ท่องพุทโธแล้วก็เอาไม่อยู่ โม มนชนก ขอแจงดราม่าคนแซะบุญหล่นทับ

ทนเก็บความอัดอั้นใจอยู่หลายวันเลยทีเดียว สำหรับนักแสดงสาว โม มนชนก แสงฉายเพียงเพ็ญ ที่ก่อนหน้านี้มีขาวเน็ตคนหนึ่งเข้าไปคอมเมนต์คลิปหนึ่ง ที่ ‘โม’ ออกมารีวิวเครื่องสำอาง ด้วยข้อความว่า “ดีที่สุดคือเครื่องหน้า โชคดีมากที่ผิวสวย บุญหล่นทับมีเงินทำ ชีวิตดี๊ดี”

ทำเอาสาวโมต้องออกมาอัดคลิปอธิบายกันยาวว่า “เอาเป็นว่าดีที่สุดคือเครื่องหน้า ขอบคุณค่ะ โชคดีมากที่ผิวสวย โอเคขอบคุณค่ะ แต่ว่าบุญหล่นทับ มีเงินทับเนี้ย คือที่มีเงินคือทำงานค่ะ ทำงานอย่างหนักด้วย ไม่ใช่บุญหล่นทับนะ บุญหล่นทับต้องเป็นแบบถูกหวยไหมล่ะ หรือแบบมีคนอุปถัมภ์ โมอยากให้เข้าใจใหม่นิดหนึ่งนะคะ”

ล่าสุดผู้สื่อข่าวเข้ากองละคร ‘วงศาคณาญาติ’ ที่บ้านล้อเกวียน อำเภอบางใหญ่ จึงได้สัมภาษณ์ ‘โม มนชนก’ ถึงความรู้สึกหลักถูกชาวเน็ตเหน็บ “บุญหล่นทับ”

เรื่องที่เราฟาดกลับชาวเน็ตที่มาคอมเมนต์ว่าบุญหล่นทับ? “โมพยายามพุทโธ พุทโธ ในใจว่าช่างมันเถอะ แค่คนหนึ่งคนอยากพิมพ์ โมก็ไปคิดวนๆ อยู่3 วัน จนเราแน่ใจตัวเองแล้วว่ามันไม่ใช่นะ โมทำงานอยู่ตลอดเวลา ไม่ได้หยุดพักเลย

มันไม่ใช่บุญหล่นทับไง โมไม่ได้โกรธเขานะ โมแค่อยากบอกเฉยๆว่าโมตั้งใจทำงานและโมทำงานหนักจริงๆ สิ่งที่เราได้มามันไม่ใช่เพราะบุญหล่นทับ พระเจ้าเสกมาให้ ทุกคนต้องขยันทำงานกันทั้งนั้น มันมาจากความพยายามของเราทั้งนั้น”

คือไปคิดมา 3 วันค่อยตอบกลับ ถ้าตอบวันนั้นเลยอาจจะเป็นอีกรูปแบบนึง? “ใช่ค่ะ โมพยายามไปสะระตะไปคิดแบบมีสติดูก่อน มันไม่ได้ปรี๊ดนะ แต่มันเป็นความสงสัยว่าทำไม คืออะไร หรือว่าเขาใช้คำไม่เป็น คือคิดหลายอย่างมากๆ นี่คือแค่ออกมาชี้แจง ไม่ได้ถือว่าเป็นการฟาด คืออยากบอกนะคะว่าทำงานค่ะ”

ใช้ธรรมะมากขึ้น มีสติมากขึ้น ไม่ใช่โมคนเดิมที่แรงๆอีกต่อไปแล้ว? “คือไม่กล้าพูดขนาดนั้น เพราะเดี๋ยววันนึง อ้าว ไหนบอกเปลี่ยนไปแล้วไงคะ ก็พยายามมีสติในทุกขณะ โมรู้สึกว่าโมนิ่งขึ้น มันอาจจะยังทำไม่ได้ ร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่อย่างน้อยเราก็ไม่พูดออกมาเลยตอนนั้น ก็พยายาม

อะไรปล่อยผ่านได้ก็ปล่อยไป พยายามจะคิดว่าเขาไม่ได้ตั้งใจ ถ้าเป็นโมเมื่อก่อน จะตอบกลับเลยทันทีว่าบุญหล่นทับคืออะไรคะ บุญหล่นทับคืออะไร แต่นี่ไปคิดมา 3 วัน คือโมข้องใจขนาดไปกูเกิลเลยนะ ว่า บุญหล่นทับมันมีความหมายอื่น มากกว่าที่โมเข้าใจอีกรึเปล่า แต่มันก็คือไม่มีไง”

แล้วเราสงบสติอารมณ์ตัวเองยังไง ตอนเห็นข้อความนั้น? “จริงๆมันมีข้อความเยอะมากเลยนะที่ไม่เก็ตว่าพิมพ์เพื่อ! แต่ก็ปล่อยผ่าน แต่อันนี้มันเหมือนเราอยู่เฉยๆแล้วมีเงินลอยมา ความรู้สึกโมมันเป็นแบบนั้น ก็เลยอยากจะชี้แจง”

เรารู้สึกยังไง ที่พอพูดถึงชื่อโม มนชนก? “โม มนชนกเหวี่ยงไง มันก็ลอยอยู่ทั่วเน็ต มันเป็นภาพจำ ถ้าบอกว่าไม่น้อยใจมันก็คงโกหก แต่มันก็เป็นไปแล้ว ก็มองให้เป็นเรื่องขำแล้วกัน มันอาจจะเป็นความบันเทิงของคนก็ได้ เขาตลกกันก็ไม่เป็นไร”

ตอนนี้เป็นนิวโมแล้ว? “ค่ะ ตอนนี้นะตอนนี้(หัวเราะ) ภาพเก่าไม่ต้องลบก็ได้ รู้อยู่แล้วว่ามันลบไม่ได้อยู่แล้ว ไม่เป็นไร เราก็เป็นเรา แต่ให้มันน้อยลงก็ดี เราไม่ได้แกล้งทำให้เราเป็นคนอื่น ก็เราเป็นอย่างนี้ การที่เราต้องแกล้งทำเป็นคนอื่นมันเหนื่อยมากนะ

รู้สึกว่าการที่เราฝึกจากจิตใจ แล้วเราเปลี่ยนมันง่ายกว่า แอ๊บแอ้ยังไงมันก็ยาก แต่งานบ้านให้ล้างจานไม่นะคะ ยังยืนยันอยู่นะคะว่าไม่ล้าง ให้ผู้ชายล้างค่ะ”

ขอบคุณรูปจากไอจี :momonchanoks_

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน