บิวกิ้น สุดปลื้มคว้าเกียรตินิยมอันดับ 2 BBA ธรรมศาสตร์ ลุ้น ‘พีพี’ โอนเงินให้ 1 ล้าน แฟนคลับกว่า 4000 ร่วมยินดี

วันที่ 25 พ.ย. 66 ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต นักร้องนักแสดงชื่อดัง ‘บิวกิ้น’ พุฒิพงศ์ อัสสรัตนกุล วัย 24 ปี เข้าซ้อมใหญ่พิธีรับปริญญา หลังสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี หลักสูตรนานาชาติ

บรรยากาศภายในยิมเนเซี่ยม 5 มีแฟนคลับทั้งไทยและต่างประเทศกว่า 4,000 คน มาร่วมแสดงความยินดีกับบัณฑิตป้ายแดง

โดยมี ‘พีพี กฤษฏ์’ มาเซอร์ไพรส์ มอบช่อดอกไม้ให้กับ บิวกิ้น ลุ้นคู่จิ้นโอนเงิน 1 ล้านเป็นของขวัญ

ซึ่ง บิวกิ้น เปิดใจว่า “ผมจบ BBA พาณิชยศาสตร์และการบัญชี หลักสูตรนานาชาติ เกียรตินิยม อันดับ 2 เหนื่อยครับ จบมา 2 ปีแล้ว ช่วงนั้นเรียนไปด้วยทำงานไปด้วย เข้มข้น สนุกดี เป็นช่วงหนึ่งของชีวิตที่เราไม่ได้ละทิ้งการใช้ชีวิตได้ประสบการณ์

คิดอยู่ว่าจะต่อปริญญาโทเลยมั้ย วางแผนไว้รอดูจังหวะ ก็คิดว่าน่าจะต่อเกี่ยวกับการเรียนธุรกิจ เราเริ่มมาทางนี้แล้ว ก็ค่อนข้างชอบ มีหลายวิชาหลายศาสต์ที่สนใจ ขอบคุณอาจารย์ที่คณะที่เอ็นดูและคอยช่วย มีโดดคลาสไปบ้าง

ก็ต้องไปขอตามงาน เพื่อนๆ ก็คอยช่วยผมเยอะมาก ครอบครัวก็ซัพพอร์ตให้ทำงานไปด้วย พี่ๆ ที่ทำงานเวลาเรามีปัญหาเรื่องเรียนเขาก็เข้าใจและช่วยเราตลอด ครอบครัวก็แฮปปี้ ดีใจที่จบครับ

จริงๆ ก็เหมือนได้รางวัลทุกวันอยู่แล้ว ทำงานออกมาเจอคนมากมาย ทุกช่วงของชีวิตที่เราทำงานมา เราสามารถทำทั้งสองอย่างควบคู่กันไปได้ มันเป็นรางวัลของเราอยู่แล้วที่เราประสบความสำเร็จ เราตั้งใจ เหนื่อย รวมไปถึงวันนี้เราก็ได้อะไรกลับมาในสิ่งที่เราทำ

วันนี้มีแฟนคลับมาประมาณ 3000-4000 ทางมหาลัยก็น่ารัก จัดเตรียมพื้นที่ไว้ให้ ดีใจทุกๆ ครั้งที่แฟนคลับคอยซัพพอร์ตทุกครั้งที่เรามีก้าวใหญ่ๆ ในชีวิต คอนเสิร์ต วันเกิด เขาจะคอยซัพพอร์ตและให้กำลังใจคอยยินดีกับความสำเร็จของเรา”

บิวกิ้น เล่าต่อว่า “ส่วนที่ว่า พีพี จะโอนเงินให้ 1 ล้าน ตอนนี้ยังไม่มีนะครับ(ยิ้ม) ไม่อยากจะทวงหรอกครับ เดี๋ยวรอดูอยู่ว่าเขาจะเตรียมอะไรมา ถ้าเขาโอนมาล้านนึง ไม่คืนครับ เราก็ไปทำสิ่งดีๆ ไปทำบุญ

ดีใจที่เขามาแสดงความยินดี พีพีก็เป็นคนหนึ่งที่น่ารักกับผมตลอดทุกครั้ง เหมือนกับพี่ๆ แฟนๆ ทุกคน ครอบครัวผม อย่างที่บอกทุกครั้งที่เป็นก้าวใหญ่ๆ ของผม เขาก็จะคอยมาแสดงความยินดีคอยซัพพอร์ตผม

จบคอนเสิร์ตใหญ่ก็ได้ไปพักผ่อนกับที่บ้าน ไปกับครอบครัวก็สนุกดี ช่วงที่ผ่านมาเราอาจจะห่างกับครอบครัวไปบ้าง ทริปนี้เราได้ไปใช้เวลาร่วมกัน เป็นอีกมุมหนึ่งที่เราคอยดูแลครอบครัวเราเพราะเขาก็ดูแลเราอย่างดีมาตลอด เป็นช่วงเวลาที่ดี

ตั้งใจเพื่อไปดูแสงเหนือโดยเฉพาะไปถึงเขาก็มีความสุขมาก ดีใจที่อาม่าได้ไปเที่ยวบ้างเพราะอาม่าอากงเริ่มอายุมากขึ้น การเดินทางต้องแพลนละเอียดมากขึ้น

ช่วงนั้นกับพีพีอาจจะไม่ได้โทรมาทุกวัน แต่โทรมาหลายรอบ เพราะเขาก็รู้ว่าเราใช้เวลาอยู่กับครอบครัวของเรา เขาโทรมาก็คุยกับอากงอาม่าปะป๊าน่ารัก เขาคงอยากไปเที่ยวด้วย แต่เขาไปเชียงใหม่

ผมเห็นว่าเขาแฮปปี้ดี ที่คนแซวว่าโทรหาตลอดส่วนใหญ่จะเป็นเขาโทรมา ผมไม่ได้โทรไป เขาโทรมา เขาจะคิดถึงผม(ยิ้ม) ก็ บ้างคิดถึงเขาเดี๋ยวเขาก็โทรมา ก็มีถ่ายรูปเก็บไว้ส่งให้เขาดู

ขอบคุณแฟนๆ ทุกคนที่มาร่วมแสดงความยินดี ขอบคุณจริงๆ ดีใจมากๆ ทุกครั้งตั้งแต่วันเกิด มีคอนเสิร์ต ทุกคนน่ารัก มาร่วมแสดงความยินดี ผมมีความสุขมาก และขอให้ความสุขนี้กลับไปสู่ทุกคนเช่นกัน”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน