‘ดีเจเป้’ เศร้าร่วมส่ง ‘ดีเจโก’ ครั้งสุดท้าย เผยคำพูดลูกชาย พ่อมาเข้าฝันอีก หวังน้องมีความสุข ไปสู่ภพภูมิที่ดี ไม่ต้องห่วงอะไร

วันที่ 21 พ.ย. 2566 ที่วัดปริวาสราชสงคราม เขตยานนาวา กรุงเทพฯ สถานที่ประกอบพิธีสวดพระอภิธรรมบำเพ็ญกุศล นายตฤณ เรืองกิจรัตนกุล หรือ ดีเจโก อายุ 36 ปี ที่เสียชีวิตจากการตกดาดฟ้าชั้น 16 ของโรงแรม เมื่อวันที่ 17 พ.ย. ที่ผ่านมา โดยวันนี้มีพิธีฌาปนกิจ เมื่อเวลา 17.00 น. ที่ผ่านมา บรรยากาศเป็นไปอย่างโศกเศร้า มีผู้ที่รักดีเจโกเดินทางมาร่วมแสดงความอาลัยเป็นครั้งสุดท้ายเป็นจำนวนมาก รวมถึงเพื่อนๆ ในวงการดีเจ จากเอไทม์ กรีนเวฟ 106.5 เอฟเอ็ม อาทิ ดีเจเป้ วิศวะ กิจตันขจร, ดีเจเกศ เกศริน วิโรจน์ชูฉัตร, ดีเจเฟี๊ยต ธัชนนท์ จารุพัชนี, ต๊อก สุทินาถ ผู้ประกาศข่าวดีเจจากคลื่น EFM 94 อาทิ ดีเจเจม ณัฎฐ์ปวินท์ กุลกัลยาดี, ดีเจเชาเชา ชวลิต ศรีมั่นคงธรรม
ดีเจแนน รชาดา จึงวัฒนกิจ, ดีเจเคเบิ้ล ทิณณภพ ผดุงธรรม, ดีเจพียู, ดีเจซันเดย์รวมถึงเพื่อนพี่น้องในวงการบันเทิง อาทิ นิโคล เทริโอ, ทิกเกอร์ อชิระ, ดีเจโป้ง ณัฏฐพงษ์, หมอเพื่อน แพทย์หญิงกอบกุลยา, อาร์ชชี่, ดีเจวี, ดีเจแจ็ค ไรเดอร์, นะ ธนบูลย์ พิธีกรรายการโอไอซี และ พศิน ตันไพเราะห์ เป็นต้น

ดีเจเป้ เปิดใจถึงดีเจโกอีกครั้งว่า วันนี้ได้รับมอบหมายให้มาอ่านประวัติของน้อง ตอนแรกก็หวั่นๆ เหมือนกันว่าจะไปไหวมั้ย แต่ก็ทำเพื่อน้องครับ เต็มที่ เวลาอ่านไปเราก็คิดถึงเขาไป ซึ่งวันนี้ได้ส่งน้องเป็นครั้งสุดท้าย ตอนที่เคลื่อนน้องโก ก็มีน้องเร็นเร็น(ลูกชายดีเจโก) มาส่งด้วย เขาพูดว่า “บ๊ายบายปะป๊า” เราก็ถามว่า ป่ะป๊าอยู่ไหน เขาก็บอกว่า “ปะป๊าอยู่บนโน้น” ก็น่าจะเป็นเรื่องราวที่ดี

ดีเจเป้ กล่าวอาลัย

ดีเจเป้ กล่าวต่อว่า มีอีกเรื่องหนึ่ง ซึ่งไม่รู้ว่าควรเล่าหรือเปล่า แต่เป็นเรื่องที่ทำให้พวกเราสบายใจมากขึ้น จริงๆ มันเป็นเรื่องภายในครอบครัว แต่ตนขออนุญาตนิดนึงแล้วกัน อยากจะเล่าให้กับหลายๆ คนที่รักโกได้ฟังด้วย คือน้องเร็นเร็นเห็นคุณพ่อมาหา แล้วน้องก็พูดกับคนในครอบครัว บอกว่าปะป๊าแฮปปี้ แค่นี้เราก็รู้สึกดีใจแล้ว

น้องฝันเห็นคุณพ่อทั้ง 2 ครั้งเลย?
ดีเจเป้ “ใช่ครับผม ก็ฝันเห็นครั้งแรก แต่ครั้งแรกอาจจะมาน่ากลัวนิดนึง แต่ว่าครั้งที่ 2 คือพูดชัดมากว่า ปะป๊าแฮปปี้ครับ”

เรามีความเชื่อกับเรื่องนี้ยังไงบ้าง ครั้งที่ 2 ที่มาแฮปปี้ หน้าตาสดใส?
ดีเจเป้ “ผมแฮปปี้เลยครับ ผมรู้สึกว่าน้องไปดีจริงๆ น้องคงมีความสุข และไปอย่างสงบ คงจะไปสู่ภพภูมิที่ดีมากๆ ครับ”

ด้านดีเจต๊อก สุทินาถ เพื่อนสนิทอีกคนของ ดีเจโก เผยว่า เราผูกพันกัน เพราะทำงานด้วยกัน เราเจอกันทุกเช้า ก็แซวกันไปมา กวนกัน ผูกพันเป็นน้องที่สร้างเสียงหัวเราะ สร้างความสุขให้พี่ๆ ที่ออฟฟิศ แล้วก็คนฟังทุกคน ก็อยู่กันมาหลายปี วันนี้มาส่งน้องวันสุดท้าย อยากให้น้องเดินทางดีๆ

ดีเจต๊อก กล่าวต่อว่า ดีเจโกเป็นคนน่ารัก มีอยู่ครั้งหนึ่งตนรถเสีย ใกล้จะถึงตึกแกรมมี่แล้ว พอดีรถชน เราก็เอารถเข้าข้างทาง และเขาขับมาพอดีก็เป็นช่วงเวลาที่ต้องมาจัดรายการพอดี เขาเห็นเราก็เลยรีบเอารถจอดข้างทาง ทั้งๆ ที่เขาก็จะสายเหมือนกัน แต่เขามีน้ำใจช่วยอยู่เป็นเพื่อนเรา เราก็กลับไปออฟฟิศด้วยกัน และอีกหลายๆ เรื่องเยอะมาก

ดีเจเป้-ดีเจต๊อก

“ทุกคนที่ได้ใกล้ชิดเขา รู้จักเขา จะต้องรักเขาทุกคน เพราะว่าโดยธรรมชาติ เขาเป็นคนสนุกสนาน ร่าเริง ไม่ว่าเขาจะพูดอะไรก็ทำให้คนหัวเราะ เขาจะมีมุกอะไรที่เราคาดไม่ถึง แต่ก็ทำให้เรามีความสุข ก็มีกวนๆ ตามสไตล์เขา” ดีเจต๊อกเผย

ดีเจเป้ กล่าวเสริมว่า “จริงๆ เขาเป็นคนชอบโวยวายเสียงดัง แต่ก็ทำให้คนแฮปปี้ มีเสียงหัวเราะด้วย”

คิดว่าดีเจโกยังมีห่วงอะไรอีกไหม เรื่องของงาน?
ดีเจเป้ “โห จริงๆ ดีเจโกยังมีงานที่รับไว้อีกเยอะเหมือนกัน เท่าที่คุยกับครอบครัวไว้ เดี๋ยวก็คงค่อยๆ เคลียร์กันไปครับ แต่ว่าหลายที่ก็คงเข้าใจและรับทราบข้อมูลตรงนี้ไปแล้วนะครับ ต้องขออภัยแทนน้องด้วยนะครับ อาจจะไปทำงานด้วยไม่ได้ แต่ส่วนงานที่เหลือๆ เดี๋ยวส่วนการจัดรายการของรายการวิทยุจะขอตั้งหลักนิดนึงครับ ได้เคลียร์กันอีกนะครับ จะจัดยังไงต่อ อาจจะมีคนเข้ามาช่วยในส่วนนี้ด้วย เสร็จจากนี้ก็คงจะได้ประชุมและอัพเดตกันครับ”

พูดคุยบอกลาน้องยังไงบ้าง?
ดีเจเป้ “ก็มาลาน้อง บอกกันตรงๆ ครับว่าวันนี้มาลาแล้วนะ (เสียงสั่น) ก็ขอให้ไปดี ไปสู่ภพภูมิที่ดี ไม่ต้องห่วงอะไรแล้ว เพราะว่า ณ วันนี้ครอบครัวเริ่มแข็งแรงมากขึ้นแล้วนะครับ เท่าที่คุยกับป๊ากับม๊า ม๊านี่แข็งแรงมากๆ เลยครับ ไม่ต้องห่วง ตัวภรรยาเอง น้องแนน เขาก็บอกว่า หนูสู้ค่ะพี่ ก็คิดว่า โกไปสบายแล้ว ไม่ต้องห่วง ที่เหลือทุกอย่างก็ต้องดำเนินต่อไป สู้ต่อไป”

ในส่วนพิธีการลอยอังคารจะยังไงต่อไป?
ดีเจเป้ “ตรงนี้ยังไม่ทราบเลยครับ คงต้องเป็นเรื่องของครอบครัวดีกว่า คงต้องให้เกียรติครอบครัวด้วย ว่าเขาจะยังไงต่อ”

พี่ต๊อกได้พูดกับดีเจโกยังไงบ้าง?
ดีเจต๊อก “ก็บอกเขาแหละ เราไปเคาะที่รูปเขา ก็เออ มาแล้วนะ มาส่ง ก็เดินทางดีๆ ไปในที่คิดว่ามีความสุข สงบ แล้วก็ระหว่างทางอย่าไปกวนตีนใครมาก เราก็พูดแบบกวนกันไปกวนกันมา เพราะเราก็ให้เขาไปในที่ที่ดี”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน