ผมน้อมรับทั้งหมดครับ และบางคนอาจจะมองว่าผมบวชหนีคดีหรือเปล่า อันนี้ไม่ใช่ครับ เราบวชเพื่อให้อยากสบายใจ และอยากให้ทุกคนน้อมรับบุญกุศลและขออโหสิกรรมจากทุกๆ คนด้วยครับ เพราะวันที่ผมบวชอาจจะไม่ได้บอกครับ”

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘ยิ่งยง’รับบวชล้างซวย หลังโดนศาลสั่งจำคุก20ปี สปอนเซอร์ถอนตัว-รายได้หายอื้อ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง