เรียกได้ว่าเป็นวาเลนไทน์ปีแรก ของพระเอกหนุ่ม บอย ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ ที่ได้อยู่ร่วมฉลองวันแห่งความรักกับแฟนสาว เฟย์ พรปวีณ์ นีระสิงห์ หลังคบหากันมาหลายปี หนำซ้ำยังออกงานคู่กันอีกด้วย

เพราะล่าสุดทั้งคู่ควงกันรับงาน 1st ANNIVERSARY Carlyn x Siam Discovery เปิดตัวกระเป๋า CARLYN รุ่นใหม่ พร้อมฉลองครบรอบ 1 ปี ที่ชั้น G สยามดิสคัฟเวอรี่ ก่อนจบงาน บอย – เฟย์ ได้ให้สัมภาษณ์ เปิดใจถึงความพร้อมเรื่องแต่งงาน

บอย ไม่กดดัน

 

บอย “ปีนี้เป็นครั้งแรกที่ได้อยู่ด้วยกันครับ ปีแรกผมเป็นโควิด ปีถัดมาผมไปต่างประเทศ ”
เฟย์ “อันนี้คือเรื่องจริง ปกติเห็นกันผ่านโทรศัพท์ตลอด”

เฟย์ “ตั้งใจใช่ไหมคะ (หัวเราะ) แต่วันนี้ได้ทำงานคู่ แล้วก็ได้ฉลองด้วย ก็ดีค่ะ รู้สึกว่าวันนี้ได้ทำงานด้วยก็ยิ่งดีเข้าไปใหญ่ และพอทำงานเสร็จก็น่าจะมีเซอร์ไพรส์อะไรใช่ไหมคะ”

บอย “ผมก็เตรียมไว้แล้วแหละ ค่อนข้างพิเศษมากๆ และเป็นครั้งแรกในไทยด้วย ก็คือกระเป๋าคารินแบค(หัวเราะ)”

บอย ไม่กดดัน

ออกงานด้วยกันยังมีความเขินกันอยู่ไหม?
บอย “ความเขินจะมีก็ตอนโดนสัมภาษณ์นี่แหละ หมายถึงผมนะ ถ้าเกิดตอนในงานก็จะเฉยๆ แต่เอาจริงๆ ตั้งแต่มีแฟน(ยิ้ม) เลยทำให้เรารู้ว่าเราเป็นคนตอบเรื่องอะไรพวกนี้ไม่ค่อยเก่ง แต่ว่าแต่ก่อนปากดีจังเลย แต่พอมีแฟนปุ๊บตอบไม่ค่อยเก่ง เกร็งๆ”

เฟย์ “ก็คุ้นเคยขึ้นและค่อนข้างชิน หมายถึงเวลามากับพี่บอยก็เหมือนมีคนมาคอยช่วยดูแลในงานด้วย คุณแม่ก็จะไม่มาวันไหนที่พี่บอยมา เขาก็ดูแลดี วันนี้วันวาเลนไทน์ค่ะ (หัวเราะ) ปกติคุณแม่จะไปด้วยตามงาน แต่พอมีพี่บอย คุณแม่ก็เหมือนจะหายห่วง เพราะว่าพี่บอยเขาค่อนข้างเป็นผู้ใหญ่ที่ทำงานเก่ง และรู้จักหลายๆ คน ก็สามารถปล่อยให้พี่บอยช่วยดูแลได้ ก็อาจจะด้วยความที่เป็นผู้ใหญ่อยู่แล้ว”

บอย ไม่กดดัน

เข้าทางแม่ยังไง คุณแม่ไว้ใจขนาดนี้?
เฟย์ “ก็อาจจะด้วยความที่เป็นผู้ใหญ่ ก็สามารถคุยกับคุณแม่ได้ทุกเรื่อง”
บอย “เข้าตามตรอก ออกตามประตูครับ ผมกับคุณแม่ไปด้วยกันได้อยู่แล้วครับ โดยส่วนตัวผมเป็นคนที่ค่อนข้างเข้ากับผู้ใหญ่ได้ดีอยู่แล้ว และยิ่งเคยไปทริปด้วยกันกับคุณแม่ด้วยก็หลายทีแล้ว จะใช้คำว่าสนิทกับผู้ใหญ่ก็จะเกินไป แต่ก็คุ้นเคยครับหมายถึงว่ากล้าที่จะคุยกับคุณแม่ได้ทุกเรื่อง คุณแม่ก็ให้การต้อนรับผมอย่างดี

วันนี้เตรียมวางแผนฉลองยังไง?
บอย “เดี๋ยวพาไปกินข้าว แต่ยังไม่ได้คิดเลยว่าที่ไหน ความจริงคือเราไปกินข้าวกันมาก่อนแล้ว เป็นพรีวาเลนไทน์มาก่อนแล้ววันหนึ่ง แต่วันนี้ก็เดี๋ยวต้องมีที่ของเราแหละ (หัวเราะ) (หลังรถเตรียมดอกไม้กี่ดอก?) ไม่ต้องพูด (หัวเราะ) มันก็ต้องมีบ้างแหละ”

คาดหวังไว้มั้ย?
เฟย์ “คาดหวังค่ะ (หัวเราะ) ตอนแรกไม่ได้คาดหวัง พอพี่ๆ พูดก็แบบ จริงด้วย ต้องมีอะไรสักอย่าง ไหนๆ ก็เป็นปีแรกที่ได้ฉลองด้วยกันแล้ว”
บอย “มันก็ต้องมีบ้างแหละ ทบมาจากตอนวันเกิด เพราะวันเกิดเขาไปต่างประเทศ ผมไม่สบายเลยอดตามไป มีโปะๆ ผมเซอร์ไพรส์ไม่เก่งด้วย ตอนนี้จะไม่เซอร์ไพรส์แล้วเนี่ย(หัวเราะ)

จับทางเขาออกไหม เขาจะเซอร์ไพรส์อะไร?
เฟย์ “ไม่เลย จับทางไม่ออกด้วย เพราะเขาเป็นคนที่เวลาเราบอกหนึ่ง เขาจะซื้อสอง เวลาเราบอกสอง เขาจะซื้อหนึ่ง อะไรประมาณนั้นค่ะ แต่เราก็ถูกใจ อะไรที่มาจากพี่บอยก็ชอบหมด”
บอย “โอเค ชอบคำนี้ๆ ไม่ได้เน้นมูลค่าอะไร ชอบคำนี้ๆ คือปกติแล้วตามเทศกาลผมมีของขวัญให้เฟย์ตลอดอยู่แล้วยกเว้นวันเกิดที่ผ่านมานี่แหละ มีเหตุสุดวิสัยจริงๆ”

รอแหวนมั้ยๆ ?
เฟย์ “วันนี้ไม่ได้ใส่อะไรเลย ก็เป็นเรื่องของอนาคตค่ะ พร้อมเมื่อไหร่เดี๋ยวก็มาเอง จริงๆ โดยส่วนตัวไม่เคยกำหนดเวลาว่าอายุเท่านี้ต้องแต่งงาน ถ้าพร้อมเมื่อไหร่คงมาอย่างธรรมชาติเอง”
บอย “ครับผม”

ระยะเวลาที่คบกันมีผลไหม ถ้าเขาพร้อมขอ เราก็พร้อมเลย?
เฟย์ “ระยะเวลาก็มีผลต่อการทำความรู้จักกัน แต่ยังไม่ถึงวันนั้นก็ยังนึกภาพไม่ออก (วันนี้รู้จักคุณบอยกี่เปอร์เซ็นต์แล้ว?) ก็รู้จักเยอะอยู่ แต่ยังไม่ถึงวันนั้นก็ยังนึกภาพไม่ออกเหมือนกัน”

ก่อนหน้านี้พี่บอยออกงานกับคุณแม่ แล้วคุณแม่บอกว่าอยากอุ้มหลานแล้ว?
เฟย์ “แล้วพี่บอยตอบว่ายังไง
บอย “ผมก็เลยบอกว่า มันก็ต้องเป็นความพร้อมของทุกๆ ฝ่าย (เคยบอกว่าพร้อมตั้งแต่เรียนจบแล้ว?) ก็ใช่ อันนี้ก็เป็นเรื่องจริง ผมอยากมีครอบครัวอยู่แล้ว อยากมีลูก อยากมีหลาน แต่ผมไม่ได้กดดันเขาหรืออะไร เราก็ใช้เวลาศึกษากันไปเรื่อยๆ ก่อน เดี๋ยวถ้าถึงวันที่เหมาะสมเดี๋ยวมันก็เกิดขึ้นเอง การแต่งงานมันไม่ได้หมายถึงแค่ผมกับเฟย์ แต่หมายถึงรวมๆ ทั้งสองครอบครัว

บอย ไม่กดดัน

เราว่ายังไงบ้าง เป้าหมายแบบนี้?
เฟย์ “เป้าหมายของเรา ขอโทรปรึกษาแม่แป๊บนึง คุณแม่ไม่เคยถามนะ เรายังอาจจะยังเป็นเด็กเล็กอยู่ คุณแม่ไม่เคยพูดเรื่องนี้จริงๆ จังๆ แต่ทุกสิ่งทุกอย่างอยู่ในสายตาตลอด คิดว่าก็ให้คะแนนในใจตลอด พอถึงตอนนั้นก็ถามคุณแม่เลย”

บอย “เวลาไปเที่ยวกับแม่กับเฟย์ ผมไม่ได้ดูแลเฟย์เลย ดูแลแม่ตลอด เวลากินข้าวก็เลี้ยงแค่คุณแม่ แต่ถามว่าระยะเวลามีผลไหมต่อการที่จะมีครอบครัว เวลามันก็มีผลแหละ มันถึงจังหวะที่เหมาะสมมันก็มาเอง แต่ไม่ได้บอกว่ากี่ปี บางคู่ 5 ปี 10 ปีแต่ง มันไม่มีอะไรตายตัว ตอนนี้ก็พร้อมจะมีครอบครัวนะครับ แต่ยังวุ่นกับการทำงาน แต่ก็มีการปรับเปลี่ยนไปบ้าง เราก็ให้เวลากับตัวเองและครอบครัวมากขึ้น

แต่เราจะก่อน เจมส์ จิ แน่นอน?
บอย “แต่ผมได้แต่งก่อนคุณเกรทแน่นอน จริงๆ ของคุณเกรทเราอาจจะคาดเดาไม่ได้ อาจจะเปิดตัวปังเลยก็ได้ เกรท เจมส์จิ อาเล็ก ผมว่าอาเล็ก เพราะว่าคู่นี้เขาปานจะกลืนกิน (ทำไม?) เขาดูหอมหวาน เขาดูตัวติดกัน ขาดกันไม่ได้ ไม่รู้ว่าทำไมตัวจะติดกันขนาดนั้นก็ไม่รู้ ส่วนคู่ผมก็น่าจะไปก่อนเกรทแหละ ส่วนเจมส์จิก็ไม่แน่นะ เพราะของเขาก็สุกงอมเหมือนกัน นี่ไปเที่ยวอีกแล้ว”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน