นิว-จิ๋ว ปล่อยโฮ ปิดตำนานดูโอ้ ลั่น! ถึงวันที่ทุกคนต้องแยกย้ายไปเติบโต

ประกาศข่าวใหญ่ช็อกใจแฟนเพลงทั้งประเทศ สำหรับการสิ้นสุดการเป็นนักร้องดูโอ้ในตำนาน นิว-จิ๋ว นักร้องดีว่าเสียงเทพจากเชียงใหม่ ที่ต้องแยกย้ายกันไปเติบโตบนเส้นทางสายใหม่ ล่าสุด นิว นภัสสร และ จิ๋ว ปิยนุช ควงคู่กันมาเปิดใจผ่านรายการ “โต๊ะหนูแหม่ม” กับพิธีกรตัวมัม หนูแหม่ม สุริวิภา เคลียร์ชัดทั้งน้ำตา

ล่าสุดเป็นการขึ้นคอนเสิร์ตครั้งสุดท้ายของนิว-จิ๋ว ในคอนเสิร์ต แกรมมี่xอาร์เอส?

จิ๋ว : “ถ้าจริงๆ สำหรับวันนี้จิ๋วคิดว่าใช่ แต่ว่าในคอนเสิร์ตไม่ได้บอกแฟนๆ เพราะว่าอยากให้ทุกคนเอ็นจอยโมเมนต์ของคอนเสิร์ต เสร็จคอนเสิร์ตเราถึงพูดว่าสิ่งนี้จะเกิดขึ้น จริงๆ มันเป็นเรื่องที่ตกลงกันในแบบที่ไม่กดดัน ถ้าวันนึงเราไม่ได้เป็นคู่กัน จิ๋วรู้สึกว่าในพาร์ตใหม่ของนิวที่เป็นคุณแม่นั้นจะต้องมีเวลาให้เขาได้เป็นคุณแม่ได้เต็มที่ ตอนนั้นจะทำอัลบั้มอีกอัลบั้มหนึ่งก็เป็นอะไรที่รู้กันเบาๆ ว่าคงต้องแยกกัน”

นิว : “ถามว่าปิดตำนานดูโอ้ชั่วคราวหรือว่าตลอดไป คือเราไม่รู้ว่าวันที่เราจะได้กลับมาโชว์กันอีกคือเมื่อไหร่ ตอนนั้นเคยคุยว่าระหว่างนั้นก็จะตั้งท้องและก็มีผลงานต่อไปเรื่อยๆ แต่ว่าน้องก็ยังไม่มา โควิดก็มาเข้าอีก จน ณ ตอนนี้มันถึงเวลา เราก็เลยรู้สึกว่าเราเคยคุยกันมาแล้วรอบหนึ่ง พอดีมันเป็นเรื่องจริงละที่เราต้องปรับเปลี่ยนกันไป”

ใจหายไหมที่ต้องแยกย้ายกันไปเติบโต?

จิ๋ว : “ใจหายค่ะ เวลาเจอพี่ๆ ในวงการที่เขาได้อ่านข้อความกันก็จะถามว่าเกิดอะไรขึ้น เป็นอะไรกันแต่จริงๆ แล้วในมู้ดของเรา อย่างอื่นเรามันไม่ได้เปลี่ยนไป มันมีแค่ว่าในมุมที่จิ๋วเข้าใจนิว นิวเข้าใจจิ๋ว ในการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น”

นิว : “คือจะให้เขามารอแต่เราก็ไม่ได้ เราต้องทำหน้าที่ของเรา เราก็ไม่เคยท้องเราพูดไม่ได้หรอกว่าเราจะกลับเข้าวงการตอนเราลูกอายุได้สามเดือน หรือว่ากลับไปตอนไหน เพราะว่าการทำเพลงเนี่ย มันจะต้องมีการวางแผนโปรโมตนู่นนั่นนี้ มันเป็นแพลนเยียร์ เลยอยากให้ทางแกรมมี่คุยไปกับทางจิ๋วเดี่ยวเลยดีกว่า ถ้าเป็นจิ๋วเดี่ยวมีการวางแผนยังไง

จิ๋ว : “ถ้ามีโอกาสหรือทางบริษัทวางแผนไว้ยังไง จิ๋วก็พร้อมจะลุยต่อ มันก็เหมือนเป็นสิ่งใหม่ในชีวิตเหมือนกัน เพราะว่าเราก็ทำเพลงคู่กันมานานมากๆ เดี๋ยวจะมีเข้าไปคุยกับผู้ใหญ่อีกรอบนึง เริ่มมีซ้อมคนเดียว และเริ่มแอบรับงานร้องเพลงคนเดียวบ้าง นิวเขาให้โอกาสเขาบอกว่าให้ลองร้องเดี่ยวดู ณ จังหวะนี้ในการเปลี่ยนแปลง ต้องฝากทุกคนด้วย”

นิว : “ต้องบอกว่านิวไปเป็นแม่บ้านนิวไม่มีรายได้เลย ไม่ใช่ว่าไม่อยากทำงานนะ อยากทำงาน หนูเป็นคนแอ๊กทีฟมากๆ แล้ววันนึงที่นิวต้องไปเป็นแม่บ้านเลี้ยงลูกเลย มันก็เกิดภาวะสับสนกับตัวเองเหมือนกัน เราไม่ใช่ว่าเราจะไม่ร้องเลยมันเป็นไปไม่ได้เพราะเราร้องมาแต่เด็ก แต่เราก็จะเห็นเพื่อนเติบโตในเส้นทางใหม่และเราก็มีเส้นทางที่เราขีดเอาไว้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน