ปันผล พีท 88 ล้านต่อปี เจอแซวยังจะให้หนูเลี้ยงดูอีก แก้มบุ๋ม เซอร์ไพรส์บุกมาบ้านว่าที่สามี เปิดตัวคุณพ่อพีท พร้อมเล่าจุดเริ่มต้นสร้างตัวจากเงิน 0 บาทสู่ธุรกิจหมื่นล้าน

มาเซอร์ไพรส์ถึงบ้านว่าที่สามี แก้มบุ๋ม ปรียาดา มาหา พีท กันตพร เจอสภาพชุดอยู่บ้านผู้บริหารเลอะเทอะเพราะจัดบ้านอยู่ จน แก้มบุ๋ม ต้องแซว ไปโดนใครถีบหลังมา

ลูกสะใภ้ตัวอย่าง รู้ใจพ่อแม่ว่าที่สามี สั่งอาหารจีนมารับประทานร่วมกันพ่อแม่ใจดี นั่งคุยกันไป คุณแม่รู้ใจคนทั้งบ้านยันลูกสะใภ้ บอกว่าที่บ้านชอบอาหารจีนมาก สั่งแถวนี้มากิน พีท ชอบกินก๋วยจั๊บ ส่วน บุ๋ม ชอบกินอาหารเกาหลี หม้อไฟซีฟู้ด พ่อสไลต์เขาชอบข้าวต้มกุ๊ย ชอบหนำเลี้ยบ หมูหยอง หมูแผ่น ส่วนแม่ชอบส้มตำ แกงส้มไหลบัวของโปรด
เห็น พีท ตอนนี้โด่งดังมีแฟนคลับ ฮอตไม่แพ้ แก้มบุ๋ม แม่ถึงกับแซว พีท ลูกชาย ชอบงานแสดง หรือ ชอบงานบริหาร

เปิดใจ คุณพ่อของพีท จากนักเรียนหัวกะทิ มศ.5 ที่จะเข้ามหาวิทยาลัย พ่อจบได้ที่หนึ่งโรงเรียน ได้ทุนเรียนมหาวิทยาลัย สอบเข้าแพทย์ได้ที่เชียงใหม่ แล้วมาอินเทิร์นวชิระฯ แล้วต่อผู้เชี่ยวชาญเรียนรวดเดียว 10 ปี จบมาได้เงินเดือน 2,400 แล้วไปเรียนผู้เชี่ยวชาญที่ศิริราชอีก 3 ปี

พอจบ แม่ก็ไปเป็นอาจารย์หมอวิสัญญีที่ศิริราช พ่อไม่เอา อาจารย์มาถามเธอจะไปทำอะไร พ่อบอกผมจะไปเปิดโรงพยาบาลเอกชน อาจารย์หัวเราะก๊าก พ่อก็ไปทำงานโรงพยาบาลหนึ่ง เป็นหมอสูฯ เก็บเงินแล้วอยู่เวรกลางคืน

 

ตอนแรกจะไปอยู่อเมริกา ตอนนั้นพ่อกับแม่เปิดคลินิก รายได้วันละ 30,000 คนไข้เยอะ จนน้องๆพยาบาล บอกมาสร้างโรงพยาบาลกันเถอะ ผมก็ไม่มีตังค์ไปสร้าง ก็ไปเช่าตึกสร้างโรงพยาบาล 50 เตียง เราทำเคสรักษาฟรี 2 เดือน ลงทุน 3.5 ล้าน เอาเงินมาจากค่าอยู่เวร

เลยไม่ไปอเมริกาแล้ว เช่าตึก 50,000 สร้างโรงพยาบาล 50 เตียง ปีแรกก็คืนทุนแล้ว ปีที่สองไปซื้อที่ เปิดสาขาจริงจัง โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ บางแค ตอนอายุ 40 แล้ว ก่อสร้าง 13.3 ล้าน เปิดมาแน่นเลย ต้องซื้อที่ขยายเพิ่ม จาก 2 ไร่กว่าเป็น 9 ไร่ เริ่มมีระบบประกันสังคมออกมา เลยขยายไปเกษมราษฎร์ รัตนาธิเบศร์

เปิดโรงพยาบาล อายุ 27 เป็นผู้อำนวยการ จบแพทย์มาตอนอายุ 21-22 คอนเซ็ปต์การสร้างโรงพยาบาลของพ่อ ต้องติดถนนใหญ่ ขยายอีก เกษมราษฎร์ ประชาชื่น , สระบุรี , เชียงราย ทุกอย่างก็ดีหมดแล้ว พอมาเจอปี40 ต้มยำกุ้ง ทุกครั้งที่ขยับไป 1 บาท หนี้เราเพิ่มวันละ 60 ล้าน จากนั้นเราเริ่มขยับขยายมาถึง 15 สาขา

แก้มบุ๋ม สงสัยพ่อจบหมอมาบริหารได้ยังไง พ่อบอกว่า หลังจบแพทย์ ก็ไปจบ MBA บริหารธุรกิจที่รามคำแหง แม่จบรุ่นหนึ่ง พ่อจบรุ่นสอง เกรด4 เต็มของมหาวิทยาลัย มีลูก 3 คน คนโต ต้องไปเรียนแพทย์ พีท ก็การตลาด ส่วนน้องคนเล็ก คุมพี่สองคน จบธรรมศาสตร์ , สิงคโปร์ คุมเงินไว้ทั้งหมด ปีสองปีก่อนปันผลออกมา พีท จะได้ 88 ล้านต่อปี ตอนนี้ให้เขาบริหารจัดการกันเอง แล้วเรานั่งดู

แก้มบุ๋ม แซวแล้วยังจะมาให้หนูเลี้ยงดูพี่พีทอีก ใส่เสื้อผ้าแบรนด์เนมทั้งตัวใครจะไปดูแลไหว หนูขายของหลักเท่าไหร่ หนูขายของกำไรหลักสิบ หลักร้อย หนูจะทำงานแล้วเก็บเงินก้อนของตัวเองไว้ดูแลตัวเองตอนแก่ ส่วนสมบัติของลูกต่างๆ ให้เป็นหน้าที่ของพี่พีท (คลิปเต็มรายการ)

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน