แมน การิน – เกล เผยลูกคนที่ 2 มาตามแพลน ครอบครัวใหญ่ขึ้น ปลูกบ้านร้อยล้านรับขวัญลูก
ทำงานทุกอย่าง ทุกแพลตฟอร์ม 5 บาท 10 บาทขายหมด

กลายเป็นว่าที่คุณพ่อคุณแม่ลูกสองแล้ว สำหรับ แมน การิน กับภรรยาคนสวย เกล รดา เพราะทั้งคู่เพิ่งประกาศข่าวดีว่าตอนนี้ น้องกราฟ ลูกชายมีน้องแล้ว ซึ่งทั้งคู่ก็รับขวัญลูกด้วยการสร้างบ้านใหม่ราคาร้อยล้านทีเดียว

ล่าสุดทั้งคู่มาร่วมงานแถลงข่าว เที่ยวครบ จบคุ้ม กับ Alltotrips ที่ โรงแรมแกรนด์ เซนเตอร์ พอยต์ เทอร์มินอล 21 ผู้สื่อข่าวได้สัมภาษณ์ทั้งคู่ถึงเรื่องลูกคนที่ 2 พร้อมกับข่าวที่ว่าเตรียมปลูกบ้านรับขวัญลูกราคาร้อยล้านจริงไหม

ลูกคนที่สองมาแล้ว คนนี้มาด้วยวิธีวิทยาศาสตร์เหมือนเดิมไหม?
แมน : “เหมือนเดิมครับ ด้วยความที่มีตัวอ่อนอยู่แล้ว ก็เลยจัดตามจังหวะเวลาที่เหมาะสมครับ (สายมูแน่นอน?) กึ่งหนึ่งครับ ไม่ได้มูล้วน แค่ด้วยความที่ลูกคนแรกของเรา เขาสองขวบครึ่งแล้ว

แล้วเดี๋ยวพอช่วงเดือนสิงหาคม เขาจะเข้าโรงเรียน พอคนที่สองมาต่อ เราก็จะมีเวลาดูแลเขามากขึ้น ผู้ใหญ่ก็บอกว่าเหนื่อยก็เหนื่อยทีเดียวไปเลย อย่าเว้นยาว เราก็เลยตามนั้น แล้วบังเอิญว่าปีนี้เป็นปีมังกรพอดี จังหวะมันก็เลยได้ครับ ก็จะคลอดเดือน 7 ครับ”

ท้องนี้ยังตื่นเต้นอยู่ไหม?
เกล : “ท้องนี้เกลรู้สึกว่าเกลชิลขึ้น เดินเหมือนคนปกติมากขึ้น คือหมายความว่าตอนท้องแรกเราก็จะค่อยเดิน ระวังมาก แต่ท้องนี้เราก็ระวัง แต่ชิลขึ้นกว่าท้องแรก”

แมน : “สำหรับท้องนี้เขาเก่งขึ้นมาก ด้วยความที่ท้องนี้มีปัจจัยเยอะ ประสบการณ์ด้วยส่วนหนึ่ง แล้วก็เริ่มรู้สึกชิลขึ้น เขาเลยไม่ซีเรียสจนเกิดไป แล้วด้วยความที่เรามีลูกคนแรกด้วย ตอนแรกๆ เขาก็ไม่เข้าใจ ว่าทำไมแม่ไม่อุ้มเลย

ก็เลยทำให้เกลต้องบาลานซ์เรื่องอารมณ์มากพอสมควร ว่าจะต้องเอาใจลูกคนแรกยังไง ในขณะเดียวกันก็ต้องระวังลูกคนที่สองด้วย แล้วก็เรื่องของการแพ้ท้องด้วย แต่เขาก็ควบคุมได้”

อธิบายลูกยังไง ว่ากำลังมีน้อง?
เกล : “คือเกลจะเริ่มอ่านหนังสือก่อน ว่ากราฟกำลังจะมีน้องนะ กราฟไม่ได้เป็นหมาหัวเน่านะ คือมันก็จะมีหนังสือของเด็ก ที่เราคอยอ่านให้เขาฟัง ตั้งแต่ตอนเขาขวบกว่า เหมือนเราวางแผน ค่อยๆ ใส่สมองลูก ว่าลูกกำลังจะเป็นพี่นะ

ทีนี้พอเราไปใส่ตัวอ่อน เราก็บอกลูกว่าประมาณ 9 วันแม่อาจจะอุ้มลูกไม่ได้นะ แต่แม่กอดลูก หอมลูกได้นะ ฟัดลูกได้ทุกอย่างเลย คืออธิบายเขาในสิ่งที่เราจะทำในช่วง 9 วันนั้น ก็คือบอกความจริงกับเขา เราไม่รู้ว่าเขาเข้าใจไหม แต่เราไม่รู้จะโกหกไปเพื่ออะไร ก็พูดกับเขาไปไหนตรงๆ”

เขามีคุยกับน้องไหม?
เกล : “มี เดี๋ยวตัดคลิปแล้วจะลงให้ดู เขาก็จะมาจุ๊บพุง แล้วก็บอกว่าหิวไหม กินอะไรหรือยัง พอเราถามว่าน้องตอบว่าอะไร เขาบอกว่าแม่ น้องหิวแล้ว แม่ไปกินๆ

บางทีก็เอาขนมมาจิ้มพุงบ้าง แล้วก็บอกว่าฝันดี จุ๊บๆ แล้วพี่แมนจะทาครีมให้เรา เขาก็จะน่ารักมาก บอกกราฟก็มีเบบี้ 5 คน ทาให้กราฟก่อนพ่อ แล้วเขาก็จะมาช่วยพ่อทาให้เราด้วย ก็จุ๊บกันไป จุ๊บกันมา แล้วก็นอน”

รู้เพศแล้วใช่ไหม?
เกล : “อุ๊ย เกือบหลุดแล้ว เดี๋ยวให้พี่จิ๊บ ปกฉัตร บอกก่อน แล้วเราค่อยตามค่ะ เพราะเขานำเราไปอยู่ 3 อาทิตย์”

สามีรับขวัญลูก ซื้อบ้านใหม่ให้เลย?
เกล : “ก็วางแผนกันมาตั้งแต่เรามีลูกคนแรก ว่าถ้าเราลูกคนที่สอง เราต้องขยับขยายนะ เพราะบ้านหลังจากนี้ที่เราอยู่กันตอนแรก เรากะจะไม่มีลูกเลย เพราะด้วยความที่ฝังใจจากตอนเด็กที่ไปค่าย แล้วเขาเปิดคลิปแม่คลอดลูก เราก็รู้สึกแบบพี่แมน เกลไม่เอา เกลกลัว

มันเป็นภาพติดตามากในความคิดของเรา ณ วันนั้น แล้วพอเราแต่งงานเห็นคนอื่นมีครอบครัว ก็สะกิดกันไปสะกิดกันมา ก็ได้น้องกราฟมา แต่บ้านเราที่ทำ ไม่มีพื้นที่ของลูกเลย ทุกอย่างคือห้องเอ็นเตอร์เทนของพ่อแม่ ไม่มีห้องลูกเลย

พอมีลูกก็ยกโซฟาออกหมดเลย เป็นพื้นที่ลูกยาว กลายเป็นตอนนี้เพื่อนมาต้องนั่งพื้น เราค่อยๆ เก็บเงิน ทำธุรกิจ ตอนนี้คือทำทุกอย่างเลยจริงๆ หลังนี้ก็ใกล้เมืองมากขึ้น หลังใหญ่มากขึ้น ที่พื้นที่มากขึ้น”

ร้อยล้านเลยไหม?
แมน : “(พยักหน้า) ก็คุมๆ ไว้ครับ พยายามอยู่ น่าจะลูกคลอดก่อนบ้านเสร็จ น่าจะเป็นปลายปี ต้นปีหน้าเลย

ตอนนี้ทำงานทุกอย่างเลย เช้าถึง 5 ทุ่ม นอกจากจะเป็นวิทยากรเรื่องตัวเลขแล้ว ตกเย็นก็มีไลฟ์สดทุกแพลตฟอร์ม 5 บาท 10 บาทขายหมด เยอะมากครับ เดี๋ยวมีนำเข้าจากจีนด้วย ทำเยอะ ใครมีงานอะไรรับหมดตอนนี้”

คิดชื่อลูกไว้หรือยัง?
เกล : “คิดยากเหมือนกัน ใจอะอยากได้ ก.ไก่ แล้วก็เป็นคณิตศาสตร์ เกล มาจาก สเกล กราฟ ก็คือ กราฟ อีกคนหนึ่งก็ไม่รู้จะอะไรดี ฝากช่วยคิดหน่อย”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน