ปังปอนด์ อัครวุฒิ พิสูจน์ฝีมือ คว้าแชมป์อันดับ 1 ในรุ่น ยาริส วันเมคเรซ รางวัลสูงสุดในชีวิตบนเส้นทางนักแข่ง เหมือนได้ปลดล็อก

เป็นปีแห่งความสำเร็จสุดๆ บนเส้นทางนักแข่งรถเลยสำหรับ ปังปอนด์ อัครวุฒิ นักแข่งสังกัดโตโยต้า กาซู เรซซิ่ง สตาร์ทีม ล่าสุดในการแข่งขันรถยนต์โตโยต้าวันเมคเรซ รายการ “โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง มอเตอร์สปอร์ต 2023” สนามที่ 4 จ.เชียงใหม่ ปังปอนด์ ก็พิสูจน์ฝีมือให้ประจักษ์หลังขับเคี่ยวกับเหล่านักแข่งในรุ่นไปแบบสุดเดือดก่อนคว้าถ้วยแชมป์อันดับ 1 ในรุ่น ยาริส วันเมคเรซ ไปได้สำเร็จ เป็นโพเดียมรางวัลสูงสุดในชีวิตของการเป็นนักแข่งรถตลอด 3 ปี ของปังปอนด์ไปเรียบร้อยแล้ว

โดย ปังปอนด์ ออกสตาร์ทในหัวแถวของรุ่น ยาริส วันเมคเรซ โดยมีกลุ่มผู้ตามฝีมือสุดจี๊ดอย่าง หนุ่ม โรเตอร์ ทองเจือ ไล่บี้ตามหลัง และขบวนกลุ่มผู้ตามอีกหลายสิบคัน ก่อนสปีดทิ้งห่างคันอื่นๆ ขึ้นมาเป็นคู่หน้าดวลฝีมือเบียดกันโค้งแล้วโค้งเล่าก่อนสุดท้าย ปังปอนด์อาศัยฝีมือและความเก๋ามากกว่าเข้าธงหมากรุกไปก่อน คว้าถ้วยแชมป์อันดับ 1 ในรุ่นยาริส วันเมคเรซประจำสนามเชียงใหม่ไปครอง

โดยหลังจบการแข่งขัน ปังปอนด์เผยว่า “ผมมีความสุขมากๆ ครับ ถ้วยนี้เป็นรางวัลสูงสุดในชีวิตการเป็นนักแข่งรถของผมแล้วครับ เหมือนได้ปลดล็อกให้ตัวเอง ที่ผ่านมาตั้งแต่วันแรกที่เข้ามาสู่เส้นทางการเป็นนักแข่งรถผมพูดเสมอว่าอยากทำให้ดีที่สุด ปีนี้ตั้งใจเต็มร้อยผลแข่งก็ดีขึ้นเรื่อยๆ จนสนามนี้ผมก็ทำได้คว้าถ้วยแชมป์ของรุ่นมาได้สำเร็จ ผมขอขอบคุณโอกาสจาก บ.โตโยต้าฯ และผู้สนับสนุนทุกท่าน อาจารย์ที่สอนขับรถแข่ง รวมถึงทีมงานทีมช่างทุกคน และแฟนๆ ที่ติดตามทุกคน ขอบคุณจริงๆ ครับ”

ด้าน มิย่า ทองเจือ ที่ลงแข่งขันในรุ่น ยาริส เอทีฟ เลดี้ วันเมคเรซ จบการแข่งขันสนามนี้ไปด้วยอันดับ 9 สำหรับแฟนๆ ของ ปังปอนด์ อัครวุฒิ และ มิย่า ทองเจือ ร่วมส่งพลังใจชมและเชียร์ให้ 2 นักแข่งดาราสู้กันต่อในสนามสุดท้ายของการแข่งขัน “TOYOTA Gazoo Racing Motorsport 2023”

บทสรุปการค้นหา CHAMP OF THE YEAR 2023 ได้ในระหว่างวันที่ 21-22 ธันวาคม 2566 ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ มาร่วมติดตามการแข่งขันและกิจกรรมที่ Facebook : Toyota Gazoo Racing Motorsport Thailand, Instagram: TGRthailand, TikTok: TGR.Thailand

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน