คริส หอวัง เผยความเชื่อ ห้ามตั้งชื่อสัตว์เลี้ยงเป็นชื่อมงคล เป็นสายมู 60 % เพิ่งรู้ขอพรแบบหว่านผิดมาตลอด ต้องเจาะจงชัดเจน ลั่นชีวิตแฮปปี้ไม่โหยหารัก

เป็นไวรัลหลังจากที่ คริส หอวัง พูดถึงเรื่องความเชื่อ ห้ามตั้งชื่อสัตว์เลี้ยงเป็นชื่อมงคล ซึ่งเจ้าตัวยอมรับว่าเป็นสายมู 60 % ไหว้ขอพรทุกองค์ ขอทุกอย่างแบบไม่เจาะจง แต่เพิ่งรู้ว่าทำผิดมาตลอดทำให้ไม่ได้ตามที่หวัง

คริส หอวัง สายมู

คริส หอวัง

โดยวันที่ 6 ธ.ค. 66 สาวคริส ที่มาร่วมงานรอบปฐมทัศน์ภาพยนตร์เรื่อง “Zi Mui (สื่อ-เม่ย)” จากโปรเจกต์ภาพยนตร์สั้นไมโครฟิล์ม “Hong Kong In The Lens By Asian Directors” เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวและวัฒนธรรมฮ่องกง ณ โรงภาพยนตร์ Quartier Cineart ชั้น 4 ศูนย์การค้าเอ็มควอเทียร์ ได้ให้สัมภาษณ์ ถึงความเชื่อในเรื่องการมูเตลู ว่าที่ผ่านมาเธอขอพรแบบหว่านมาตลอด โดยเฉพาะความรัก เพื่อนแนะนำต้องเจาะจงรายละเอียดให้ชัดเจน แต่ตอนนี้เธอบอกมีความสุขด้วยตนเอง ไม่ได้โหยหาความรัก

โดย คริส เผยว่า “ไวรัลห้ามตั้งชื่อสัตว์เลี้ยงเป็นชื่อมงคล ไม่รู้ว่าใครเห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วย แต่อันนี้คือสิ่งที่พ่อคริสสอนมา เราโดนดุมา จะเชื่อก็ได้ ไม่เชื่อก็ได้ เคยมีจริงๆ หมาที่ชื่อ ถุงเงิน หมาที่ชื่อแฮปปี้ พ่อก็บอกว่า เนี่ย เธอไปบอกว่าให้มันหยุด นั่งรอตรงนี้ ห้ามไปไหน แล้วเธอก็เดินไป “แฮปปี้เธอรออยู่ตรงนี้นะ” อ้าว แฮปปี้ไม่ตามมาด้วยเหรอ ก็เลยเป็นที่มาของชื่อสัตว์เลี้ยงเป็นชื่อรถถัง ลิ้นจี่ ไปแทน”

คริส หอวัง สายมู

“ถามว่าเคยสัมผัสด้วยตัวเองมั้ย ตอนตั้งชื่อน้องหมาแฮปปี้ แล้วชีวิตไม่แฮปปี้ บอกไม่ได้อ่ะ แต่ว่าสายมูตรงนี้ก็ต้องเข้าใจ พอมันรู้แล้ว มันก็ต้องไม่ได้แล้วปะ สมมติขอดูบัตรประชาชนหน่อย เลขท้ายไม่ดี เธอไปเปลี่ยนบัตรประชาชน ไปที่ไหน จังหวัดนี้ ต้องไป มันรู้แล้วอ่ะ เบอร์โทรศัพท์เธอไม่ดี ต้องเปลี่ยนเหรอ โอเควิ่งไปร้านโทรศัพท์เลย แต่คริสไม่เคยเจอจังๆ แบบมันซวยจริงๆ”

ความเป็นสายมูของคริส ทำให้ชีวิตปังขึ้นยังไง? “คริสว่าเรื่องความเชื่อ ถ้าเชื่อแล้วเราไม่ได้ทำให้ใครเดือดร้อน เราเชื่อแล้วเราสบายใจ ได้ทำในสิ่งที่มันดี สิ่งต่างๆ ที่ตามมามันอาจจะดีตามที่เราคิดก็ได้นะ เพราะทุกสิ่งทุกอย่างมันเริ่มจากความคิดของเรา ถ้าเราตื่นมาแล้วเราบอกวันนี้วันซวยแน่นอน ซวยแน่นอนทั้งวัน แต่ถ้าตื่นมาแล้วบอกว่า วันนี้เป็นวันที่ดีแน่นอน มันจะมีเรื่องดีๆ เกิดขึ้นกับคุณแน่นอน”

“ถามว่าดูเรื่องอะไร ก็เบอร์โทรศัพท์นะ เราก็เหมือนทุกคน นับเลขเหมือนกันนะ สีเสื้อมงคล”

ให้ความมูตัวเองทั้งหมดกี่เปอร์เซ็นต์? “เธอ อายเขา(ยิ้ม) 60 แล้วกัน มูในที่นี้คือ สมมติถ้าเรารู้แล้ว ห้ามเดินไปหยิบน้ำแดงที่ศาลกิน เธอรู้แล้วกล้าทำมั้ยล่ะ ก็ไม่กล้า หรือบางเรื่องคริสไม่เชื่อมันก็จะตกอยู่ใน 40% แต่คริสเชื่อเรื่องที่เล่าๆ สู่กันมาประมาณ 60% ก็มีไหว้เจ้า แต่ก็ไหว้ทุกอย่าง ไหว้ปกติ ขอพรทุกองค์ เคารพมาก แต่ตอนที่ไปถ่ายหนังที่ฮ่องกง ไม่มีเวลาเลย ตอนแรกอยากไปเจ้าแม่กวนอิม และ Big Buddha ที่อยู่บนเขา แต่เราไปถ่ายแป๊บเดียวเอง 4-5 วัน ถ่ายทำทุกวันเลย”

คริส หอวัง สายมู

ส่วนใหญ่ขอพรเรื่องอะไร ความรักมั้ย? “โอ้โห ขอให้หนูมีแต่คนรัก ขอให้ลูกค้าเข้า ขอให้เงินเข้ามาไม่ขาดสาย ขอให้มีความรักที่ดี ขอให้หนูสุขภาพแข็งแรง ขอบคุณค่ะ ไดอะล็อกนี้ตลอด ซึ่งเพื่อนบอกว่าไม่ใช่ ผิด เธอต้องเจาะจงไปเลย เช่น องค์นี้เขาบอกให้ขอความรัก บอกไปเลยว่า ขอผู้ชายอายุเท่านี้ ส่วนสูงเท่านี้ ให้เจาะจงไปเลย สมมติท่านนี้เราจะขอเรื่องงาน ให้บอกไปเลยว่าอาทิตย์หน้าหนูจะเจอลูกค้า ขอให้หนูปิดดีลได้ 1 ล้านค่ะ ต้องขอแบบเป๊ะ ชัดเจน หว่านแบบที่เราทำไม่ได้ มิน่าไม่ค่อยได้อะไร(หัวเราะ) เราอยากได้ทุกสิ่งทุกอย่าง”

แล้วความรักเจาะจงยังไงบ้าง? “ขอให้มีคนเข้ามาแล้วทำให้เรามีความสุข แล้วเราทำให้เขามีความสุขไปนานๆ ซึ่งตอนนี้เรามีความสุขตลอดเวลาอยู่แล้ว เราไม่ต้องพึ่งคนอื่นมากก็ได้ คือคนอื่นจะเอาความสุขมาให้เรา เราก็รับ เราก็ต้องแบ่งความสุขเราให้เขาด้วย แต่ถ้าเกิดว่าใครที่โสดใช่มั้ย ไม่มีคนเอาความสุขมาให้เรา เราต้องสร้างความสุขให้ได้ด้วยตัวเองค่ะ”

คริส หอวัง สายมู

“ก็ขอทุกองค์เลย ของวุ้นเส้นก็เคยไปค่ะ คริสไปตั้งแต่วันที่เปิดท่าน คริสก็ขอตามบทของคริสที่ขอทุกอย่าง แต่พอสักพักหนึ่งมีคนมาขอแล้วท่านไวรัลขึ้นมา ยังไม่ได้กลับไปขอเรื่องความรัก เราไปไหว้พระที่ไหน เราก็ขอทุกเรื่องอยู่แล้ว ท่านไหนเมตตาอะไร เราก็รับหมดเลย”

“สุดท้ายแล้วถ้าเรายิ่งเรื่องมาก ความสุขเราก็จะไม่ได้ เพราะฉะนั้นเราเอาความสุขก่อนเป็นที่ตั้ง ตอนนี้คริสมีความสุขดีค่ะ (ไม่ได้โหยหาความรัก?) รู้ได้ยังไงว่าคริสขาด คริสไม่เคยขาด(ยิ้ม) ตอนนี้ก็มีแต่เรื่องดีๆ สนุกสดใส (ดีแบบสาวโสด หรือมีคนคุย?) วันนี้เสื้อสีอะไร สีดีนะคะ(ยิ้ม) บางทีพอเราโตขึ้น เราก็ดูสีเสื้อแค่เฉพาะว่าเรื่องการเงินคืออะไร เราไม่ได้ดูแล้วนะอย่างอื่น”.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน