โจอี้บอย แจงปมดราม่า กระแต อาร์สยาม จ่ายเงินขึ้นคอนเสิร์ต บรูโน มาร์ส ยันอีกฝ่ายรู้ล่วงหน้า 3 ชม. ไม่มีการซ้อม ทุกอย่างฉุกละหุก

จากกรณีที่ กระแต อาร์สยาม มีโอกาสขึ้นไปโชว์เพลงใหม่ ร่วมกับ โจอี้บอย บนเวทีของศิลปินระดับโลกอย่าง บรูโน มาร์ส แต่นักร้องสาวกลับโดนคนเข้ามาคอมเมนต์แซะเบาๆ ว่า “ไม่ได้เตรียมตัวเลยโน๊ะ แต่ชุดพร้อมมาก”

ต่อมานักร้องสาวออกมาชี้แจงไปแล้วว่า มันไม่ได้ง่ายที่เขาจะให้มาขึ้นเวทีคอนเสิร์ตของศิลปินระดับโลก แต่เราได้ขึ้นค่ะ และไม่ได้จ่ายสักบาท ตามที่เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้

ล่าสุดวันที่ 2 เม.ย.2567 แร็พเปอร์รุ่นเก๋า โจอี้บอย ได้มาร่วมงานแถลงข่าวเตรียมจัดงาน “THAILAND’S SONGKRAN FESTIVAL 2024 สงกรานต์มหาบันเทิง” ที่ ห้อง At Work ชั้น 3 centralwOrld Offices พร้อมเปิดใจถึงเรื่องนี้ว่า

“บังเอิญว่าดีเจที่เปิดก่อนหน้า บรูโน มาร์ส เขาเปิดเพลงเราซึ่งเป็นเพลงใหม่ แล้วคนก็เลยเฮ จะไม่เห็นเฮได้ไง เปิดฟังก์ เปิดดิสโก้ เปิดฮิปฮอปอยู่ดีๆ เป็นดนตรีนี้ขึ้นมา คนในราชมังฯ ก็เลยเฮ้ย! อะไรกันวะเนี่ย พอมันเป็นเพลงเรา ผู้จัดก็เลยทักมาหา ถามว่ามาดูใช่มั้ยคะ ผมก็บอกว่าครับซื้อบัตรเรียบร้อยแล้ว เขาก็ถาม ขึ้นเลยมั้ยคะ”

“คือเช้าวันงานที่ผมไปดูอ่ะ นัดกระแตไว้แล้ว ไปถ่ายเอ็มวีกันมาก็เลยทักไป ชวนกระแต อันนี้หมายถึง 3 ชั่วโมงก่อนโชว์นะ กระแตก็ถามเอาไงอ่ะพี่ ถ้าพี่ขึ้นเดี๋ยวหนูสระผมเลย(หัวเราะ) แล้วก็ถามไปถึงแดนเซอร์ เพราะว่ารับอีเวนต์อยู่ที่อิมแพ็ค สรุปคือดีเจเขาก็ทำงานของเขาไป เราก็มีหน้าที่ออกไปตอนเขาเปิดเพลงเรา ไม่ได้มีการซ้อม ก็เป็นเซอร์ไพรส์ วุ่นมาก”

เป็นศิลปินที่เราชื่นชอบด้วย? “เราอ่ะตั้งใจซื้อไปดูอยู่แล้ว ก็เสียเงิน แล้วก็เหนื่อยโชว์(หัวเราะ) ก็ประทับใจ แล้วคนดูเขาก็เซอร์ไพรส์ และพอดีเพลงใหม่เขาก็ได้ฟัง คือจริงๆ งานนี้ยังไงผมก็ต้องไปขึ้นคนเดียว เลยถามน้องว่ามาดูแล้วขึ้นเปล่า เราก็ถามแดนเซอร์เขาว่าจะใส่ชุดที่ใส่ในเอ็มวี เลยโทรบอกกระแตเรื่องชุด เขาก็บอกว่าเอาจริงดิพี่ บอกว่าจะไปดูก็เอาชุดไป”

มีดราม่าหลายคนไม่เชื่อ แซะกระแตนี่ขนาดไม่ได้เตรียม? “ไม่ได้เตรียม คือทุกอย่างมันฉุกละหุก แล้วก็เป็นวันที่เราไปดูด้วย เพราะว่าก่อนหน้าหน้านั้นไปคอนเสิร์ตเราเลยก็ไม่ได้ไป แล้วก็เป็นวันที่เราซื้อบัตรไปด้วยอยู่แล้ว แล้วก็ได้รับเกียรติไปโปรโมตเพลงตัวเอง ร้องเพลงของตัวเอง มันหาที่ไหนไม่ได้แล้ว”

“คือผมคิดว่ามันประจวบจริงๆ เพราะว่ามันก็เริ่มจากที่ดีเจเปิดเพลง ซึ่งเป็นเพลงไทยเพลงเดียวในวันก่อนหน้านั้น ก็เลยมีโอกาสครับ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน