แห่วิจารณ์สนั่นอันตรายมากผู้หญิงที่เดินทางคนเดียว แพท วงเคลียร์ อึ้งแต่งตัวอยู่ในห้อง พนง.โรงแรมชายใช้คีย์การ์ดเปิดเข้ามา

วิพากษ์วิจารณ์สนั่นโพสต์อันตรายสำหรับผู้เข้าพักหรือไม่ แพท รัณนภันต์ หรือ แพท วง Klear โพสต์เหตุการณ์กลางดึกขณะเข้าพักในโรงแรมแห่งหนึ่ง อยู่ในห้องคนเดียวแล้วมีพนักงานชายใช้คีย์การ์ดเปิดเข้ามาในห้องว่า

“โรงแรมที่พักมีสิทธิ์เปิดเข้ามาในห้องพักลูกค้าหรอคะ? แพทแต่งตัวอยู่ เมื่อคืนมีผู้ชายเปิดเข้ามาค่ะ เมื่อคืนเวลาประมาณ 22.00 แพทอยู่ในห้องคนเดียว กำลังแต่งตัวอยู่ในห้องโรงแรม เตรียมตัวจะออกไปโชว์ มีผู้ชายใช้คีย์การ์ดเปิดเข้ามาในห้อง แพทตกใจมากตะโกนเสียงดัง ผู้ชายคนนั้นพูดว่า “ขอโทษครับ” แล้วปิดประตู

สักพักมีคนโทรขึ้นมาบนห้อง บอกว่า “ขอโทษครับ ผมเห็นว่าแอร์ไม่ติดเลยจะเข้ามาดู” งงๆแล้ววางสายไป ใช่ค่ะแพทไม่ได้เปิดแอร์เพราะอากาศค่อนข้างเย็น (และรร.ปกติมีมอนิเตอร์ดูด้วยหรอคะว่าห้องไหนเปิด/ไม่เปิดแอร์)

แต่คิดแล้วคิดอีกมันก็ไม่มีเหตุผลสมควรไหนเลย ที่ทางโรงแรมจะมีสิทธิ์เปิดเข้ามาในห้องที่ลูกค้าเช็คอินเข้าพักแล้ว มันอันตรายมากนะ ยิ่งสำหรับผู้หญิงที่เดินทางคนเดียวนอนคนเดียว ห้องที่นี่ไม่มีสายยูล็อคด้วยนะ

ผจก.วงลงไปถามรายละเอียด และขอการ์ดห้องแพทเพิ่มอีกใบเพราะทีแรกได้มาใบเดียว (ปกติเราควรได้ห้องละสองใบไหมคะ) ทางโรงแรมให้การ์ดมาโดยไม่มีการสแกนอะไรเพิ่มเติม เหมือนกับว่ามีการเตรียมอีกใบไว้อยู่แล้วของห้องนี้ ซึ่งก็แปลกอีก

เมื่อคืนแพทไม่ได้เปลี่ยนโรงแรม เพราะโชคดีว่าไปจังหวัดที่มีน้องอยู่ เลยโทรเรียกขอให้น้องมาช่วยนอนเป็นเพื่อน
และเช้านี้ออกเดินทางเช้ามาก ถ้าเปลี่ยนโรงแรมอาจจะยิ่งต้องนอนดึก แต่เป็นการนอนที่รู้สึกไม่ปลอดภัยตลอดคืน

มีเหตุผลไหนที่มีน้ำหนักมากพอที่โรงแรมจะควรเปิดเข้ามาในห้องที่ลูกค้าเช็คอินแล้วหรอคะ? ต่อให้กรณีลูกค้าไม่อยู่ในห้องก็มีทรัพย์สินอยู่ในห้องไหมคะ? และนี่แพทกำลังแต่งตัวอยู่มันหนักหนาเหมือนกันเนอะ และเมื่อคืน จริงๆห้องพี่นัทกลองก็ไม่ได้เปิดแอร์เหมือนกัน ก็ไม่มีใครเปิดเข้าไปนะ”

ขณะที่มีคอมเมนต์วิพากษ์วิจารณ์สนั่นว่าแปลกๆ น่ากลัว ให้กำลังใจนักร้องสาวดูแลตัวเองดีๆ อาทิ
-ไม่เปิดแอร์=ไม่มีคนอยู่ และน่าจะเช็คว่ามาคนเดียว อือ คิดได้แค่นี้ค่ะ ดีแล้วค่ะที่ปลอดภัยทั้งคนและทรัพย์สินค่ะ
-น่ากลัวมาก ครั้งต่อๆไปแนะนำว่าถ้าไปกันหลายห้องให้สลับห้องกับคนอื่นก่อนเข้าพักค่ะ
-ถ้าแก้ผ้าอยู่ทำไง แบบนี้ปล่อยผ่านไม่ได้ครับ
-ถ้าลูกค้ามีปัญหาเพราะแอร์ไม่ติด ลูกค้าควรเป็นคนโทรลงไปแจ้งทางรร. เองก่อนมั้ยนะ
-จริงๆตามมารยาทควรเคาะประตูก่อน ไม่ควรแตะเข้ามาเองแบบนี้ โชคดีพี่แพทมีสติตะโกน เทคแคร์นะพี่แพท
-ถ้าผู้หญิงเดินทางคนเดียว แบบนี้อันตรายมากนะคะ
-ไม่สมควรอย่างยิ่ง อันตรายที่สุด แบนค้าบบบบ ผจก.ดำเนินการเลยค้าบ take careนะ เป็นต้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน