มาริโอ้ เมาเร่อ ยอมควักกระเป๋าซื้อของมูลค่าหลักแสนกับเพื่อนซี้อย่าง แจ็ค แฟนฉัน ที่ตอนนี้เตรียมตัวเป็นคุณพ่อป้ายแดง หลังแฟนสาวตั้งท้องลูกน้อย โดยล่าสุด โอ้ เผยว่า แจ็ค มามุขใหม่ เอาของมาขายพร้อมบอกว่า “เพื่อหลานนะโอ้”
ล่าสุดที่งานเปิดตัว Galaxy S24 Series ในเมืองไทย ณ บริเวณลานหน้าเซ็นทรัลเวิลด์ นักแสดงหนุ่ม มาริโอ้ เมาเร่อ เดินทางมาร่วมงาน พร้อมกับให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนถึงเรื่องเตรียมรับขวัญหลานหรือยัง เมื่อเพื่อนซี้อย่าง แจ็ค แฟนฉัน กำลังจะเป็นคุณพ่อ
แจ็ค กำลังจะมีลูกแล้ว เราเตรียมของรับขวัญหลานหรือยัง? “คือจริงๆ แล้วเขาไปเอาของมาขายผมก่อน คือพอน้องเริ่มเกิดมาแล้ว ผมก็ต้องซื้อของเขาแหละ เขาจะมามุขใหม่ เพื่อหลานนะโอ้ (ก็คือไม่ต้องซื้อของรับขวัญหลาน แต่ซื้อของพ่อเขาแทน?) มาแล้ว ตุ๊กตาพ่อเขามาวางที่บ้านผมแล้ว (ยิ้ม)”
ราคาเท่าไหร่? “โห 6 หลักครับ ไม่รู้ว่าแจ็คนี่เขามีของอะไรหรือเปล่า สาลิกาแน่ๆ (หัวเราะ) (นี่คือราคากันเองแล้วใช่มั้ย?) ใช่ กันเองครับ (แล้วเราทำยังไง?) เขาพูดคำเดียว เพื่อหลาน(ยิ้ม) เราก็ใจอ่อน เรารักเด็กด้วย”
ถ้าเขาเอามาขายอีกล่ะ? “ตอนนี้หยุดก่อนดีกว่า ตอนนี้เพื่อหลานมาเยอะแล้ว (ยิ้ม) (เขาเอามาให้ถึงบ้านเลยเหรอ?) เขาเอารถขนมาให้ถึงหน้าบ้านเลยครับ เขาบอกเราก่อนแหละ แต่เขามาพร้อมรถขน แล้วก็ทุกอย่างบัญชีมาเสร็จสรรพ ผมก็ไม่คิดมากคิดว่ารับขวัญหลาน”
คิดว่าคุ้มมั้ย? “ผมคิดว่าผมคุ้มนะ (คิดว่าราคาถึง 6 หลักมั้ย?) ถึงๆ แจ็คเป็นคนที่ไว้ใจได้แหละ (ยิ้ม)”
นึกภาพออกมั้ยว่าแจ็คจะเป็นพ่อแบบไหน? “นึกออกครับ ก็คงน่ารักแหละ จริงๆ เขาเป็นคนน่ารัก ลูกเขาก็คงน่ารักเหมือนเขา (เราจะเป็นพ่อทูนหัวให้ลูกเขาไหม?) ก็แล้วแต่พ่อเขาแหละ ว่าเขาจะเอามั้ย (แล้วเราล่ะรับมั้ย?) นี่ก็ดูแลไปเยอะแล้ว น่าจะเกินค่าคลอดไปแล้ว (หัวเราะ) น่าจะเตรียมเข้าโรงเรียนได้แล้ว”
ก็ยังโดนอยู่เรื่อยๆ? “ก็โดนอยู่เรื่อยๆ โดนมาตลอดครับ (ทำไมเราไม่ปฏิเสธเขา?) ปฎิเสธไม่ได้ ไม่รู้ว่าใช้สาลิกาอะไร (ถ้าคราวหน้ามีมา 7 หลักล่ะ?) 6 หลักนี่ก็ขนหน้าแข้งร่วงแล้วนะ”
ส่วนใหญ่ของที่เขาเสนอมาเป็นของที่เราชอบอยู่แล้วใช่ไหม? “คือเขาจะมาฟีลแบบว่า เพื่อนอันนี้น่าลงทุนมั้ย อันนี้เวิร์คมั้ย ผมก็จะหาให้ว่าอันนี้ดีนะ สุดท้ายก็เอามาขายเรา (ยิ้ม) (เขามีมาบลัฟมั้ยว่าซื้ออันนี้เท่ากับซื้อทองได้ 2 บาทเลยนะ?) ไม่มี เพราะอันนี้หนักกว่าทองอีก (ยิ้ม)”
เห็นเพื่อนมีหลาน แล้วของเราล่ะ? “โอ้รักเด็กอยู่แล้วครับ แต่ตอนนี้ยังไม่ได้คิดถึงเรื่องนั้นเลย ผมคิดว่าวันหนึ่งก็คงตัองมีครับ (แต่หลายปีแล้วนะ ยังไม่คิดสักที?) ใช่ครับ แต่เดี๋ยวจะเริ่มคิดแล้ว (ยิ้ม) (เคยไปเจอเด็กคนไหนเห็นแล้วรู้สึกอยากมีบ้างไหม?) ก็มีหลานๆ แหละครับ ลูกเพื่อนๆ (ชอบเด็กผู้ชายหรือผู้หญิง?) ได้หมดครับ แต่ไม่ซีเรียสครับ ปล่อยให้แจ็คแซงไปก่อนเลย (ยิ้ม)”



