ต้อม รชนีกร ฟาดแบบไม่แตะเบรก รพ.เสริมความงามชื่อดัง ไม่ทำตามสัญญา ปลูกผมก็ไม่ขึ้น เจ็บตัวฟรี แถมยังทำภาพลักษณ์ที่สร้างมา 30 กว่าปีเสีย

ฟาดแบบไม่มีเบรก หลังจากนักแสดงรุ่นใหญ่ ต้อม รชนีกร พันธุ์มณี ถูกผู้สื่อข่าวถามถึงสภาพจิตใจ หลังจากที่ถูกวิจารณ์เรื่องการไปทำศัลยกรรมหน้า กับ รพ.เสริมความงามชื่อดังแห่งหนึ่ง แล้วเกิดมีปัญหา

งานนี้นักแสดงสาวได้ระบายความรู้สึกออกมาหมดว่า ไม่ทำตามสัญญา ปลูกผม ผมก็ไม่ขึ้น เจ็บตัวฟรี แถมยังทำภาพลักษณ์ที่สร้างมา 30 กว่าปีเสีย

ตอนนี้สบายใจขึ้นหรือยัง? “ยัง มันมีอะไรหลายๆ อย่างที่ติดอยู่ เอาง่ายๆ ถ้าเสิร์ชชื่อ รชนีกร พันธุ์มณี เดี๋ยวนี้จะเจอไหมรูปสวยๆ มันไม่มีแล้ว ขอความมั่นใจกลับมาก่อน”

ได้มีการพูดคุยกับทาง รพ. นั้นไหม? “ยังไม่ได้มีการพูดคุยค่ะ ไม่มีใดๆ กลับมาเลย ก็ไม่เป็นไรคงไม่ได้คุยแล้ว (จะฟ้องร้องไหม?) ขออีกนิดให้อะไรหลายๆ อย่างเข้าที่ก่อน แต่คิดว่าคงต้องมีค่ะ ต้องมีการแก้ปัญหาใดๆ กับชีวิตกันไหม ก็ต้องมีค่ะ คือชีวิตเราเปลี่ยนไปเลย มีแต่คนบอกว่ามีแต่เรื่องดราม่า

ตั้งแต่อยู่ในวงการมา 30 กว่าปีเรื่องนี้เป็นดราม่าที่สุด ไม่ว่าจะเป็นดราม่าชีวิตคู่ หรือว่าอะไรใดๆ ทุกอย่างมันจะปรับเปลี่ยนไปได้เองตามเวลา แต่ดราม่าอันนี้ ซึ่งเขาเคยเขียนมาว่า เราจะสวยนะ แล้วจะสวยไปตลอดชีวิตของเรา ไอ้ประโยคนี้ ใช่ค่ะ มันติดกับเราไปตลอดชีวิตเหมือนกัน ซึ่งมันก็ต้องมีการแก้ไขอีก แต่ก็ไม่รู้ว่าจะยังไง”

ถ้าเกิดเขามาแก้ไขให้เราก็จะไม่ติดใจ? “ไม่กลับไปแก้แล้วค่ะ ถ้าแก้ก็ไม่แก้ที่นี่ เพราะว่าเราไม่เชื่อใจแล้ว เราไม่มั่นใจแล้ว (ทราบมาว่าปลูกผม แต่ผมก็ไม่ขึ้น?) ใช่ค่ะ ถามว่าเข็ดกับการศัลยกรรมไหม เข็ดกับการที่คุยอะไรไม่ลงตัวมากกว่า

โดยสัญญาทั่วไป หรืออะไรใดๆ ที่คนอื่นเขาทำ ทำไมคนอื่นเขาลงตัวหมด แต่ที่นี่ทำไมถึงคุยไม่รู้เรื่องกันหรือยังไง ทุกคำก็อ้างแต่สัญญา การทำสัญญามันควรที่จะเหมือนกัน แต่ถ้าสัญญาไม่เหมือนกัน เราคงทำกันคนละฉบับ อันนั้นไม่เข้าใจว่ามันเกิดอะไรขึ้น”

เขาระบุระยะเวลาไหมว่าอีกกี่เดือนหน้าเราถึงจะเข้าที่? “ที่ออกมาพูดตั้งแต่ต้น ไม่ได้พูดถึงเรื่องความสวย หรือไม่สวย เราพูดเสมอว่าคลิปหรือว่าที่เขาลงข่าวไป มันเร็วเกินไป ก่อนเวลาอันควร มันควรที่จะสวยก่อน แล้วค่อยมาเป็นบีฟอร์ อาฟเตอร์ นี่คุณลงเร็วเกินไป ลงตอนที่เรายังไม่มีสติครบ นอนตายเป็นผักแบบนั้น มันก็ไม่ควรลง

มันติดตรงนี้ ภาพลักษณ์เราเสีย เอาง่ายพอเสิร์ชชื่อ รชนีกร พันธุ์มณี มันไม่มีแล้วนะ รูปสวยๆ ซึ่งเป็นรชนีกร ที่เราสร้างมา 30 กว่าปีมันหมดแล้ว มันเป็นรูปใครก็ไม่รู้ แล้วเอาไปเทียบกับคนโน้นคนนี้ให้เป็นประเด็น ซึ่งตัวเราเองไม่ได้มีปัญหากับน้องคนนั้น ไม่เคยมีประเด็นกับน้องคนนั้น ตอนนี้น้องคนนั้นลุกขึ้นมามีประเด็นกับเรา

เฮ้ย..มันเกี่ยวอะไรกัน คุณไม่ได้มีอะไรกับเราเลย คนที่มีอะไรกับเราควรที่จะคุยกับเราด้วยซ้ำ แต่ไม่คุย มันรู้สึกเสียใจและน้อยใจกับการที่คนเขาไม่เคยรู้ความจริงเลย ว่ามันคืออะไร ฟังความแล้วก็ไปตี ให้ใหญ่โต จากการพูดความจริงแค่นิดเดียว เขาก็ไปตีความกันหมด

ไม่มีใครที่อยากจะฟังจากเราจริงๆ หรือว่าวิเคราะห์ จากที่เห็นภาพที่ออกไปตอนต้น ว่าก่อนทำเราหน้าเป็นแบบนี้นะ เราก็ปล่อยคิดว่าคนคงไม่ได้เชื่อขนาดนั้น เพราะว่าหน้าจริงๆ เราเป็นยังไง มันเป็นแบบภาพที่เห็นว่ามีกรามใหญ่ๆ มีฝ้า มีกระ เหนียงห้อยลงมาแบบนั้นจริงหรือเปล่า

กลับเป็นว่าเราถูกวิจารณ์ว่าตอแหล ไม่ใช่รักษา 30 บาทนะ บ้างก็ว่า รักษาให้ฟรีแล้วยังจะมาเรื่องมากอะไรอีก อันนี้อยากจะพูดเลย ที่บอกว่าทำไมไม่ทำตามสัญญารีวิว โน้นนี่นั่น สัญญาที่เซ็นเอาไว้เป็นสัญญาพรีเซ็นเตอร์

ซึ่งไม่ใช่สัญญารีวิว เพราะฉะนั้นการเป็นพรีเซ็นเตอร์ ตัวเขาก็รู้ดี ไม่ว่าจะเป็นดารารุ่นไหนก็แล้วแต่ไม่มีหรอกค่ะ ราคาเป็นหมื่น เป็นแสน แล้วจะมาพูดว่า อุ๊ย เป็นหมื่นเป็นแสน อุ๊ยแปลว่ามันต้องมากกว่านั้น

ใช่ค่ะ ตัวเขาเองก็รู้ว่ามากกว่านั้น เราก็เคยเรียกไป แต่เขาบอกว่าขอความช่วยเหลือได้ไหม ช่วยหน่อย มันมีปัญหานะ ไม่ได้โน่นนี่นั่น เราก็ช่วยไป ไม่ใช่ว่าจะทำฟรี เขาต้องให้เงินเราด้วย ในราคาพรีเซ็นเตอร์ แต่พูดออกมาแค่นิดเดียว แล้วคนไม่ได้รู้ความจริง ทุกคนตีความหมาย แล้วโยนมาหาเรา โคตรน้อยใจมาก”

ทางแก้ไข? “ไม่รู้จะแก้ไขอย่างไร มันเลยมาเยอะแล้ว ที่เราออกมาพูดครั้งก่อน เราแค่ต้องการคำว่าขอโทษ และลบคลิปบางคลิปที่มันไม่สมควรออกไป แต่ ณ ตอนนี้ยังปกติอยู่ แล้วก็มีคนไปดู 5-6 ล้านคน

ซึ่งแน่นอนว่าต้องมีการบอก อันนี้เป็นเรื่องที่มวลชนรู้ พูดต่อๆ กันไป ถามหน่อยว่า ดิฉันอยู่ตรงไหน พูดกันเป็นเรื่องสนุกปาก ไม่เห็นเขาเสียอะไร นี่แหละคือความเสื่อมเสีย ที่เราสร้างมา 30 กว่าปี มันหมดแล้ว แค่งานชิ้นนี้ ถามว่าเข็ดไหม ต้องถามทุกคนดีกว่าว่าควรจะเข็ดไหม”

มีคลินิกเสริมความงามที่ไหน เสนอที่จะแก้ไขให้เราบ้างไหม? “พอก่อนเนาะ ตอนนี้ขอรักษาแผลก่อน ดาราขายรูปร่างหน้าตา หัวมีแผลมันก็มีปัญหาต่อชีวิตแล้ว”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน