ถึงกับอึ้ง! “ซุง” พูดแล้ว “สไปร์ท SPD” ยูทูบเบอร์ดัง มีพฤติกรรมสุดแปลก แห่สงสัยโดนทำของแรง แฉแหลก “อุงเอิง” ขอโทษออกสื่อไม่จริง ทำแก๊งวงแตก !?

กลายเป็นดราม่าเดือดข้ามวัน ขึ้นเทรนด์ไม่แผ่ว หลัง “อุงเอิง” ยูทูปเบอร์สาว ตกเป็นประเด็นต้นเหตุที่ทำให้ “สไปรท์ SPD” รวมถึงเพื่อนในแก๊งอึดอัด ทยอยแยกย้าย

จากการลงคอนเทนต์ในช่องยูทูป ชื่อคลิปว่า “เปิดตัวเพื่อนรักอุงเอิงครั้งแรก! (แก๊งเกษตรแฟร์ในตำนาน..)” ที่มีการพาแฟนเก่าของ “ยู SPD” ซึ่งเป็นตากล้องและเพื่อนสนิทของ สไปรท์ SPD ไปถึงสตูดิโอ ทั้งที่ ยู เพิ่งเปิดตัวคบแฟนใหม่


โดย ยู ได้ออกมาไลฟ์บอกว่า ยอมออกมาอยู่ในที่สบายใจกว่า พร้อมยังถ่ายคลิปกับทีมงานเก่าของ SPD ที่ออกไปก่อนหน้านี้อย่าง ซุง , เต้ , สาม ทำให้ชาวเน็ตจับตามองว่า นี่อาจเป็นสัญญาณส่อว่าแก๊ง SPD วงแตกหรือไม่

อ่านต่อ : สรุปดราม่า สไปร์ท เพื่อนวงแตก #อุงเอิง เดือดข้ามวัน ซุง เตือนมีมนุษยธรรม ถล่มจะเหลือเพื่อนกี่คน

จากนั้น “อุงเอิง” ก็ออกมาเคลื่อนไหว โพสต์สตอรี่ขอโทษกับสิ่งที่เกิดขึ้น โดยระบุว่า

“อุงเอิงขอโทษกับทุกเรื่องที่เกิดขึ้นในครั้งนี้นะคะ สำหรับเหตุการณ์ครั้งนี้ เกิดจากการที่เอิงไม่ได้ไตร่ตรองให้ถี่ถ้วนก่อน ทำให้เกิดผลกระทบต่อคนที่เอิงรักและทุกคนที่เกี่ยวข้อง

หลังจากเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น เอิงไม่สบายใจมาก ๆ และได้รีบขอโทษเพื่อน ๆ และทุกคนที่เกี่ยวข้องเป็นการส่วนตัวแล้วในทันที และได้พูดคุยกันแล้วค่ะ

เอิงขอยอมรับผิดและจะนำเหตุการณ์นี้ไปเป็นบทเรียนต่อไปค่ะ และเอิงขอขอบคุณ คนใกล้ชิด FC คนรู้จัก คนที่สนับสนุนและยังติดตามอุงเอิงอยู่ เอิงรับรู้ในทุกกำลังใจที่ให้มา ทั้งจากข้อความ คำพูด หรือการแสดงออกเวลาเจอกัน สิ่งเหล่านี้ทำให้เอิงเริ่มมีกำลังใจขึ้นมาอีกครั้ง เอิงจะพยายามเข้มแข็ง ตั้งใจที่จะทบทวนและแก้ไขสิ่งผิดพลาดต่าง ๆ ที่เคยเกิดขึ้นค่ะ เอิงขอขอบคุณและขอโทษจากใจอีกครั้งค่ะ”

ท่ามกลางวิพากษ์วิจารณ์ร้อนแรง ล่าสุด ด้าน “ซุง-ซ้อการ์ด” หนึ่งในเพื่อนในสนิท และอดีตทีมงาน ทนไม่ไหว ขอออกมาพูดดราม่าที่เกิดขึ้นกลางไลฟ์ ว่าที่อีกฝ่ายออกมาขอโทษล่าสุดนั้น ไม่เป็นความจริง

“ผมได้โทร.ถามเพื่อน เพื่อนบอกว่าไม่ได้คุยอะไรเลย คือจะหลังไมค์หรือจะทำอะไรก็ได้ แต่ว่าไม่ใช่ว่าจะทำอะไร แต่ไปลงสื่อบอกว่าคุยกันแล้ว และดูดคลิปไปแล้วตัดหน้าเจ้าของช่องออกไปทำคอนเทนต์กระทบคนอื่น

แล้วสร้างดราม่าขึ้นมา ทำให้ยอดวิวมันเยอะ เปิดโฆษณา รายได้เข้ากระเป๋าตัวเอง คือ มันต้องพูด

จริง ๆ ที่เขาลงก็ไม่ใช่ไง มันเห็นแก่ตัว คนที่ควรขอโทษ คือ จริง ๆ ควรขอโทษให้ถูกประเด็น ขอโทษให้ถูกคน

ผมไม่ได้อยากยุ่งอะไรด้วย แต่ที่ทำมันไม่ถูกต้อง คือ ผมหงุดหงิดตั้งแต่เช้าแล้ว มึงจะไปโกหกคนอื่นทำไม เอาเป็นว่ามันยังไม่โอเคแล้วกัน”

ก่อนซุงจะเบรกไลฟ์กลางคัน เพื่อปรับอารมณ์ขุ่นมัว พร้อมยืนยันว่าไม่ได้มีปัญหากับสไปร์ท แถมมองว่าเพื่อนมีพฤติกรรมที่เปลี่ยนไป คล้ายคนโดนทำของใส่

“คือ ผมไม่ได้มีปัญหาอะไรกับไปร์ท คือ ไปร์ทโดนอะไรสักอย่างผมไม่รู้เหมือนกัน เพื่อนผมก็แปลกไป ผมไม่ชอบก็พูดตรง ๆ ก็คือไม่ชอบ เหมือนโดนเล่นของ ไม่รู้เป็นอะไร ผมสงสารเขา “

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน