เปิ้ล ไอริณ แจงเหตุโดนตัดสิทธิ์ร้องเพลงงานบางกอกไพรด์ เชื่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ช่วยไว้ ลั่น! ไม่กลัวคนเกลียด ชื่นชมความดีลุงตู่
วันที่ 5 มิ.ย. ที่ สตูดิโอเวิร์คพอยท์ นักแสดงสาวเซ็กซี่ เปิ้ล ไอริณ เปิดใจให้สัมภาษณ์หลังมาร่วมรายการ คุยทะลุดราม่า ถึงประเด็นที่เจ้าตัวออกมาพูดถึงความดีของลุงตู่ หรือ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ทำเอาชาวเน็ตหลายคนฟังแล้วถึงกับอึ้ง พร้อมเคลียร์เรื่องที่ออกมาโพสต์ว่าตนเองโดนตัดสิทธิ์ขึ้นเวทีงานคอนเสิร์ตใหญ่ บางกอกไพรด์ เป็นเพราะสาเหตุที่หนุนค้านแก้ ม.112 จริงหรือไม่?!

ถามถึงเรื่องที่ออกมาโพสต์ว่าโดนตัดสิทธิ์ไม่ให้ขึ้นคอนเสิร์ตในงานบางกอกไพรด์?
“จริงๆ ตอนแรกได้รับการติดต่อให้มาร่วมงานนี้ โดยในงานจะมีบทบาทอยู่ 4 อย่างด้วยกัน คือ 1.เปิดตัวให้นักข่าวถ่ายรูปเปิดงาน 2.ใช้เพลง Money ของเราร้องแห่ไปตามถนน 3.ร่วมเดินขบวน และ 4.ขึ้นเวทีร้องเพลง จนวันที่ 3 มิ.ย. ตอนเย็นเพิ่งมาทราบว่าทีมงานแจ้งมาว่าไม่ต้องไปที่สนามศุภฯ แล้ว ให้ไปที่สยามฯ แทน ถ่ายรูปเสร็จแล้วก็กลับได้เลย เราก็ถามว่ามันแคนเซิลง่ายๆ อย่างนั้นเลยเหรอ เพราะเรามีแดนซ์เซอร์อีก 4 ชีวิตที่นัดไว้ แล้วชุดเราก็ตัดใหม่เพื่องานนี้เลย ตอนนั้นก็รู้สึกว่าเสียความรู้สึกเพราะเราไม่ได้มีจุดประสงค์ในการไปแถลงข่าว แต่ว่าเราตั้งใจไปร้องเพลงในคอนเสิร์ตและอยากได้ยินเสียงเพลงเรากระหึ่มไปทั่วใจกลางเมือง อันนี้คือความฝันสูงสุดของเราเลย แต่ก็ต้องโดนทำลายความฝันโดยที่ตอนแรกไม่ทราบสาเหตุ”
“แต่มา ณ วันนี้ถือว่าสิ่งศักดิ์สิทธิ์ได้ช่วยเหลือเราเอาไว้ไม่ให้เราต้องไปงานนี้ เราจะไปทำไมงานที่มีเจ้าภาพงานเป็นตระกูลที่รัฐบาลต้องเข้าไปทำรัฐประหาร เพราะว่าเงินมันเหลือในคลังศูนย์บาทแล้วอ่ะ คุณสร้างหนี้ไว้ 84,000 ล้าน ตอนนี้รัฐบาลต้องจ่ายหนี้ข้าวของคุณ ชาวนาที่ผูกคอตายไปอ่ะ รัฐบาลต้องมาแบกรับภาระเดือนละ 3 หมื่นล้าน มันใช่หน้าที่ของพวกเราไหมที่เราจะต้องไปนั่งซัพพอร์ตเขา อย่าเป็นอัลไซเมอร์ จำกันให้ได้ ดีแล้วที่เราไม่ไปยืนแผ่นดินเดียวกัน หนักแผ่นดินค่ะตรงนั้นไปยืนไม่ได้หรอก”
“อีกเรื่องที่อยากบอกก็คือดาราที่ไปหลายคนไม่รู้ว่ามันอิงการเมือง แต่เขาใช้คำพูดที่พูดกับเราว่าไปเดินขบวนเพื่อเรียกร้องให้ LGTBQ ได้รับความเท่าเทียม แต่เขาไม่ได้บอกเลยว่ามีนักการเมืองมาด้วย เหมือนดาราทุกคนไปแล้วก็งง อะไรเราก็ไม่ติดใจ แต่ท้ายของนโยบายที่เราอ่านมาคือสนับสนุน Sex Worker ซึ่งเราไม่ได้สนับสนุนในเรื่องนี้มาแต่ไหนแต่ไรอยู่แล้ว จุดประสงค์กับสิ่งที่คุณต้องการกับสิ่งที่พวกเราอุตส่าห์ตั้งใจไป มันคนละเรื่องกันหรือเปล่า ดีใจที่ไม่ได้ไป ถือว่าสิ่งศักดิ์สิทธิ์ช่วยเอาไว้”

เชื่อว่าที่โดนตัดสิทธิ์ไม่ให้ขึ้นคอนเสิร์ตร้องเพลง เหตุเพราะออกมาโพสต์เรื่องแสดงจุดยืนค้านการแก้ ม.112?
“ก็อาจจะเป็นจริงนะคะ เพราะถ้าเผื่อเปิ้ลเห็นเขาไป เปิ้ลขึ้นเวทีประโยคแรกที่เปิ้ลจะพูดก็จะตะโกนว่า “เซฟ 112” ดีแล้วที่เขาไม่ให้เปิ้ลไป เขาก็คิดถูกนะคะ อย่างที่บอกว่าตัวเรามีจุดยืนในการที่จะเซฟม.112 ในขณะที่อีกกลุ่มต้องการที่จะยกเลิกและแก้ไข มันก็ตรงข้ามกันอยู่แล้ว แต่ไม่เป็นไรถ้าเพลงของเปิ้ลฝั่งหนึ่งจะดับลงไป แต่เพลงสรรเสริญพระบารมีจะดังก้องขึ้น มันก็คุ้มค่าแล้วค่ะ”
กลัวคนบางกลุ่มจะเลิกสนับสนุนเราไหม?
“ไม่ได้มายด์เลยค่ะ ตอนนี้จริงๆ ก็จะไม่ได้รับงานในวงการบันเทิงอะไรอยู่แล้ว ไม่ได้มายด์เรื่องเงิน หรืออะไรทั้งสิ้น ตัวเราอยู่อย่างพอเพียง”
อีกประเด็นร้อนแรงที่ออกมาพูดถึงความดีของลุงตู่ บางคนได้ยินแล้วถึงกับอึ้งเลย?
“ก็งงว่าคนไม่เห็นด้วยกับความดีคนอื่น เราจะไปสนใจทำไม เราสนใจสิ่งที่เรามองเห็นไม่ดีกว่าเหรอ สนใจรถไฟฟ้าสายสีเหลือง รถไฟฟ้า 10 กว่าสาย บิ๊กตู่เข้ามาตอนที่เงินเหลืออยู่ศูนย์บาท ตอนนี้มีเงิน 9 ล้านล้านบาท บิ๊กตู่ทำให้ GDP กระเด้งขึ้นมาเป็นหนึ่งเท่ากว่าตอนที่คุณทักษิณยังดำรงตำแหน่ง บิ๊กตู่ทำอะไรหลายอย่างให้ประเทศมากเลย พระอาทิตย์ที่ทุกคนหาว่าเปิ้ลมโนมันก็คือพระอาทิตย์ประดิษฐ์จากพลาสม่า ศึกษาก่อน จรวดดาวเทียมอีก 2 ดวง นภา1 นภา2 สร้างประวัติศาสตร์ประเทศไทยไว้ได้ดูกันบ้างไหมว่าบิ๊กตู่เขาทำอะไรไว้บ้าง แล้ววันนึงที่เรามาบอกว่าคนนี้ทำความดีโน่นนี่นั่นเพื่อพวกเรา ถ้าเขาจะโกรธเกลียดเปิ้ล เปิ้ลก็ยอมค่ะ แต่ตอนนี้อาจจะไม่ยอมก็ได้นะคะ อย่าให้มันล้ำเส้น เปิ้ลฟ้องหมด ต้องจัดการบ้างเพราะว่าเราเคยฟ้องมาแล้ว เงินที่ได้ก็เอาไปทำบุญ แต่ยังบอกไม่ได้เลยว่าจะฟ้องใครยังไงบ้าง คราวนี้ขอปิดไว้เป็นความลับ เพราะคราวก่อนออกไปแล้วมันมีผลกระทบในทางกฎหมาย”

กลัวไหมว่าหลังจากนี้งานอาจจะน้อยลง?
“ไม่นะ สวนทางเลย ตอนนี้เอาจริงๆ มีคอนเสิร์ตจากโชว์รูมรถที่หนึ่งติดต่อมา มี 10 คอนเสิร์ตเลย เปิ้ลยังงงเลยนะคะ แถมเร็วๆ นี้ เปิ้ลยังเซ็นสัญญาเป็นพรีเซนเตอร์ของคลินิกหนึ่ง 2 จ๊อบนี้ก็ได้รวมกันเกือบ 2 ล้านแล้วค่ะ ไม่เห็นจะต้องมายด์เลย จริงๆ เปิ้ลก็เชื่อว่าคนที่รักชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ไม่ตกอับหรอก จะมาแค่ว่ากลัวไม่ได้งานไม่ได้เงิน กลัวทำไม เกียรติยศกับเกียรติภูมิมันเทียบกันไม่ได้”
