ป๊ายปาย โอริโอ้ ตื่นเต้น เป็นตัวแทนหมู่บ้าน ซ้อมมือเข้าหมุนวงล้อ กองสลากงวดหน้า เผยที่สุดของอาชีพศิลปิน ได้งานแบรนด์แอมบาสเดอร์ชิ้นแรก

นักร้องชื่อดัง ป๊ายปาย โอริโอ้ หรือ ฉัตรนภา เขียวขำ เคยให้สัมภาษณ์กับสื่อฝากถึงสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลว่า อยากมีโอกาสไปหมุนตัวเลขตรงนั้นสักครั้งหนึ่ง เพราะจะรู้สึกคอมพลีตที่สุดแล้วในชีวิต

ป๊ายปาย ซ้อมมือหมุนวงล้อ กองสลาก

ล่าสุดฝันเป็นจริงแล้ว เพราะ 16 มี.ค.นี้ เธอได้ล็อกคิวในตารางงานว่าไปร่วมเป็นคณะกรรมการออกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล เวลา 11.30-16.00 น. ซึ่งล่าสุดได้เจอป๊ายปาย และสัมภาษณ์ถึงเรื่องนี้ บอกเลยว่า ป๊ายปาย ได้เตรียมท่า เตรียมมือหมุนวงล้อไว้อย่างดี

และต้องยอมรับเลยว่าเป็นปีที่สุดปัง เพราะเธอได้งานแบรนด์แอมบาสเดอร์ตัวแรก เป็นแป้งพัฟแบรนด์ของดาราสาว เนย โชติกา ซึ่งความรู้สึกทั้งหมด เธอได้เปิดใจหลังมาถ่ายคอนเทนต์พิเศษ แคมเปญ Chocosmetics “สวยหล่อรับซัมเมอร์ตบแป้งโชท้าแดด” ที่ DAD STUDIO

จะเป็นตัวแทนหมู่บ้านแล้วใช่ไหม? “ก็ต้องขอขอบคุณกองสลากนะครับที่เลือกปายเป็นตัวแทน ในวันที่ 16 มีนาคมนี้ ความฝันเป็นจริง ความกดดันไม่ได้กดดันกับพี่ๆ เอฟซีทุกคนนะ กดดันในตัวเราเอง เพราะว่างวดที่แล้ว เราก็ซื้อเยอะมาก แต่ถ้าเกิดสมมุติว่าปายซื้อลอตเตอรี่ ปายจะไม่ถูกแล้วพี่ๆ เอฟซีก็จะไม่ถูก งวด 16 มีนาคมนี้ ปายก็เลยสัญญากับตัวเองว่าจะไม่ซื้อลอตเตอรี่เลย จะมอบโชคให้กับพี่ๆ แฟนคลับทุกคน”

ซ้อมจังหวะยัง? “(ปายทำท่าหมุนวงล้อ) ตื่นเต้นมากที่สุดมากกว่าคอนเสิร์ตที่ไป ก็อยากลุ้นอยู่นะ คืองวดที่แล้วเนี่ยปายซื้อลอตเตอรี่ของรถทุกคันเลย ไม่ออกเฉียดเลย”

แสดงว่าเราไม่ใช่สาย นี้เป็นสายทำงานได้เงิน? “แต่เราชอบสายนี้มาก ก็เลยหวังกับสายนี้”

กดดันไหม ถ้าเลขออกไม่ตรงใจแล้วจะมีการสาปกันเกิดขึ้น? “ก็พยายามครับ เวลาที่เราดูไลฟ์สดของกองสลาก จะหมุนไม่แรง ต่อไปผมจะหมุน(ทำท่าหมุนแรง)”

กลัวว่าจะสร้างตำนานไหม? “กลัว เพราะว่าตำนานมันเกิดได้ทุกที่ เราก็เลยพยายามจะทำให้เป็นตำนานน้อยที่สุด คุณนุ๊กเขาก็ส่งกำลังใจให้ เพราะว่าทางโน้นก็ไม่แพ้เราในการเสี่ยงโชค ซื้อลอตเตอรี่”

นุ๊กลุ้นไหมว่าจะเป็นตาเขาไปหมุนเมื่อไหร่? “คือต้องรอดู ถ้าปายได้ไปแล้วซักแป๊บหนึ่ง นุ๊ก ธนดล ได้ไปแน่นอนครับ 16 นี้ก็ฝากด้วยนะครับ เพราะว่าในไลฟ์สดคนน่าจะเยอะมาก”

ไม่ซื้อแต่ว่ามีเลขในใจบ้างไหมงวดนี้? “คือรอบที่แล้วใบ้ไปแล้วมันไม่เฉียดเลย ก็น่าจะไม่ให้เลขกับใครแล้ว แต่งวดนี้แฟนคลับน่าจะซื้อเกี่ยวกับตัวเรามากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นวันเกิด หรืออายุ เพราะว่าตอนนี้อายุก็ย่าง 28 แล้ว (บอกใบ้หรือเปล่า?) ไม่ได้บอก”

วันนี้เปิดตัวพรีเซ็นเตอร์กับแป้งcho เป็นสินค้าแรกของเราเลยใช่ไหม? “ก็คือเป็นแบรนด์แอมบาส เดอร์ตัวแรก ก็กดดันและตื่นเต้นมาก ที่พี่เนยให้โอกาสเราได้เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ เพราะว่าในช่วงที่เราเป็นศิลปินมา ในช่วง 4-5 ปี เราไม่เคยเป็นพรีเซ็นเตอร์ตัวไหนอย่างเป็นทางการ ได้พรีเซ็นเตอร์ของพี่เนยมา จะทำเต็มที่ให้มากที่สุด ถามว่ากดดันไหม กดดันมาก เพราะในพาร์ทของการทำงานไม่เคยมายืนจุดๆ นี้เลย”

แล้วในปีนี้นอกจากตัวนี้แล้วยังมีตัวอื่นเข้ามาอีกไหม? “ก็ตามเข้ามาเรื่อยๆ ครับ ถามว่าจะมีกี่ตัวก็ต้องรอดูไปเรื่อยๆ ครับ ยังรับได้อีกเรื่อยๆ ตอนนี้ก็มีเครื่องสำอางแป้งพัฟ แล้วเหมือนคร่าวๆ มีเรื่องของผมเข้ามาด้วย”

อย่างนี้ก็ต้องไว้ผมยาวได้ไหม? “ก็ต้องรอดูในพาร์ตต่อไป”

แล้ววันนี้ถ่ายงานเราต้องมีปรับเปลี่ยนอะไรไหม? “ถามว่าปรับอะไรมากไหม ก็ไม่ได้มาก เราก็ถ่ายฟีลแบบนี้อยู่แล้ว แต่ก็ปรับในลุกส์ของเรา ในสไตล์ แต่ก่อนเราอาจจะเป็นคนแข็งๆ มีลูกเล่น ซึ่งตอนนี้เราพอได้เลย ( 123 ปายทำท่าโพส)”

ป๊ายปาย

เห็นว่ามีการถ่ายแนบชิดกับพี่เนยด้วย เขินไหม? “ตอนถ่ายคือเขินมาก ติดตามพี่เนยมาแต่แรก พอได้ถ่ายรูปใกล้ชิดกันก็ตื่นเต้นตกใจ ก็หันไปเจอพี่เนย นี่พี่เนยนี่นา เนี่ยฝันไปหรือเปล่า เราก็เลยตบหน้าตัวเอง ปุ๊บ ตื่นมา นี่เราไม่ได้ฝัน(ยิ้ม)”

เคยเห็นพี่เนยในเวอร์ชั่นนางร้ายมาก่อนหน้านี้ไหม? “เคยเจอพี่เนยในเวอร์ชั่นนางร้าย แต่วันนี้พี่เนยมาเป็นในเวอร์ชั่นนางฟ้าครับ สวยมากเหมือนตกลงมาจากฟ้า(ยิ้ม)”.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน