ต๊ะ วริษฐ์ ไม่ต่อสัญา ผันตัวเป็นอิสระ หลังอยู่ใต้ชายคาช่อง3 20ปี รู้ซึ้งความเป็นพ่อหลังมีลูก นับถือคนที่เป็นพ่อแม่เลี้ยงเดี่ยว วาเลนไทน์เตรียมพาลูกและภรรยาไปเที่ยวเหนือ

อยู่ใต้ชายคาช่อง3 มา20ปี นักแสดงหนุ่ม ต๊ะ วริษฐ์ ทิพโกมุท ได้หมดสัญญากับช่อง3 ผันตัวเป็นอิสระ เมื่อต้นปี 67

ล่าสุดได้เจอกับเจ้าตัว เลยได้อัพเดตชีวิตช่วงนี้ ที่เห็นบอกว่าเลี้ยงลูกกันเอง2คน กับภรรยาสาว แอน วริษฐา จนรู้ซึ้งถึงความเป็นพ่อ

“ช่วงหลังๆ มานี้ก็คือจะเลี้ยงลูก เป็นคุณพ่อเก็บตัว ช่วงโควิดมา ก็มีลูกตอนช่วงโควิดเหมือนกับว่าเราก็เลี้ยงกันเองตั้งแต่ต้น แล้วลูกก็ติดเรา ก็ทำให้ถ่ายละครเสร็จหรืออะไรก็ตามเราก็จะรีบกลับบ้านไม่อยู่อะไรนานไม่เหมือนเมื่อก่อนที่ลั้นลาได้ นอกจากมีอีเวนต์สำคัญจริงๆ เราถึงไป ถ้าเกิดไม่ได้มีอะไรก็อยู่กับลูก

เลี้ยงเองก็เหนื่อยแต่มีความสุข ก็เหมือนว่าทุกอย่างเราต้องจัดการกันเองหมดเลย ก็เลยรู้สึกว่าการมีลูกคนนึงก็ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ นะกว่าเราจะโตมาได้พ่อแม่สาหัสนะ แล้วผมรู้สึกยอมรับคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวเลย อึดมากเก่งมาก

ถามว่าเป็นความตั้งใจที่จะเลี้ยงเองตั้งแต่แรกเลยไหม คือแรกๆ อะไม่ได้ตั้งใจ มันเป็นโควิดพอดีก็เลยรู้สึกว่ามันจะมีใครเข้ามาไม่ได้ ไม่อยากให้ใครเข้ามาปู่ย่าเราก็ไม่ให้เข้าเลย เราระแวงเรื่องโควิดมากเลยตอนนั้น ก็เลยดูแลกันเอง

หลังจากได้สัมผัสเป็นคุณพ่อลูกหนึ่งและได้เลี้ยงเองอยากจะมีคนที่สองไหม?
”ไม่เลย(หัวเราะ) คนเดียวพอ ด้วยอายุก็เริ่มเยอะแล้ว จับไม่ทันไม่ไหวแล้วอุ้มก็ปวดหลังเหลือเกินตอนนี้ก็สองขวบสี่เดือนแล้ว กำลังซนเลย วัยทองสองขวบ“

แล้วตอนนี้เรื่องผลงาน?
”จริงๆ แล้วละครมีหลายเรื่องมาก ออนแอร์อยู่ก็เรือนทาส ต่อด้วย ลมเล่นไฟ,สามสาวโคกอีแร้ง,สายรักสายเลือด อีกห้าหกเรื่อง มันเยอะแต่เวลาของการออนแอร์อาจจะไม่ได้ติดกันอาจจะเว้นช่วงด้วยผังของช่อง“

อย่างตอนนี้เรามีลูกแล้วการรับงาน เลือกรับยังไง?
”ก็เพราะว่าเป็นคุณพ่อด้วย มันถึงได้ทำงานแบบนี้ขนาดนี้ เพราะเราก็ต้องเตรียมหาเงินให้เยอะที่สุดเท่าที่เราทำได้ เพื่อจะได้ซัพพอร์ตลูกดูแลเขา ตอนนี้มีอะไรก็ทำหมด ผมให้ภรรยาเป็นคุณแม่ร้อยเปอร์เซ็นต์ เพราะเราก็ห่วงลูก

และนี่ก็เพิ่งหมดสัญญาช่อง3 เป็นฟรีแลนซ์แล้วเมื่อต้นปีนี้เอง เพิ่งหมดปีที่แล้ว มกราคมก็อิสระเลย อยู่กันมากับช่อง3 20 ปี จะใช้คำว่าตัดสินใจมันก็ไม่ถูกต้อง คือมันเหมือนถึงเวลาแล้วด้วยอายุเราไม่ต้องมีสัญญาก็ได้อย่างงี้ดีกว่า

เหมือนเราเป็นคนของที่นี่อยู่แล้ว แต่เราก็มีโอกาสไปทำงานข้างนอกได้ผู้ใหญ่เขาก็เข้าใจ ก็เหมือนช่วยเหลือกัน และเรายังรู้สึกว่าที่ช่องเมตตาเรามาก มีละครที่เหมาะกับเราและเรียกให้เราไปเราก็ยินดีเสมอพร้อมเสมอ ตอนนี้เราก็อาจจะมีงานที่มันหลากหลายมากขึ้น“

แล้วในโหมดของความเป็นคู่รัก มีลูกหนึ่งคนแล้วยังหวานเหมือนเดิมไหม?
”ก็มีบ้าง เดี๋ยววาเลนไทน์ไปเชียงรายกันไปงานบอลลูนที่สิงห์ปาร์ค ก็ไปกันด้วยสามคนเลย ผมมาจดทะเบียนบอลลูนที่สิงห์ปาร์ค ผมก็เลยจะเอาลูกไปด้วย ให้ลูกดูว่าพ่อกับแม่จดทะเบียนที่นี่นะก็เหมือนเติมความหวานให้กันและให้เขารีแลกซ์ด้วย“

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน