เกิดมาไม่เคยทำแบบนี้ ธัญญ่า ธัญญาเรศ เอาคืนสามี เผยเลิฟซีนแซ่บ หนิง ปณิตา ครั้งแรก เป๊ก สัณณ์ชัย รู้ยังอึ้ง

ทุ่มเทเต็มที่กับบทบาทผู้จัดซีรีส์วายเรื่องแรก สำหรับ ธัญญ่า ธัญญาเรศ เองตระกูล แถมยังเล่นเองกับบท เจ้าของบาร์โฮส และชวนเพื่อนซี้ “หนิง ปณิตา” มาเล่นด้วย งานนี้เจ้าตัวสปอยล์ฉากแซ่บ เลิฟซีนที่เรียกว่าตั้งแต่เกิดมายังไม่เคยเล่นแบบนี้มาก่อน ทำเอาสามี “เป๊ก สัณณ์ชัย” โทรสายตรงหาเมียด้วยความหวง ก่อนจะรู้ว่าเป็นใครถึงกับอึ้งไปเลย

ล่าสุดวันที่ 12 ก.พ. 2567 ผู้จัดสาว “ธัญญ่า” เปิดกองให้สื่อมวลชนเก็บภาพเบื้องหลังการถ่ายทำซีนสุดพิเศษ ซีรีส์วายเรื่อง “Deep Night The Series คืนนี้มีแค่เรา” ณ Monte Carlo (มอนติ คาร์โล)

พร้อมให้สัมภาษณ์ การทำงานในบทบาทผู้จัด ทั้งเหนื่อยและสนุก โดยเฉพาะฉากเลิฟซีนของน้องๆ นักแสดงหน้าใหม่ทั้ง 7 คน ที่แซ่บไม่แพ้กัน

โดย ธัญญ่า เผยว่า “เห็นแล้วปลื้มปริ่มเพราะว่าการที่จะมีโชว์หนึ่งโชว์มันไม่ง่าย แล้วเด็กๆ ฝึกกันมานานมากค่ะ ตั้งแต่เริ่มแคสต์ เรามีการเวิร์กช็อป และเรียนกายกรรมกับครูเล้ง เราก็อยากให้เด็กๆ โชว์ความสามารถ

เพราะว่าเรามีครูเล้งเป็นหุ้นส่วนของเรา ศักยภาพของน้องๆ มาไกลมากค่ะ แต่ละคนมีความอดทนและพยายามมากเพราะการกายกรรมมันจะเจ็บและทรมานมันจะเหนื่อยแบบแสนสาหัส เพราะเราผ่านมาก่อนเรารู้ว่าครูเล้งโหดขนาดไหน แต่ว่าทุกคนที่ได้มาฝึกกับครูเล้งคือตั้งใจกันมาก”

“เราก็มีปล่อยของนิดหน่อย จะได้รู้ว่าเราก็ลูกศิษย์ครูเล้งเหมือนกัน เรียนมาตั้งเป็น 10 ปีก็ขอสักหน่อย(หัวเราะ) แต่สู้น้องๆ ไม่ได้เพราะเด็กๆ เขาแข็งแรงมาก ให้แม่เปิดซีนก่อนแล้วลูกตาม”

การทำงานเป็นผู้จัดเรื่องนี้สนุกขนาดไหน? “สนุกด้วย เหนื่อยด้วยค่ะ เหนื่อยมาก เพิ่งรู้ว่าการเป็นผู้จัดซีรีส์สักเรื่องหนึ่งมันทรหด แต่ว่าเราก็แฮปปี้กันมันนะคะ เราก็ได้เห็นการเติบโตของน้องๆ ตั้งแต่วันแรกที่มาแคสต์จนมาถึงวันนี้ก็จะปีนึงแล้ว เห็นพัฒนาการของเขา เด็กๆ ทุกคนมีของ ซึ่งเขาก็ปล่อยของเขาออกมาเรื่อยๆ”

นอกจากเป็นผู้จัดแล้ว ได้ใช้ความเป็นตัวเองสอนอะไรน้องๆ ในเรื่องการแสดง? “ในเรื่องการแสดงเราจะมีทางทีมที่เป็นครูดูแลอยู่แล้ว เราเป็นคนสอนคนไม่เป็น ถ้าเข้าฉากกันแล้วอารมณ์มันยังไม่ถึง เราก็จะส่งให้มันแรง ให้น้องเขา ถ้าไม่ได้ เอาอีก เราก็แรงใส่

คือเอาบทบาทนี่แหละใส่เข้าไปเพื่อจะดึงอารมณ์เขาออกมา เขาก็กลัวค่ะ เขาบอกว่าคนที่เขาตื่นเต้นกันที่สุด เวลาเข้าฉากด้วย คือกับตัวดิฉันเอง เขากลัวเราที่สุด แต่พอเจอกันเรื่อยๆ เข้าฉากด้วยกันมันจะ กลายเป็นความเคยชิน”

“คือในเรื่องเราจะเป็นมาดามที่ดูแลบาร์โฮสของเรา แล้วมีปัญหานู้นเรื่องนี้เข้ามาที่ต้องคอยรับมือกับมัน ก็จะมีกำลังใจจากหนิง ปณิตา ในเรื่อง ในชีวิตจริงด้วยหรือเปล่าไม่รู้(หัวเราะ) ก็เป็นกำลังใจให้กันและกัน เป็นอีกบทบาทหนึ่งที่สนุกดีค่ะ”

ตอนน้องๆ เข้าฉากจูบดูดดื่มมาก ต้องเทรนยังไง? “อันนี้ทางผู้กำกับฯ เลยค่ะ ชีวินเทรนมาอย่างดี และมีน้องเด่นที่เป็นโค้ชแอ๊กติ้ง ส่วนกายกรรมซ้อมมาหนักหน่วง เราไม่ต้องลงไปบรีฟเองกับฉากเลิฟซีน เราได้ยืนบิดอยู่ข้างหลัง โอ้ย ตายๆ ดูแล้วก็เขิน ผู้กำกับฯ เขาละเอียดมาก เราก็ดีใจที่เลือกเขามากำกับเรื่องนี้”

น้องๆ แซ่บกันขนาดนี้ แล้วพี่ญ่าล่ะจะขนาดไหนยังไง? “ต้องรอดูเพราะว่าตั้งแต่เกิดมาไม่เคยเล่นแบบนี้เหมือนกัน (ยิ้ม) เรามีอะไรแซ่บๆ กับหนิง ปณิตา อยู่เหมือนกัน”

เขินมั้ย ในความเป็นเพื่อนกันแล้วต้องมาเล่นแบบนี้? ”มันก็มีความเขินบ้างนิดหน่อย แต่ว่ามันก็กล้าเล่น ด้วยความที่เป็นผู้หญิงด้วยกันแล้วมันก็เล่นแบบกล้าไปต่อ คืออย่างที่เราเล่นสมัยก่อนกับพระเอก เราก็จะมีลิมิตว่าเราได้แค่ไหน แต่ว่าอันนี้มันปล่อยไปตามฟีลได้เลย”

ด้วยความที่แม่กับแม่มาเจอกันมันเลยใส่สุด? “ใช่ นางใส่มาเราก็ใส่กลับ(หัวเราะ) ไม่มีใครยอมใคร”

บทนี้ว้าวแบบที่คนไม่เคยเห็นพี่ญ่าเล่นมาก่อน? “ ก็คงจะไม่เคยเห็นทั้งตัวเราและหนิง เป็นอะไรที่แปลกใหม่สำหรับเราสองคนเหมือนกัน”

พี่เป๊กว่ายังไงมาเล่นฉากเลิฟซีนกับพี่หนิงอย่างนี้? “ เขายังไม่รู้เลยค่ะ(หัวเราะ) ก็เป็นการเอาคืน ถ้าเขารู้ก็คงโดนด่านิดนึง เขาไม่รู้ว่าบทประมาณไหนเลย จริงๆ เขาก็จะรู้จากข่าวนี้แหละ

ครั้งที่แล้วที่สัมภาษณ์ไป โห สายตรงมาเลยอ่ะ แบบว่าอะไร เลิฟซีนกับใคร เราก็บอกเดี๋ยวคอยดูแล้วกัน เราก็คงต้องบอกไปแหละว่ากับใคร ไม่งั้นเดี๋ยวบ้านแตก”

เขาก็หวงไม่อยากให้เลิฟซีน? “ โอ้โหเขาเป็นตั้งแต่ที่คบกันแล้วค่ะ จะซีเรียสกับเรื่องนี้ (แล้วเป็นพี่หนิง เขาโอเคมั้ย?) ก็เงียบไปเลยค่ะ ก็คงไม่อยากยุ่งกับหนิง ไม่ถามต่อพอบอกว่ากับใคร เงียบไปเลย ไม่พูดถึงเรื่องนี้ ก็คิดว่าในติ๊กต็อกก็คงต้องมีคนลง เขาน่าจะเห็นจากโซเชียล”

เอาคืนเป็นทีละสเต็ป? “ใช่ๆ เดี๋ยวรอลุ้นกันอีกทีว่าตอนที่ภาพมันออกมา จะว่ายังไง แต่เป็นหนิงก็ไม่เป็นไรหรอก”

เลิฟซีนในเรื่องนี้มันขนาดไหน? “บิดแล้วบิดอีก คือในกองเราไม่ได้อยู่ดู แล้วมีอยู่วันนึงเราเข้ามาแล้วไปยืนดูมอนิเตอร์ มันก็เป็นฉากที่เขาเลิฟซีนกัน โห ยืนบิดแล้วบิดอีก แล้วมาดูในอันคัท โอ้โห ขนาดนี้เลยเหรอ เด็กๆ เก่งนะ

อย่างโชกุนก็เรื่องแรกของเขา และอย่างเฟิร์สถึงแม้ว่าจะเล่นเรื่องอื่นมาบ้าง แต่พอมาเรื่องนี้เขาน่าจะเจิดจรัสพอสมควร มันลงตัวไปทุกอย่าง เราไม่เคยคิดว่าสองคนนี้จะเล่นกายกรรมได้ดีขนาดนี้ สรีระทุกอย่าง ความตัวอ่อนมันได้ มันใช่เลย”

“นอกจากเลิฟซีนเส้นเรื่องนี้มันเข้มข้น ยังมีคู่อื่นๆ อย่างซันเขาก็เล่นกายกรรมเก่ง นาธานก็หลานเราเอง เขาก็มีความอาร์ตติสต์ของเขาคู่นี้ก็ต้องรอดูว่าจะลงเอยกันยังไง และมีอีกคู้ที่แปลกใหม่ เพราะมันเป็นเรื่องราวความรักของสามคน”

คาดหวังว่าออกไปแล้วน่าจะถูกใจคนดู? “เด็กๆ ทั้ง 7 คนตั้งใจมาก เราเห็นเขาตั้งแต่วันแคสต์มีพัฒนาการมาเรื่อยๆ ทั้งเรื่องการแอ๊กติ้ง บุคลิก ความหล่อ อยู่ดีๆ ออร่ามันก็ค่อยๆ มา วันแรกที่เราเห็นยังดูเด็กๆ

แต่พอมาเข้าฉากแต่งตัวแต่งหน้าทำผม เริ่มเรียนมีความสามารถในการแสดงมากขึ้น ทุกอย่างมันมาหมดเลย ความเป็นศิลปินมันค่อยๆ โผล่ออกมา”

“จะได้ดูกันแล้ววันที่ 7 มี.ค. นี้ ตื่นเต้นรอเลยอ่ะ ฝากด้วยนะคะ Deep Night The Series คืนนี้มีแค่เรา เป็นผู้จัดซีรีส์วายเรื่องแรก ทุ่มเทเต็มที่ หวังว่าทุกคนจะชอบนะคะ”.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน