อ.ไพศาล รู้ได้ยังไง ติ๊ก กลิ่นสี หลังสูญเสียภรรยาลูกครึ่ง เกิดสัญญาณ อดีตชาติสุดเหลือเชื่อ เผย6คนลึกลับ

หนุ่ม คงกระพัน เผยคลิป “คุยคุ้ยคน – อาจารย์ไพศาล แสนไชย – อดีตชาติสุดเหลือเชื่อ ติ๊ก กลิ่นสี” โดยสอบถาม ติ๊ก กลิ่นสี หรือ ชาญณรงค์ ขันทีท้าว ถึงเรื่องที่ อ.ไพศาล แสนไชย เคยเขียนหนังสือถึง ติ๊ก กลิ่นสี

โดย ติ๊ก ยอมรับไม่อยากมาอวดตนอะไร แต่ถ้าจะให้เล่า เรื่องยาวนานประมาณปี 2546 เมื่อ 20 ปี แต่มีเรื่องราว ปี46 ก่อนหน้านี้ ผมเคยแต่งงานกับภรรยาลูกครึ่งออสเตรเลีย ใช้ชีวิตกันมาถึงปี46 มีข่าวร้าย ทำไมต้องเกิดเรื่องแบบนี้ ผมก็ไม่รู้ ผมไปงานศพเขาที่ออสเตรเลีย กำลังขึ้นเครื่องกลับ เจอผู้ชายคนหนึ่งที่รู้จักกับภรรยาผม เข้ามาทัก พอไปนั่ง เขาก็มาชวนคุยหลายเรื่อง แล้วเล่าเรื่องที่เขาเจอสัญญาณบางอย่าง จนขึ้นเครื่องไป5ชั่วโมงกลับกรุงเทพ ก็คิดแต่ว่าทำไม ทำไม เราต้องมาเจอชีวิตแบบนี้ ปรากฏผู้ชายคนเดิมมาอีก เขาบอกวันนี้ต้องมีอะไรสักอย่าง คือมาเจอพี่ แล้วเขาบอกรู้ไหม พี่เป็นใคร เขาบอกเป็นฤาษีตาไฟ

รุ่งขึ้นไปหาอาจารย์โก้ อาจารย์ที่ศิลปากร อาจารย์ที่สอนเรามาสมัยเรียนศิลปากร อาจารย์ชอบทำสมาธิ เพราะต้องปั้นพระ ระหว่างรออาจารย์ไปไหว้พระแก้วมรกตดีกว่า มีลุงใส่ชุดพนักงาน มาพาไป มีไขกุญแจประตูเข้าไป ปูพรมแดงให้ จุดธูปให้ 19 ดอก เราคิดตลอดว่าคืออะไร ก็คิดว่าอาจจะเป็นคนดังเลยดูแลพิเศษก็เป็นได้

พอมาเล่าเรื่องที่วัดพระแก้วให้อาจารย์โก้ฟัง อาจารย์บอกผู้ชายคนนั้นเป็นลูกน้องเก่า อาจารย์ถามอีกมึงรู้ไหม มึงเป็นใคร เป็นฤาษีตาไฟ โดยอาจารย์ยังไม่รู้เรื่องที่เราไปเจอผู้ชายคนนั้นที่ออสเตรเลียก็บอกเราเป็นฤาษีตาไฟ

เป็น 2 สัญญาณที่รับมา จากนั้นไปวัดพระแก้วครั้งที่สอง มีลูกน้องอีกคนมา แล้วเอาสายสิญจน์ น้ำมนต์มาให้ เกิดเรื่องราวข้อสงสัยต่างๆ ตามมา หลังจากนั้น 8 เดือนมีพัสดุส่งมาจากเชียงใหม่ นิมิตพิศวง การสร้างพระแก้วมรกต เปิดออกมา เขียนไว้เลย หมายเลข 94 นายขนานขาว เกิดมาชาตินี้ชื่อ นายชาญณรงค์ พอดีเพื่อนอยู่เชียงใหม่ พาญาติไปแก้กรรมลำพูน เพื่อนไปเปิดหนังสือเจอ เขาขอมาส่งให้ผม

ผมอ่านแล้วมีรายชื่อ 51-56 ที่คาใจ ไปเลย นายไพศาล แสนไชย ลำพูน (6 รายชื่อลึกลับ ที่สร้างพระแก้วมรกต) บังเอิญ เลขบัตรประชาชนผมก็ลงท้าย 94 บังเอิญจนแปลกใจ ไปเจอ นายไพศาล เขาก็ไม่รู้จัก ติ๊ก กลิ่นสี ไม่เคยดูยุทธการขยับเหงือก ถามว่า 6 รายชื่อคือใคร ก็บอกมาหมด ผมจำ 4 คนแม่น เป็นบุคคสำคัญประเทศ

ถามว่าผมมีกรรมอะไรบ้าง มี 7 คน เขาก็บอกชื่อที่อยู่มา เป็น พระ 1 อิสลาม 1 และเป็นเด็กรุ่นๆ ให้เพื่อนช่วยเช็ก พบว่ามีตัวตนอยู่กรุงเทพฯ นนท์ กระทุ่มแบน เพื่อนไปดูก่อน ไปเจอก่อน คนนั้นเขาไม่เชื่อ แต่เห็นเราเป็นนักแสดงคนดัง ก็ฟังอธิบายแล้วยอมให้อโหสิกรรม และไปขออโหสิกรรมโต๊ะอิหม่าม ย่านบางบัวทอง ซึ่งก็ไม่เชื่อแต่ก็อโหสิกรรมให้ บางคนไม่อยู่บ้านก็กลับมาทำให้ มาให้อโหสิกรรม สุดท้ายได้ขออโหสิกรรมทุกคนหมด สัญญาณทุกอย่างเรามองว่าบังเอิญหรือเปล่า แต่มันเป็นสัญญาณที่บอกเรามาเรื่อยๆ มันอาจมีบางสิ่งที่ซ่อนเร้นที่เราไม่รู้

ถามว่าหลังขออโหสิกรรมทั้ง 7 คน เป็นอย่างไร ติ๊ก กล่าวว่า เราไม่ได้คาดหวังจะบวกหรือลบ แต่คาดหวังว่าถ้าเราทำสิ่งที่ดีแล้ว น่าจะเกิดสิ่งที่เรามีความสุขก็ได้ หรือถึงเวลาที่เราต้องทำเรื่องนี้ ทำให้เราได้เจอนายไพศาล (คลิปเต็มรายการ)

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน