“บอย ปกรณ์” ตอบดราม่าเกาะกระแส คอมเมนต์ “คัลแลน-พี่จอง” ถามกลับ คอมเมนต์แล้วจะมีงานเยอะขึ้นเหรอ? ไม่ตอบโต้เพราะไม่จำเป็น

กรณีที่พระเอกหนุ่มบอย ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์” โดนเหล่าแฟนคลับบางส่วนของคู่ยูทูปเบอร์สองหนุ่มชาวเกาหลี “คัลแลน” กับ “พี่จอง” หาว่าไปเกาะกระแส

ล่าสุดเจ้าตัว มาร่วมงาน แถลงข่าวเปิดตัวไลน์อัพคอนเทนต์ใหม่ Next on Netflix Thailand 2024 ที่ Emsphere ได้ชี้แจงว่าไม่ได้มีเจตนาที่ไม่ดี ก็เป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบทั้ง2หนุ่ม

ทำไมคอมเมนต์มันบานปลายขนาดนั้น?


“เอาจริงๆ ทุกคนที่คอมเมนต์เข้ามาก็มีสิทธิที่จะแสดงความคิดเห็นแหละ มีสิทธิที่จะคอมเมนต์วิจารณ์ ออกความเห็น หรืออะไรก็ตาม แต่ว่าในมุมผม ผมก็รู้สึกว่าการคอมเมนต์ถ้ามันอยู่ในความพอดี ก็ดีที่สุด

ความจริงก็ต้องขอบคุณด้วยสำหรับคอมเมนต์ที่บอกผมเข้ามาด้วยความหวังดี อันนี้ขอบคุณจริงๆ แต่ส่วนคอมเมนต์ที่บางทีมันเกินพอดีไป

ผมก็ได้เห็น เพราะว่ามีคนถาม ไอ้เรื่องความตั้งใจเนี่ย เราไม่ได้มีเจตนาไม่ดีอยู่แล้ว อย่างที่บอกไปก็ขอบคุณจริงๆ สำหรับคอมเมนต์ที่บอกกันด้วยความหวังดี“

อันที่มันเกินไปล่ะ?
บางอันที่มันเกินพอดี ทุกวันนี้เวลาเราอยู่กับโลกโซเชียล เวลาเราอ่านอะไรก็ตาม เราก็ต้องดูอันที่มันมีความเหมาะสม พอเหมาะพอดี

อะไรที่มันเกินพอดี ผมว่ามันก็มีตัวอย่างให้เห็นกันเยอะแหละ ก็ต้องไปเสียเวลาอะไรกัน ผมว่าบางทีเราก็ต้องเลือกที่จะปล่อยผ่านไปบ้าง

เราแค่คอมเมนต์คนที่เราชื่นชอบ?
“ผมก็แค่คนๆ นึงที่ชื่นชอบศิลปินคนนึงครับ เราก็คอมเมนต์ไปไม่ได้มีเจตนาอะไรไม่ดีอยู่แล้ว“

ในฐานะแฟนบอยที่ไปโพสต์เกือบทุกอันของพี่จอง?
”คือก่อนหน้านี้ผมก็เห็นคลิปสั้นๆ มาแล้ว ว่ามีคนตัดคลิปมา ในไอจีบ้าง ติ๊กต็อกบ้าง ดูแล้วก็รู้สึกว่าเขาน่ารักดี น่ารักตรงที่ว่าเขาเป็นคนคนต่างชาติ แต่เขาก็พูดไทยตลอดทั้งคลิปเลย

เขาอาจจะมีเผลอหลุดสื่อสารภาษาเกาหลีกันบ้างหรือเปล่า แต่สุดท้ายแล้วเป็นคอนเทนต์ที่เขาพยายามจะพูดไทย ก็เลยรู้สึกว่าน่ารักดี มีความจริงใจ ธรรมชาติ ก็เลยไปดูคลิปยาวของเขา กลายเป็นว่าดูยาวเลยตอนนี้ ก็ชอบ”

ใจฟูแค่ไหน?
“ก็น่ารักดีครับ ผมรู้สึกว่าคอนเทนต์ของพี่ๆ เขามีความน่ารักตรงที่ว่ามีความธรรมชาติ และทุกที่ที่เขาไปไม่ได้ไปตามไกด์ไลน์ว่าจังหวัดนี้ไอ้นี่ดี ไอ้นี่ดัง แต่เข้าแบบเดิมๆ เลย ไปเพราะเขาไปรู้มาว่าตรงนี้มันมีอะไร หรือไม่ก็สุ่มๆ ไป”

อยากตามรอยเขามั้ย?
“ความจริงแล้วที่ที่เขาไปผมก็เคยไปบ้างแล้ว ก็รู้สึกว่าก็ดีนะ ผมว่ามันก็ดีกับคนดู ดีกับชาวไทยด้วยนะ กระตุ้นการท่องเที่ยว ก็เป็นคอนเทนต์ที่น่ารักดี”

คิดมั้ยว่าเราจะต้องมาเป็นแฟนบอยเขาขนาดนี้?
“ความจริงแล้วผมก็เป็นคนที่ชอบดูคอนเทนต์อะไรอยู่แล้ว ผมก็ดูช่องนั้น ช่องนี้ ศิลปินคนนั้นคนนี้ และพอเราดูแล้วชื่นชอบใคร เราก็อยากแชร์ บางทีเราก็แชร์ลงสตอรี่ว่าน่ารักดี”

อยากมีโอกาสร่วมงานกับเขามั้ย?
”โอ้โห ไม่ได้คิดไปถึงขั้นนั้นครับ เราก็แค่ในฐานะเป็นผู้ชื่นชอบ เป็นแฟนคลับมากกว่า แต่เขาคงไม่ติดต่อมาหรอกครับ (หัวเราะ)“

ก่อนหน้านี้เคยบอกว่าถ้าเจอคอมเมนต์ไม่ดีจะจัดการ คราวนี้ยังรู้สึกอย่างนั้นอยู่มั้ย?
”ไม่ได้ถึงขั้นนั้นหรอก แต่บางทีเราก็แค่บางคอมเมนต์มันเกินพอดี หรืออย่างคอมเมนต์ที่บอกว่าเกาะกระแส ผมก็อยากจะถามกลับไปเฉยๆ ว่าผมไปเมนต์แล้วผมมีงานมากขึ้นหรือเปล่า

ผมไปเมนต์แล้วผมมีกระแสมากขึ้นหรือเปล่า ก็ไม่ ผมก็ยังทำงานเหมือนเดิมทุกวันเท่าเดิม ไม่ได้มีมากขึ้น ไม่ได้น้อยลง แต่ผมเมนต์เพราะชื่นชอบเฉยๆ เรื่องการเกาะกระแสมันไม่ใช่ แต่ผมเป็นคนเลือกที่จะไม่โต้ตอบซะมากกว่า ไม่จำเป็น“

ต้องระวังในเรื่องการคอมเมนต์มากขึ้นมั้ย?
”ก็อย่างที่บอกคนที่บอกผมมาด้วยความหวังดี ผมขอบคุณ และอะไรที่เราอาจจะคิดน้อยไป เราก็ต้องระวังมากขึ้นแค่นั้นเอง”

กลัวสูญเสียความเป็นตัวเองมั้ย?
“คนทำงานตรงนี้ก็ต้องมีอะไรที่มันมีข้อจำกัดมากกว่าปกติอยู่แล้วครับ เราก็ต้องรับมันให้ได้ จะทำอะไรก็ต้องระวังมากกว่าปกติแค่นั้นเอง”

เฟย์ให้กำลังใจว่ายังไงบ้าง?
“เฟย์เขาก็ไม่ได้ว่าอะไร เขาก็เข้าใจเจตนาเราแหละ คือตัวผมเองก็ไม่ได้นอยด์อะไรขนาดนั้น ผมอยู่ตรงนี้มานาน ผมเข้าใจวัฎจักรของตรงนี้ดี มันก็มีทั้งคอมเมนต์ที่เข้าใจแหละไม่เข้าใจ ถ้าเข้าใจในคอมเมนต์แง่ดีๆ ก็ขอบคุณ แต่ถ้าเข้าใจในแง่ที่เกินพอดีก็ปล่อยผ่านแค่นั้นเอง”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน