เจ็บก็เจ็บปางตาย ร้องจนไม่มีน้ำตา ผัวที่ดีคือผัวใหม่ เป้ย ก็ไม่คิดว่าจะต้องใช้ในชีวิตจริง กะจะเซอร์ไพรส์อดีตสามี แต่สุดท้ายได้คำตอบบทสรุป น้ำตาคลอคำพูดลูกชายทำแม่คิดได้ ครีม รับเป็นคนแนะนำ ป๊อป ที่เคยนั่งตาบวมผีบ้า รอบนี้ไม่มีแล้ว

รายการตีท้ายครัว เปิดใจคุณแม่ลูกสอง เจ้าของฉายานางร้ายสุดแซ่บ เป้ย ปานวาด ผลงานละครเรื่องล่าสุด สงครามสมรส กับประโยคฮิตในละคร ผัวที่ดีคือผัวใหม่ เป้ย บอกเลยว่า จริงๆเป็นไดอะล็อกในละคร ก็ไม่คิดว่าจะต้องใช้ในชีวิตจริง คนชอบมากไดอะล็อกนี้ อาจจะโดนใจสาวๆหลายๆคน

พร้อมทั้งชี้แจงอีกครั้ง “โพสต์คลิปชุดเจ้าสาว คลิปนี้ทำตั้งแต่เดือนกุมภาแล้ว ตั้งใจทำครบรอบ เซอร์ไพรส์อดีตคุณสามี ที่เราต้องโพสต์วันนั้นเพราะเป็นวันฉลองมงคลสมรส ต้องโพสต์เพราะต้องขอบคุณชุด ขอบคุณสถานที่ ช่างหน้าผม เขามาทำอย่างเต็มที่ไม่คิดค่าใช้จ่าย เขามาด้วยใจ”

“จริงๆต้องโพสต์ตั้งแต่ 28 เมษาแล้ว แต่ทุกอย่างยังไม่ได้คำตอบ ยังไม่ได้บทสรุป พอทุกอย่างมีบทสรุปแล้ว เลยถือโอกาสนั้นโพสต์ เราเห็นคุณค่าที่คนรอบข้างทำให้เรา คือสิ่งสำคัญสำหรับเรา ประเด็นครบรอบ เซอร์ไพรส์เราไม่ได้คิดแล้ว มันหายไปแล้ว”

ด้านเพื่อนซี้ ครีม เปรมสินี มาเซอร์ไพรส์กลางรายการ ยอมรับเป็นคนแนะนำคนนี้ ให้ เป้ย แต่เขาไปสานต่อกันเอง ตอนเขาไปจึ๊ดๆๆ เราก็ไม่รู้เรื่อง ขณะที่ เป้ย “ขอบคุณครีม เพราะทำให้เรามีเด็กน่ารัก 2 คนให้ชุ่มชื่นหัวใจ”

ถามครีมว่าเป้ยเหมาะกับผู้ชายแบบไหน ครีม ตอบเลยว่า เขาต้องการคนดูแล เพราะเขาดูแลคนอื่นมาเยอะแล้ว (เป้ย : โอ๊ยจะร้องไห้เลยประโยคนี้)

ครีม ยังบอกอีกว่า “คิดว่าเขาเป็นคนอ่อนไหว แต่เขาไม่เคยแสดงออก รอบนี้ไม่เคยเห็นน้ำตาเขาเลย รอบก่อนๆ 4-5 ปีก่อนมี นั่งตาบวมเหมือนจะตายเหมือนผีบ้า รอบนี้แปลกตรงไม่ร้องไห้เลย เหมือนระยะเวลาผ่านมานาน เหมือนเขาโตขึ้น ไม่ห่วงเพื่อนแล้ว”

โดย เป้ย น้ำตาคลอเล่าคำพูด พี่โปรด ลูกชายทำให้ได้คิด เรื่องเล่นสกี โดยเจ้าตัวเผย “ได้บอก โปรด ว่า ความใฝ่ฝันของแม่คืออยากสกีกับโปรด แค่คิดแม่ก็มีความสุขแล้ว ซึ่ง โปรด บอกกับเป้ยว่า ทำไมแม่ต้องคิดว่าแม่สกีกับโปรดแล้วมีความสุข ทำไมแม่ไม่คิดว่าแม่เล่นสกีเองได้ แล้วแม่มีความสุข”

“ทำให้เราย้อนคิดว่า มันจริง ทำไมเราต้องเอาความสุขเรา ไปยึดติดกับใครบางคน หรืออะไรก็ตามแต่ คือลูกสอนเราหลายอย่าง บางอย่างเราควรจะโฟกัสที่ตัวเราเอง มากกว่าจะเอาความสุขของเราไปผูกติดกับคนอื่น”

“ทุกวันนี้ความสุขเป้ยง่ายมาก แค่ลูกหัวเราะ เราก็มีความสุข ลูกเอ็นจอยกับกิจกรรมที่เราไปทำด้วยกัน เป้ยแฮปปี้มากแล้ว ขอให้เขามีอนาคตที่ดี ก็จะซัพพอร์ตเขาทุกเรื่องที่ทำได้”

“ตอนนี้โฟกัสแต่เรื่องลูกกับตัวเอง แต่อนาคตก็ต้องมูฟออนนั่นแหละ แต่ตอนนี้หัวใจของเด็กสองคนสำคัญที่สุด ณ สภาวะแวดล้อมแบบนี้”

ส่วนพิธีกรแซวถามถึงเรื่องหนุ่มๆ เป้ย ยอมรับว่า “ทุกวันนี้ก็มีเข้ามาก็ยอมรับ ก็มาทำให้ชุ่มชื้นหัวใจก็มี แต่ตอนนี้เราขอระยะเวลา”

โอ๋ ภัคจีรา พิธีกร บอกว่า ตอนนี้คุณเป็นไอดอลแม่ๆ สาวๆ ที่กำลังมีปัญหา อกหัก มีอะไรแนะนำไหม วิธีมูฟออน ซึ่ง เป้ย ตอบว่า “เป้ยก็ผ่านร้อนผ่านหนาวมาใช้ระยะเวลานานพอสมควร ทุกๆประสบการณ์ เหตุการณ์เรื่องราว กว่าจะมีวันนี้ได้ เจ็บก็เจ็บปางตาย ร้องจนร้องไม่มีน้ำตา”

“เชื่อว่าทุกคนพอถึงเวลาของตัวเขาเอง เขาก็จะคิดได้ ให้รักตัวเองมากๆ ส่องกระจกแล้วพูดกับตัวเอง ขอบคุณตัวเองในทุกๆเรื่อง บริบทแต่ละคนไม่เหมือนกันอยู่แล้ว วันนี้เราผ่านมาได้ขนาดนี้ เราเก่งมากเลยนะ ชีวิตจะหยุดที่ใครคนหนึ่งที่เขาด้อยค่าเราแบบนี้ไม่ได้ เราควรให้คุณค่ากับตัวเรามากที่สุด ถ้าอยู่ในจุดที่คนมองไม่เห็นค่าเราควรเดินออกมา เป้ยผ่านมาแล้ว เป้ยก็เคยทน”

โดย ครีม ยังทิ้งท้ายถึงเพื่อนว่า เป็นเพื่อนกับเขาเห็นเขามาสิบกว่าปี เขาต้องทำงานหนัก เขาต้องดูแลคนเยอะมาก อยากให้เขาเจอความสุขจริงๆ เจอคนที่ดี แต่ถ้าไม่เจอก็ไม่เป็นไร อยู่ด้วยกันไปก่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน