‘กิต Three man down’ ชี้แจงขอโทษแล้ว หลังเจอขุดวีรกรรมวัยเด็ก เคยแกล้งเพื่อน เอาน้ำมันรอนสันราดหลังแล้วจุดไฟ ลามไปถึงปัตตาเลี่ยนโกนผม ทำแฟนคลับช็อกหนัก

เรียกได้ว่ากำลังเป็นประเด็นร้อนแรงมากในโซเชียล หลังจากมีผู้ใช้แอคเคาท์ X (ทวิตเตอร์) รายหนึ่ง โพสต์คลิปนักร้องดัง “กิต Three man down” หรือ กฤตย์ จีรพัฒนานุวงศ์ ออกมาไลฟ์เล่าชีวิตสนุกสนานเฮฮาสมัยเรียนมัธยม และมีบางตอน ที่เล่าวีรกรรมการแกล้งเพื่อนในสมัยมัธยมด้วยวิธีรุนแรง


โดยต้นเรื่องเกิดจากคนเข้ามาเมนต์ว่า “ใครอยู่ข้างหลัง” จากนั้นเจ้าตัว ก็ได้ตอบโต้ความเห็นดังกล่าวว่า

“สำหรับคนที่เมนต์มา ผมว่ามันตลกดีนะครับ ถ้าผมทำกลับ คุณต้องรับให้ได้เหมือนกันนะครับ เพราะคุณกำลังเล่นกับคนที่นั่งหลังห้องมาทั้งชีวิตและไม่เคยตั้งใจเรียนเลยทั้งชีวิต และเอายางลบปาเพื่อนมาทั้งชีวิต

ขโมยรองเท้า เผาเสื้อเพื่อน ตัดผม เอาแบตตาเลี่ยนโกนผมเพื่อน เอารอนสันราดหลังเพื่อนและจุดไฟ คุณกำลังเล่นกับคนแบบนั้นอยู่ ถ้าคุณกล้าเล่นกับคนแบบนี้ คุณต้องทำใจเวลาคุณโดนกลับ

ผมบอกเลย ผมไม่โกรธอยู่แล้ว ถ้าพูดถึงการแกล้ง ผมเกินคุณไปไกลแล้ว ผมไม่โกรธอยู่แล้ว ไม่เชื่อถามเพื่อนผมได้

อาจจะมีเพื่อนมัธยมผมที่ดูอยู่ตอนนี้ คุณสังเกตได้ว่าทำไมผมถึงแกล้งไอ้เต ไอ้เสกได้ โดยที่มันไม่แกล้งอะไรกลับ เพราะมันรู้ว่าถ้ามันแกล้งกลับ มันจะโดนหนักกว่าเดิม”

หลังจากที่คลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ก็ทำเอาแฟนคลับอึ้ง ไปกับคำพูดของหนุ่มกิต ที่หลายคนบอกว่าผิดหวัง รับไม่ไหว

ซึ่งงานนี้ ชาวเน็ตไม่ขอทน ออกมาวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ถึงการกระทำของหนุ่มกิต

กิต เธอเป็นคนแบบนี้หรออ มันแย่มากกนะ คนที่ชอบแกล้งเพื่อนไม่น่าจะมีที่ยืนในสังคมมั้ย ภูมิใจเนอะ

“คือไม่ไหว รู้สึกแย่ที่ไม่เคยเห็นคลิปนี้เลย เพราะฟังเพลงเขาไปเยอะมาก ๆ เรื่องประเด็นผญมันยังไม่มีหลักฐานแน่ชัด แต่อันนี้คือเป็นรูปธรรมและเราก็ไม่โอเคกับพฤติกรรมแบบนี้ เท่ากับเขาไม่ได้ตระหนักเลยว่ามันไม่ถูกต้อง”

“โห อันนี้เรียกแค่แกล้งเฉย ๆ ได้ด้วยหรอ มันคือการทำร้ายร่างกายแล้วอะ เอามาพูดขู่แบบนี้คือยังไง ภูมิใจมากเลยอ่อที่ตัวเองรังแกคนอื่น หูย มันเท่จัดเลยงั้นอ่อ มีตรงไหนให้น่าภูมิใจวะ ละคำพูดแบบ รู้ไว้นะว่าคุณกำลังเล่นกับคนแบบนี้ คือเบียวอะไร สันดานชายแท้สุด ๆ”


อย่างไรก็ดี ล่าสุด ทางเจ้าตัวก็ออกมาขอโทษ ผ่านอินสตาแกรมแล้ว โดยชี้แจงไว้ว่า

“สวัสดีครับ ผม “กฤตย์ จีรพัฒนานุวงศ์” นักร้องนำวง Three Man Down

สำหรับสิ่งที่เกิดขึ้นจากคำพูดของผมในคลิป Instagram Live เมื่อวันที่ 26 สิงหาคม ปี 2021 กรณีที่ได้มีการพูดถึงเรื่องการแกล้งเพื่อนในสมัยมัธยมนั้น ผมได้ใช้เวลาทบทวนเรื่องที่เกิดขึ้น นั่งดูสิ่งที่ตัวเองทำลงไป รวมถึงอ่านผลลัพธ์จากกระการทำของตนเองในทุกที่เท่าที่หาอ่านได้

จากการทบทวนดูซ้ำ ๆ ผมพบว่าการกระทำของผมเป็นสิ่งที่ร้ายแรง ทั้งการกลั่นแกล้งต่าง ๆ รวมถึงการใช้อารมณ์ข่มเหงจิตใจผู้อื่น ผมไม่มีข้อแก้ตัวใดสำหรับความผิดดังกล่าวครับ ผมเองอยู่ในฐานะที่ควรจะมีวุฒิภาวะมากกว่าที่ได้แสดงออกไปครับ

ผมขอใช้พื้นที่นี้ ขอโทษต่อคนที่ผมได้เคยก่อให้เกิดความทุกข์หรือความรู้สึกแย่ใด ๆ และยินดีกล่าวขอโทษด้วยตนเองต่อหน้าผู้เสียหายทุก ๆ คน ผมขอโทษที่ไม่ได้ประพฤติตนอย่างเหมาะสม ไม่ได้เป็นตัวอย่างอันดีต่อผู้คนที่รับชมไลฟ์ดังกล่าว และไม่ได้คำนึงถึงผลลัพธ์ของการกระทำ

ทั้งนี้ ไม่เพียงแต่ในกรณีที่เกิดขึ้น แต่รวมถึงทุกๆการกระทำของผมในอดีตใดอื่น ๆ ด้วยผมได้ตระหนักแล้วว่าผมต้องรับผิดชอบต่อทุกการกระทำของผมทั้งสิ้นและเข้าใจถึงความผิดที่ตัวเองได้ทำลงไป ขอบพระคุณทุกคนอย่างมากสำหรับการตักเตือน หรือแสดงความเห็นใด ๆ ที่กล่าวถึงการกระทำของผม ผมขอโทษต่อต้นสังกัด เพื่อนร่วมวง ครอบครัวคนใกล้ตัว เพื่อน และแฟนเพลงทุกคน ที่ได้รับผลกระทบจากการกระทำของผมทั้งทางตรงและทางอ้อมด้วยครับ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน