“ดินสอสี พนิดา” สาวงามเชียงใหม่ ไม่พลิกโผ คว้ามงกุฎ นางสาวไทย 2567

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 25 ก.พ.2567 ที่เอ็ม ซีซี ฮอลล์ เดอะมอลล์ ไลฟ์สโตร์ งามวงศ์วาน บริษัท ทีพีเอ็น โกลบอล จำกัด, สมาคมนักเรียนเก่าวชิราวุธวิทยาลัย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกันจัดงานประกวดนางสาวไทย 2566 รอบตัดสินเพื่อเฟ้นหา “นางสาวไทย คนที่ 55“ ที่สวยสง่า ฉลาดและทรงพลัง ให้ตรงคอนเซ็ปต์ “local to gobal จากท้องถิ่น สู่สากล”

โดยมี แอนโทเนีย โพซิ้ว รองอันดับ 1 มิสยูนิเวิร์ส 2023 และนลิน ฉัตร์ณลิณ โชติจิรวาฉัตร มิสอินเตอร์คอนติเนนตัล 2023 ร่วมเป็นคณะกรรมการ เปิดเวทีด้วย ราชินีเพลงลูกทุ่ง ฮาย อาภาพร นครสวรรค์ ที่มาในเพลงเชพบ๊ะ ให้ 34 สาวงามเต้นกันไฟลุกในรอบแนะนำตัว ก่อนจะประการรางวัลพิเศษ และประกาศผู้เข้ารอบ 20 คนสุดท้าย

จากนั้น 20 สาวงามได้โชว์หุ่นเชพบ๊ะ สุดแซ่บ ในชุดว่ายน้ำทูพีซ สีทอง ท่ามกลางเสียงเชียร์กระหึ่มของแฟนๆนางงาม ก่อนที่จะประกาศผู้เข้ารอบ 10 คนสุดท้าย

สาวงามผู้เข้ารอบ 10 สุดท้ายได้เดินโชว์ตัวเรียกคะแนนจากคณะกรรมการในชุดราตรียาว สง่างาม อ่อนหวานตามแบบฉบับหญิงไทย และประกาศผู้เข้ารอบ 5 คนสุดท้าย ได้แก่ แคท อาทิติยา เบ็ญจะปัก – นครราชสีมา ,เพลงขวัญ สุกัญญา วงค์ปัญญาดี – นนทบุรี ,น้ำหนึ่ง แวน เดอ เวน – อุตรดิตถ์
,นิ้งค์ พรศิริกุล พั่วทา – ประจวบคีรีขันธ์ และ ดินสอสี พนิดา เขื่อนจินดา – เชียงใหม่ โดยทั้ง 5 คน ได้แสดงไหวพริบปฏิภาณในการตอบคำถามกันในเวลา 30 วินาที

ดินสอสี

จากนั้นพิธีกรได้ประกาศ รองอันดับ 4 ได้แก่ น้ำหนึ่ง แวน เดอ เวน – อุตรดิตถ์ และรองอันดับ 3 ได้แก่ เพลงขวัญ สุกัญญา วงค์ปัญญาดี – นนทบุรี

ผู้เข้ารอบ 3 คนสุดท้ายจึงได้แก่ แคท อาทิติยา เบ็ญจะปัก – นครราชสีมา ,นิ้งค์ พรศิริกุล พั่วทา – ประจวบคีรีขันธ์ และ ดินสอสี พนิดา เขื่อนจินดา – เชียงใหม่ หลังจากนั้นเบรกความตื่นเต้นด้วยการอำลาตำแหน่งของ “กานต์ ชนนิกานต์“ นางสาวไทย ประจำปี 2567 ซึ่งเจ้าตัวถึงกับน้ำตาคลอบนเวที

และแล้ววินาทีที่ทุกคนรอคอยก็มาถึง เมื่อพิธีประกาศชื่อรองอันดับ 2 ได้แก่ ผู้กอง แคท อาทิติยา เบ็ญจะปัก – นครราชสีมา ผู้ครองตำแหน่ง รองอันดับ 1 ได้แก่ นิ้งค์ พรศิริกุล พั่วทา – ประจวบคีรีขันธ์

สำหรับผู้ที่คว้ามงกุฎนางสาวไทยอันทรงเกียรติได้แก่ ดินสอสี พนิดา เขื่อนจินดา – เชียงใหม่ เป็นผู้ครองตำแหน่งนางสาวไทย คนที่ 55 ประจำปี 2567 ได้มงกุฎเกียรติยศ “สายใย ผูกพัน” จาก GODDIAMONDS พร้อมรับคฑาวชิราวุธประจำตำแหน่ง และดอกไม้ประจำตำแหน่ง และเงินรางวัลมูลค่า 800,000 บาท และเข้าอยู่ในคอนโด Asset Wise ฟรีเป็นเวลา 1 ปี พร้อมด้วยรางวัลจากสปอนเซอร์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน