พีพี วอนแฟนคลับไม่รุกล้ำเวลาส่วนตัว อยากเจอกันแบบสบายใจ ก่อนแง้มข่าวดีกลางปีหน้า

แม้ว่าก่อนหน้านี้ บริษัท PP Krit Entertainment ของศิลปินนักแสดงชื่อดัง พีพี กฤษฏ์ อำนวยเดชกร ได้ออกหนังสือชี้แจงมาตรการด้านความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยของศิลปิน หลังมีบุคคลบางกลุ่มพยายามละเมิดความเป็นส่วนตัว แต่ดูเหมือนว่ายังคงมีหลายคนที่ไม่ปฏิบัติตามกฎดังกล่าว จนเป็นเหตุให้คนใกล้ชิดต้องออกมาพูดเตือนสติเรื่องนี้อีกครั้งผ่านทางโซเชียล

ล่าสุดเจอ พีพี ในงาน centralwOrld Light Up Christmas Tree Celebration ที่ ลานสแควร์A หน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เจ้าตัวให้สัมภาษณ์ถึงประเด็นนี้ว่า

“จริงๆ หลังจากเสร็จงานก็จะมีคนตามบ้าง รู้สึกว่าอยากให้สเปซกันมากกว่า บางทีเราก็มาในเวลาส่วนตัวด้วย ถ้าในเวลางานเราก็เต็มที่เพราะอยากทักทายอยากเจอทุกคนอยู่แล้ว แต่เวลาส่วนตัวบางทีเรากำลังจะตักข้าวเข้าปากซึ่งหน้าไม่ได้แล้ว ฉะนั้นถ่ายรูปสวยๆ กันดีกว่า”

“บางเคสก็เจอแบบในระยะที่ไม่ปลอดภัยเลย เช่นมาเฝ้าที่รถ หลบอยู่หลังเสารอวิ่งเข้ามา ขับรถตามก็เคยเจอ ถามว่ากลัวไหม ไม่ได้ถึงขั้นว่ากลัวมากจนหวาดระแวง แต่แค่รู้สึกว่ามันไม่ปลอดภัยมากกว่า เพราะเราไม่รู้ว่าเจตนาที่เข้ามาของเขาคืออะไร เขาอาจจะรักเรามาก หรือบางคนอาจจะไม่ชอบเรา”

“เหตุการณ์ตามเข้ามาในห้องน้ำเลยยังไม่เคยเจอ แต่เจอแบบกำลังจะเดินตามเข้าห้องน้ำ เราก็จะหันไปบอกเลยว่าขออนุญาตนะ มันเป็นเวลาส่วนตัวของเรา ขอโทษด้วยเราไม่สะดวกจริงๆ ที่จะให้คุณเดินตามมาแบบนี้”

“จริงๆ ก็มีประกาศตลอดผ่านทางโซเชียลมีเดียของทางบริษัทเกี่ยวกับเรื่องนี้ คือตามมาเจอกันที่งานได้เลย แต่ในเวลาส่วนตัวซึ่งไม่ใช่แค่กับเรา รวมถึงพี่ๆ น้องๆ ศิลปินทุกคนเลย บางทีเขาก็ต้องการเวลาส่วนตัวบ้าง ที่ผ่านมาเราก็จะดูเป็นเคสๆ ไป ยังไม่มีถึงขั้นประชิดตัวมากจนแบบต้องดำเนินการทางกฎหมาย แต่อาจจะเป็นแจ้งความในเรื่องอื่นๆ มากกว่าตามที่เคยให้สัมภาษณ์ไป”

“ที่ผ่านมาก็แค่ตักเตือนกันไป อย่าให้มากกว่านี้ดีกว่า ให้สเปซและให้เกียรติซึ่งกันและกัน เราจะได้มาเจอกันแบบสบายใจ ไม่อย่างนั้นหนูอาจจะต้องใส่ชุดกันกระสุน”

เห็นว่าจะมีเซอร์ไพรส์ให้แฟนๆ กลางปีหน้า? “อุ๊ย! เซอร์ไพรส์คืออะไรอ่ะ บอกไม่ได้หรอก(หัวเราะ) จริงๆ ก็เป็นงานแสดงนี่แหละ เห็นแฟนๆ รอกันอยู่ก็อยากให้รอติดตาม ประมาณกลางปีหน้าก็จะได้รู้กันแล้วว่าจะเป็นงานแสดงในรูปแบบไหน แล้วก็กับใครอ่ะ…ใช่คนนั้นหรือเปล่า ปั่นเองเลย(หัวเราะ)”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน