กุลเทพ ผู้บริหาร เบนีโทน รับประกัน Congrats My Ex! สนุก หนังดีระดับพรีเมียม

กุลเทพ ผู้บริหาร เบนีโทน / ออกฉายให้แฟนๆ ได้ชมกันแล้วทางช่องทาง Prime Video สำหรับภาพยนตร์เรื่อง “Congrats My Ex! ลุ้นรักป่วน ก๊วนแฟนเก่า” ที่นำแสดงโดย เบลล่า ราณี และ ไบรท์-วชิรวิชญ์

กุลเทพ ผู้บริหาร เบนีโทน

ล่าสุด ข่าวสด สัมภาษณ์ กุลเทพ นฤหล้า ผู้บริหาร เบนีโทน ฟิล์มส์ ผู้รังสรรค์ภาพยนต์เรื่องนี้ ถึงแรงบันดาลใจในการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้กับ

เอาความเป็นไทยกับอินเดีย รวมด้วยกันในหนังเรื่องนี้? “เพราะมันออร์แกนิค ตอนที่เราเริ่มคุยกันถึงการทำโปรเจคหนัง เราก็มีการคุยกันในทีมของพวกเรา ว่าเราลองมาทำอะไรที่เป็นโรแมนติกคอมเมดี้กันไหม แล้วผมก็พูดในทีประชุมว่าเพื่อนๆผมว่าการแต่งงานของคนอินเดีย พวกยูทำอะไรกัน ทำไมต้องจัดงานแต่ง 3-5 วัน มันเป็นคำถามบ่อยมาก

กุลเทพ ผู้บริหาร เบนีโทน

ผมก็เลยเอาไอเดียนี้เสนอในทีประชุมว่า เราลองทำหนังไทยโรแมนติกคอมเมดี แต่เอาเรื่องของพิธีแต่งงานของอินเดียมาเป็นแบ็กดรอป ซึ่งทีมงานชอบมาก เราก็เลยปั้นมาขึ้นมา อีกมุมมองหนึ่ง เราก็คิดว่าจะมีบริษัทไหน ที่จะผลิตหนังแล้วเอาวัฒนธรรมอินเดียเข้ามาอยู่ในหนังไทยได้ เลยมองว่านี่เป็นสิ่งที่เราอยกจะทำ แล้วการนำเสนอความเป็นอินเดียในหนังไทย เราอยากให้มันมีความน่าเชื่อถือ และถูกต้องออกมาในหนังเรื่องนี้

เราให้ความใส่ใจทุกกระบวนการตั้งแต่เสื้อผ้า หน้าผม พิธีการที่เราจะต้องจัดในงานแต่งงาน เราทำทุกอย่างให้สมจริงมากๆ ตอนที่ผมทำซีนแต่งงาน ผมเอาที่ปรึกษาที่จัดงานแต่งงานมาเลย แล้วผมก็เอาพราหมณ์ที่ทำพิธีในงานแต่งงานจริงๆมาอยู่ในฉากจริงๆ แล้วผมก็จะถามเรื่องพิธีกรรมว่าเราทำถูกไหม”

กุลเทพ ผู้บริหาร เบนีโทน

ได้ยินว่าหนังเรื่องนี้ลงทุนเยอะมาก? “เยอะมากครับ แต่ขอไม่บอกตัวเลข แต่ว่าลงทุนสูง เพราะเราเชื่อในหนังเรื่องนี้มากๆ เมื่อทำหนังเราต้องกล้าทำครับ และหนังเรื่องนี้มีความเป็นอินเตอร์เข้ามาค่อนข้างเยอะ เรามีนักแสดงมาจากอินเดีย บทดราฟแรก เราให้นักเขียนอินเดียที่อยูอเมริกาเขียนขึ้นมา
เสร็จแล้วค่อยเอามาเขียนใหม่โดยพี่ตุ้ย ที่เป็นผู้กำกับด้วยในหนังเรื่องนี้ สุดท้ายมันเป็นหนังไทยก็ต้องมีนักเขียนที่เป็นคนไทยข้ามา เพราะเขาจะเข้าใจจริตความเป็นคนไทย เข้าใจมุกของคนไทย แต่เขาก็เก็บสิ่งที่มันดีในบท โดยเฉพาะเรื่องของวัฒนธรรมอินเดียไว้หมอ ตากล้องก็มาจากอังกฤษ”

กุลเทพ ผู้บริหาร เบนีโทน

เรียกว่าพรีเมียมทั้งหมด ตั้งแต่นักแสดง? “ใช่ครับ ตอนที่เราพัฒนาบทนี้ขึ้นมา หน้า เบลล่า ราณี ก็ขึ้นมาเลย บทนี้ต้องเบลล่า นอกจากนักแสดงที่พรีเมียมแล้ว ผมยังเชิญครูสอนเต้นก็มาจากอินเดีย แดนซ์เซอร์ เพลงก็ไปผลิตที่อินเดีย สุดท้ายมันไม่ได้เป็นการยัดเยียดว่าฉันจะเอาวัฒนธรรมอินเดียมานำเสนอ”

ทำไมถึงเรื่องเป็นคอมมาดี้โรแมนติกคอมเมดี้? “เริ่มแรกเราอยากให้คอนเท้นต์นี้ไปได้ทั่วโลก ผมมองว่าโรแมนติกคอมเมดี้มันเป็นอะไรที่เดินทางได้ มันเสพง่าย หนังเรื่องนี้มันดูง่าย สนุก ดูเพลิน สิ่งที่เราคาดหวังอย่างแรกเลย อยากให้ผู้ชมชอบและสนุกกับหนังเรื่องนี้ เพราะเราปั้นมันมา ผมอยากให้หนังไทยได้รับการยอมรับมากขึ้น ได้เห็นถึงศักยภาพของหนังไทย เราอยากจะเห็นภาพนี้ เพราะผมว่าเรามีศักยภาพและของดี ซึ่งของดีก็ไม่ได้มีที่เราที่เดียว ของดีมีหลายที่มาก แต่จะทำยังไงให้คนหันมาดูไทย”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน