กำหนดพิธีพระราชทานเพลิงศพ “ชลธี ธารทอง” 6 มกราคม 67

หลังจากเมื่อวันที่ 21 ก.ค. 2566 วงการเพลงเศร้า สิ้น ‘ครูชลธี ธารทอง’ นักปั้นลูกทุ่งมือทอง-ศิลปินแห่งชาติ หลังรักษาตัวอยู่โรงพยาบาลอยู่นาน

ล่าสุดในเฟซบุ๊กของ “เจนภพ จบกระบวนวรรณ” นักจัดรายการวิทยุได้อัปเดตงานพระราชทานเพลิงศพ “ชลธี ธารทอง” ในต้นปี 67

ระบุว่า “ถ้านับนิ้วตั้งแต่วันพรุ่งนี้เป็นต้นไป ก็จะเหลืออีกแค่ ๑๑ วันเท่านั้น จะถึงวันพระราชทานเพลิงศพ ครูชลธี ธารทอง ณ วัดไร่ขิง พระอารามหลวง อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม นะครับ

ผมได้รับข่าวสารการตระเตรียมงานอย่างยิ่งใหญ่อลังการมากๆ จาก ครูปุ้ม ศศิวิมล แล้วรู้สึกเหน็ดเหนื่อยแทนครูอย่างมากๆ วันๆ จะได้กินได้นอนบ้างหรือเปล่าก็ไม่รู้? เพราะวางงานไว้ยิ่งใหญ่จนคาดเดาเหตุการณ์อะไรไม่ได้เลย แต่ดูท่าทางแล้วมีแต่จะบานปลายขยายขอบเขตไปเหมือนจะไม่มีที่สิ้นสุด

ทุกสิ่งทุกอย่างที่เกิดขึ้น เพื่อครูชลธี ธารทอง – เทวดาเพลง โดยแท้ ครูชล มิได้มีคู่ชีวิตคนเดียวนะครับ มิได้มีลูกศิษย์แค่คนสองคนด้วย แต่เสมือนงานนี้ ครูปุ้ม แกเหนื่อยสายตัวแทบขาดอยู่เพียงลำพัง

มีแค่ ลูกสาวครูชล คือ น้องแนน ที่ตัวอยู่ไกลถึงเชียงใหม่แต่ก็ส่งกำลังใจมาให้สม่ำเสมอ จริงๆ ครูปุ้ม ก็ยังมีอีกหลายคนคอยช่วยอยู่ แต่ภาพที่ออกมามันเหมือนทำคนเดียวคิดคนเดียวเหนื่อยคนเดียวยังไงยังงั้น

กำลังใจและความจริงใจเป็นเหมือนดอกไม้ช่อใหญ่ที่มอบให้ครูปุ้มนะครับ ผมก็พูดได้เท่านี้แหละ จะไปออกความคิดเห็นอะไรมากไปก็คงไม่สมควร

หน้าที่ของผมที่กำลังลุ้นกันใจจะขาดอยู่ตอนนี้คือ ลุ้นว่าเมื่อไหร่ หนังสือที่ระลึกงานพระราชทานเพลิงศพ ครูชลธี ธารทอง ที่ผมรับผิดชอบอยู่จะเสร็จซักที

เวลามันเหลือน้อย โรงพิมพ์ก็ใกล้วันหยุดปีใหม่ ช่วงเวลานี้ไม่มีใครอยากทำงานอะไรแล้ว ใจจดใจจ่อจะไปเที่ยวกันอย่างเดียว

ด้วยความเคารพ ตอนนี้ เจนภพ จบกระบวนวรรณ กลืนน้ำลายลงคออย่างยากลำบากแทบทุกนาทีเลยครับ ถ้าผมพิมพ์เองได้ผมจะไปเป็นช่างพิมพ์เองเลยด้วยซ้ำไป

ทำอะไรไม่ถูก ค้นหา ” เพลงดังเพลงเด่นของเทวดาเพลง ” มาเผยแพร่เพื่อให้เกียรติครูชลธี ธารทองไปพลางๆ ก่อนดีกว่า

แฟนๆ ที่ติดตาม รายการ ” ข้าวเกรียบเพลงเก่า ” ของผมทางช่องยูทูบเสียงศิลปิน คงพอจำได้ว่าผมค้นคว้าและเผยแพร่ประเด็นนี้มาต่อเนื่อง ๗ ตอนแล้ว

เปิดเพลงเด่นเพลงดังของครูในทัศนะของผมไปแล้ว ๙๑ เพลง วันนี้ บ่ายนี้ น่าจะควบถึง ๑๐๐ เพลงอย่างแน่นอน

อย่าลืมเป็นกำลังใจติดตามกันด้วยเพื่อส่งความปรารถนาดีไปถึง ครูปุ้ม ศรีภรรยาของเทวดาเพลงที่กำลังเหน็ดเหนื่อยเตรียมงานให้ฅรูอยู่ในขณะนี้

บ่าย ๒ เจอกันครับ ฟังเพลงระดับเทวดาเขียน มีแต่ความสุขโดยแท้ครับผม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน