เชื่อเมียแล้วเจริญ หมาก ปริญ รับทั้งกลัวและสปอยล์ คิมเบอร์ลี่ พิสูจน์มาแล้ว 10 ปี ไม่ซีเรียสดราม่า เจนิส ใส่ชุดขาวมางานแต่ง

เสร็จงานแต่งปุ๊บ ก็รับงานรัวๆ เลย สำหรับพระเอกหนุ่ม “หมาก ปริญ สุภารัตน์” เรียกว่าหลังแต่งงานยิ่งฮอต ล่าสุดได้เจอ หนุ่มหมาก ในงานฉลองครบรอบ 25 ปี แบรนด์แว่นตาเยอรมัน ic!berlin ที่ ศูนย์การค้าสยามพารากอน

ได้ให้สัมภาษณ์ ที่ออกงานถี่ เพราะต้องสร้างเนื้อสร้างตัวใหม่ จัดงานแต่งไปเยอะ และวางแพลนเก็บเงินให้ลูกเปิดบัญชีส่วนกลาง ขณะที่ คิมเบอร์ลี่ อยากได้อะไรไม่เคยขัดใจ ยอมรับทั้งกลัวและสปอยล์ภรรยา เพราะพิสูจน์มาแล้ว 10ปี เชื่อเมียแล้วเจริญ พร้อมกันนี้ยังเผยถึงประเด็นดราม่า เจณิส ใส่ชุดขาวมางานแต่ง บอกไม่ซีเรียสและมองเป็นเรื่องเล็กน้อยมาก

แต่งงานแล้วยังฮอตเหมือนเดิม? “กราบขอบคุณจริงๆ เราก็ชื่นใจ ไม่โหวงเหวง ก็ดีใจที่เขายังรักเราอยู่ ติดตามสนับสนุนเราตลอด เรื่องกังวลใจไม่ได้คิดเลย เพราะเราก็ทำตามหน้าที่ให้ดีที่สุด เราก็ยังอยู่ตรงนี้ต่อไป ยังมีผลงานที่ต้องสร้างให้มันดีออกมาเรื่อยๆ”

หลังจากแต่งงานออกงานทุกอาทิตย์เลย? “ก็หาเงินครับ (หัวเราะ) งานแต่งก็เยอะไง ก็สร้างเนื้อสร้างตัวใหม่ หาเงินครับ (ยิ่งแต่งงานยิ่งฮอต?)จริงเหรอครับ ไม่มั้ง ก็เหมือนเดิมนั่นแหละ อย่างที่บอกไป ก็อยู่ตรงนี้และทำหน้าที่ของผม”

พอมีเจ้าของแล้วออร่ามันมา? “จริงอ๋อ ถ้างั้นก็แสดงว่ามันเป็นอะไรที่คู่ควรและเหมาะสมกันมากๆ (หัวเราะ) ( กลัวภรรยาหวงไหม?) ไม่ต้องหวงแล้ว แต่งงานแล้ว แหวนแต่งงานก็ใส่ติดตัวตลอดเวลา จริงๆ เขาก็อยู่แถวนี้นะ มารอๆ รอรับเงินเราแล้วก็ไป (หัวเราะ) ไม่ๆ ไม่ขนาดนั้น”

เงินแยกบัญชีกันไหม? “เราวางแผนไว้ในเรื่องของอนาคตที่จะออมเงินร่วมกัน ส่วนของส่วนตัวที่เรามีกันอยู่แล้ว ก็แยกกันก่อน แต่วันหนึ่งเราก็คงจะหาอะไรที่มันเป็นสมบัติร่วมกัน ส่วนกลางเพื่อลูก ก็เปิดบัญชีไว้แล้ว แยกกันเปิดด้วยแล้วก็เก็บไว้ให้ลูก อย่างพวกประกันก็ทำไว้ แล้วก็เก็บเงินไว้ให้ลูก ก็เก็บออมไปเรื่อยๆ ครับ ค่าใช้จ่ายเยอะ

หลังแต่งก็แต่งบ้านอีกเนอะ เหลือภาระเพียบเลย แต่ตอนนี้งานแต่งจบแล้ว เราก็สบายใจไปส่วนหนึ่งแล้ว ก็เหลือบ้านเรือนหอ จริงๆ เสร็จแล้วเหลือพวกเฟอร์นิเจอร์ ก็ตกแต่งเรื่อยๆ ระหว่างทางก็มีทุบบ้าง แต่ตอนนี้อยู่สบายแล้ว”

ถ้าอยากได้อะไรแพงๆ ต้องขอภรรยาก่อนไหม? “ใช่ครับ ต้องคิดเยอะๆ เลย เพราะเรามีประสบการณ์ไง เราเคยมีบ้านมาแล้ว เคยสั่งของ เคยซื้ออะไรมา แล้วมันกองอยู่ที่บ้านเต็มเลย ไม่ได้ใช้ ไม่ได้แกะ ก็ต้องคิดนิดนึง (แล้วรถเก่าล่ะ?) อันนั้นไม่นับครับ (หัวเราะ) รถเก่าเขาบอกเก็บไว้เลยคันนี้ ผมก็บอกว่าจะเก็บไว้ให้ลูกขับ เขาก็มีชักสีหน้านิดนึงเหมือนกัน ว่าลูกจะขับเหรอ ฉันยังไม่ขับเลย (หัวเราะ) ทุกวันนี้ยังซ่อมอยู่เลยครับ ซื้อมาซ่อม”

แล้วถ้าเขาอยากได้อะไรเราให้ไหม? “เราไม่ขัดเลย เขาเป็นคนที่คิดมาเยอะแล้วกว่าจะตัดสินใจ (เราสปอยภรรยาหรือเรากลัวเมีย?) ทั้งคู่ (หัวเราะ) เราก็อยากให้เขามีความสุขมากๆ ชีวิตนี้มันก็มีชีวิตเดียว ชีวิตมันสั้น อยากมีความสุขอะไรก็ทำไปเลย”

เชื่อขนาดไหนกับคำว่า เชื่อภรรยาแล้วจะเจริญ? “ทุกคนพูด ร้อยคนพูดตลอด เข้าใจเลยเพราะกว่าเราจะแต่งงานกัน เราผ่านอะไรมา 10 ปีแล้ว ถ้าวันหนึ่งเราไม่เชื่อเขาขึ้นมา มีปัญหาทันที ปัญหาชีวิตอะ (หัวเราะ) เพราะฉะนั้นสิ่งที่เขาเตือน ที่เขาคอยบอก เป็นสิ่งที่เขาหวังดีที่สุดแล้ว อยากให้เราไปในทิศทางที่มันดีที่ถูกต้อง มันแล้วแต่ประสบการณ์ครับ แต่เราพิสูจน์มาแล้วกว่า 10 ปี (หัวเราะ)”

คุณแม่เปิดแผ่นในงานแต่ง? “คุณแม่ชอบมาก ชอบเสียงเพลง ชอบความสนุก ชอบปาร์ตี้ ก็ตามที่เห็น วันนั้นเขาสนุก เขาแฮปปี้ที่ได้มาเจอมารวมตัวกับญาติ ได้อยู่ในงานที่มีแต่ความสุข เขาก็ปล่อยเต็มที่ ไม่ใช่แค่แม่ เราทุกคนก็เต็มที่กันหมดเลย ไม่ห้ามครับ ห้ามไม่ไหวเหมือนกัน (หัวเราะ) แล้วไปเต้นกับณเดชน์ ที่อิตาลีก็เหมือนกัน คนนี้เขาตัวเอ็นเตอร์เทนเลย ถอดเสื้อด้วย มีคลิปอยู่แต่ไม่ปล่อย (หัวเราะ) มันมากๆ”

มีดราม่า “เจนิส เจณิสตา” ใส่ชุดสีขาวไป? “เห็นข่าวครับ แต่เราก็ขำๆ อะเอาจริงๆ เราสองคนไม่ได้ซีเรียสอะไรขนาดนั้น แล้วมันเป็นสิทธิส่วนบุคคลหรือเปล่า ที่เขาอยากใส่อะไรไปก็ใส่ เพราะเราแค่ระบุว่า close to nature ไม่ได้กำหนดอยู่แล้ว

แต่ว่าเรื่องประเพณีความเชื่อต่างๆ มันก็สามารถเปลี่ยนกันได้ ยุคสมัยมันเปลี่ยนไป บางทีมันก็ไม่ใช่เรื่องที่มันต้องเอามาดราม่ากัน เราไม่ได้ว่าอะไรเลย ไม่รู้สึกอะไรเลย ตอนเห็นข่าวก็กลัวน้องเขาซวยอีก อุตส่าห์มางานแต่งเรา แล้วทำเขาซวย

เราก็ขอโทษครับ ขอโทษน้องเขาด้วย (น้องทักมาขอโทษไหม?) ไม่นะ ผมว่ามันไม่ใช่เรื่องใหญ่ขนาดนั้น ธรรมดามาก เจอกันก็ทักกันนะ เราก็ห่วงความรู้สึกน้อง คนที่มางานเราก็อยากให้มีความสุขกันหมดอะเนอะ ไม่อยากให้มีดราม่าเกิดขึ้น ก็ดีมากเลยที่งานนี้ดราม่าน้อยมาก แล้วก็เป็นเรื่องที่มันอะไรไม่รู้อะ เล็กน้อย”

แสดงว่าเราเตรียมใจไว้เหมือนกันว่าอาจจะมีดราม่า? “ไม่ได้ขนาดนั้นครับ แต่ผมคิดว่ายิ่งคนเยอะ มันก็อาจจะมี แต่ว่านั่นแหละ มันเป็นเรื่องธรรมดา ก็ราบรื่นมาก จบดราม่าไม่มีอะไรเลยครับ (เดินขาไม่ขวิดใช่ไหมตอนกลับห้อง?) เมียลากไปเลยจ้ะ (หัวเราะ) เดินตามเขาไปเลย”.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน