Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 8 ส.ค. 2563

‘ไมค์-ต่าย’ศิลปินชาย-หญิงยอดนิยม! ‘ลำไย-แซ็ค’ได้หน้าใหม่ ‘มหานครอวอร์ดส ครั้งที่ 14’

24 ก.พ. 2561 - 21:02 น.

วันที่ 24 ก.พ. ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ลูกทุ่งมหานคร LTMFM 95 ร่วมกับกรมส่งเสริมวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม จัดงานประกาศผลและมอบรางวัล “มหานครอวอร์ดส ครั้งที่ 14 รักเธอด้วยหัวใจ ห่วงใยทุกเวลา” รางวัลแห่งความภาคภูมิใจ ให้แก่ศิลปินลูกทุ่งยอดนิยม ประจำปี 2560


มีศิลปินลูกทุ่งชื่อดังสวมชุดราตรีสวยงามมาร่วมเดินพรมฟ้าจำนวนมาก อาทิ ไมค์-ภิรมย์พร, ต่าย-อรทัย, ศร สินชัย, ยิ่งยง ยอดบัวงาม, ลำไย ไหทองคำ, อาร์ม ชุติมา, กล้วย คลองหอยโข่ง, สาวแย้ เจติยา, บุญตา เมืองใหม่, แตงกวา ณัฐรดา, คู่แฝดโอเอ, ดำรง วงศ์ทอง, เด่นชัย สายสุพรรณ, วิรดา วงศ์เทวัญ, พจน์ สุวรรณพันธ์, ต้อย หมวกแดง, ใบเฟิร์น สุธิยา ฯลฯ


สำหรับผลรางวัลในปีนี้ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พระราชทานรางวัลเกียรติยศพระราชทานลูกทุ่งมหานคร ได้แก่ อ.ธนิศร์ ศรีกลิ่นดี ศิลปินแห่งชาติ, รางวัลพิเศษศิลปินส่งเสริมสังคมและวัฒนธรรมดีเด่น ได้แก่ เสรีย์ รุ่งสว่าง, ศิลปินหน้าใหม่ฝ่ายชายยอดนิยม ได้แก่ แซ็ค ชุมแพ, ศิลปินหน้าใหม่ฝ่ายหญิงยอดนิยม ลำไย ไหทองคำ, ศิลปินเพลงช้างเผือกยอดนิยม แคท ประภัสสร จากกาญจนบุรี, ศิลปินชายยอดนิยม ไมค์ ภิรมย์พร, ศิลปินฝ่ายหญิงยอดนิยม ต่าย อรทัย, เพลงยอดนิยม ได้แก่ แซ็ค ชุมแพ จากเพลง คำแพง

รางวัลศิลปินประเภทคู่หรือกลุ่มยอดนิยม ได้แก่ คู่แฝดโอเอ, ศิลปินเพลง AEC เพลงดีจากเพื่อนบ้าน ได้แก่ กระถินคืนถิ่น ของ สิลิพอน สีปะเสิด, รางวัลพิเศษ เพลงฮิตมาราธอน ได้แก่ เพลง อยากมีสามี ของ กล้วย คลองหอยโข่ง และรางวัลพิเศษมหานครออนไลน์ฮิต ได้แก่ เพลง ทดเวลาบาดเจ็บ ศิลปิน บอย พนมไพร

ทั้งนี้ ไมค์ ภิรมย์พร ที่ได้รางวัลศิลปินชายยอดนิยมเผยว่า ดีใจ เหมือนได้กลับมาเป็นวัยรุ่นอีกครั้ง ปัจจุบันคนฟังเพลงมีการเปลี่ยนแปลงเยอะ เพลงต้องสร้างสรรค์ เพื่อช่วยเป็นแรงบันดาลใจให้สังคมเรา มีความเข้าใจและเอื้ออาธร รักและห่วงใยกัน วันนี้ขอบคุณสำหรับเอฟเอ็ม95 ที่ให้โอกาสได้มาร่วมกิจกรรมดีๆ ช่วยต่อยอดลมหายใจสำหรับยืนบนเวทีไปอีกช่วงนึง เรารู้ตัวว่าเราอายุมากแล้ว เด็กรุ่นใหม่ที่ขึ้นมาต่างคนต่างมีความสามารถ นักเขียนเพลงใหม่ๆ ก็มีความสามารถเยอะ บทบาทการเป็นนักร้องตนว่ายิ่งอายุมาก ยิ่งอยู่ลำบาก เพื่อให้อยู่สังคมเดียวกับวัยรุ่นสมัยนี้ ต้องขอบคุณพี่น้องแฟนเพลง ที่ให้โอกาสและติดตามผลงาน ก็จะมอบเพลงดีๆ ให้ฟังอย่างต่อเนื่องเรื่อยๆ


ส่วน ต่าย-อรทัย ที่คว้ารางวัลศิลปินชายยอดนิยม กล่าวว่า วันนี้ดีใจมากที่ได้รับรางวัลศิลปินฝ่ายหญิงยอดนิยม ไม่คิดว่าเพลงจะเข้าไปถึงความรู้สึกของน้องๆ วัยรุ่นและหลายวัยที่ชื่นชอบ วันนี้ไม่คิดว่าตัวเองจะได้รับ เพราะชื่อเข้าชิงคนอื่นชื่อดัง เพลงดัง เชื่อว่ารางวัลที่ได้รับในแต่ละปีมันจะต่อยอด ให้มีกำลังใจจนถึงวันนี้ วันนี้ก็จะเป็นกำลังใจในเส้นทางเพลงไปอีกนาน ต้องขอบคุณสำหรับรางวัลที่ทุกคนมอบให้

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน













ภาพที่



อัลบั้มภาพ ‘ไมค์-ต่าย’ศิลปินชาย-หญิงยอดนิยม! ‘ลำไย-แซ็ค’ได้หน้าใหม่ ‘มหานครอวอร์ดส ครั้งที่ 14’
ข่าวที่เกี่ยวข้อง