จั๊กกะบุ๋ม เปิดใจอีกครั้งขอไม่โฟกัสข่าวถล่ม ตั้งหน้าตั้งตาหาเงินใช้เงิน สาบานให้สิ้นชีพ ไม่เคยยุ่งเกี่ยวการพนัน อบายมุข

ตลกดัง จั๊กกะบุ๋ม เปิดใจอีกครั้งกับ ข่าวสดออนไลน์ หลังไปออกรายการโหนกระแส ปมดราม่าแม่ปูนา คู่กรณีที่ขึ้นป้ายทวงเงิน ติดเงินค่าปูนาดอง เกือบ 3 แสนบาท


หลังจากไปออกรายการโหนกระแส กระแสไม่ค่อยดี?
”ก็ไม่ค่อยได้ยังไง ทำตัวปกติ จะบอกว่าไม่รู้สึกอะไรก็ไม่ได้ มันก็รู้สึก แต่ว่ามันก็ทำอะไรไม่ได้ มันก็ยอมรับสภาพ แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือเราโฟกัสกับสิ่งที่เราตั้งใจมากกว่า

อย่างที่ผมบอกทุกคนไปว่าความตั้งใจของผม ตั้งใจที่จะหาเงินมาใช้หนี้ เพราะฉะนั้น ถ้าผมจะมาสนใจกับข่าว มันก็จะทำให้ผมเสียเวลากับการที่ผมจะไปทำงานหาเงินใช้หนี้มากกว่า ก็เลยไม่ได้สนใจอะไร“

ตอนนั้นที่ไปออกรายการ หลายๆจุดที่คนวิจารณ์เราได้ย้อนกลับไปดูไหม?
“ก็ผ่านตา แต่ไม่แน่ใจว่าคำพูดที่เขาจับประเด็น คือผมก็มีทุกคำตอบให้ได้อยู่แล้ว แต่ว่าไม่ได้ติดอยู่แล้วครับ“

คำที่ว่าไม่มีไม่หนีไม่จ่าย?
”ผมก็จ่าย แต่ผมไม่มีไง ถ้าเกิดผมมีเงินติดบัญชีถ้าผมไม่จ่ายมันก็จะเป็นอีกเรื่องหนึ่ง แต่ผมไม่มีเงินในบัญชีผมมีอยู่ไม่ถึง 200 ผมจะเอาตังที่ไหนไปจ่าย ผมไม่ได้หนี เพราะว่าคำว่าไม่มีก็คือไม่มี

แต่คำว่าไม่จ่ายมันจะไม่ใช่ ไม่มีไม่หนีแต่จ่าย แต่มันไม่มีจ่าย เพราะว่ามันไม่มี ผมขายของได้มันไม่มี เพราะว่าทุกอย่างมันเกิดจากความผิดพลาดในลำดับการเรียงความสำคัญของผม ที่มันมีประเด็น

คือผมเอาเงินไปใช้หนี้รายวันก่อน ทำไมไม่เอาไปให้แม่อะไรแบบนี้ คือมันเกิดจากการวางความสำคัญของผมผิดไป ซึ่งผมก็ยอมรับไว้ว่า ความผิดพลาดตรงนี้ มันเกิดขึ้นจากตัวผมเอง

คือผมก็ไม่ได้โทษใครอยู่แล้ว หลังจากนี้เราต้องจัดลำดับใหม่หมดเลย คือการจัดลำดับมันมีมาก่อนที่จะมาขายของพ่อหม่ำแล้ว ผมเห็นแล้วว่าการขายของของผมมันเริ่มโฟลวขึ้นแล้ว

แล้วกับงานพ่อหม่ำที่เราคิดว่าเฮ้ยมันน่าจะทำให้เรามีรายได้เป็นกอบเป็นกำเข้ามา เราถึงวางและเรียงความสำคัญได้แล้วว่าโอเค หลังจากจบงานพ่อหม่ำก็เริ่มทยอยคืนเงินแม่แล้ว

ก็เลยบอกไปว่าของานพ่อหม่ำเสร็จนะถึงจะคืนเงิน แต่ทีนี้มันเกิดเรื่องซะก่อนที่เราจะได้คืนเงินเขา ส่วนงานที่เราจะไปต่อก็ไม่ได้ทำ แต่ก็ไม่ได้โทษใครก็ไม่ได้บอกว่ามันเกิดจากอะไร ก็ต้องยอมรับสภาพ

ก็แค่กลับมาตั้งสติ และคิดว่ามันจะเดินทางไปทางไหนต่อหลังจากที่มันเสียโอกาสตรงนั้นไปแล้ว เราจะเอาโอกาสตรงไหนต่อ เพื่อที่จะรีบหาเงื่อนไขของแล้วคืนตังค์เขาแค่นั้นแหละ “

แล้วสรุปว่าเราเองมีหนี้ทั้งหมดเท่าไหร่ เพราะหลายคนมองว่าใช้ดอกวันละ 40,000 บาทมันเยอะมาก?
”เอาเรื่องดอกวันละ 40,000 ก่อน 40,000 น่ะมันไม่ใช่ดอก คือมันทั้งต้นทั้งดอกที่ผมจะต้องส่ง เป็นรายวัน วันละ 40,000 บาท ก็ตีไปว่า 100,000 ละ 5,000

ผมต้องส่งรายวัน วันละ 40,000 บาท ก็ตีเป็นเลขกลมเกือบ 50,000 ด้วยซ้ำไป ซึ่งเป็นการส่งทั้งต้นและดอก ซึ่งมันเป็นรายวันที่ต้องส่งให้จบภายใน 24 วัน

24 วันคือ 1,000,000 ?
“ใช่ 24 วันจบ แต่ทีนี้พอมันไม่มี ผมต้องบอกกับเจ้าหนี้รายวันว่าผมไม่ไหวแล้ว ผมส่งไม่ไหวแล้ววันละ 40,000 มันจะต้องลดลงจาก 40,000 เหลือ 20,000

และ 20,000 ผมก็ไม่ไหว พอผมไม่มีรายได้ บัญชีถูกอายัดผมไม่มีรายได้ แล้วผมก็เลยบอกเจ้าหนี้ว่า เหลือวันละ 20,000 ผมก็ไม่ไหวแล้ว จนลดลงมาปัจจุบันผมส่งวันละ 7,000 ปัจจุบันส่งทุกวันนะ

แต่ถ้าเราส่งตามกำหนดครบ 24 วันป่านนี้มันหมดไปนานแล้วแต่ พอหลังจากที่เราโดนอายัดบัญชีเงินในบัญชีมันไม่มีความเคลื่อนไหว รายได้ไม่ได้เข้ามา เราต้องขอยื่น จากยอดที่เราส่งเป็นปกติ ลดยอดลงมา ฉะนั้นมันก็ทำการขยายเวลาการส่งมันออกไปมันไม่ตรงตาม 24 วันที่กำหนดแล้วไง

คือหนี้ที่พูดคือเจ้าหนี้หลายเจ้า 7,000 นี่คือรวมกัน 10 กว่าเจ้า ตอนนี้คือผมส่ง 200 อยู่ที่ 10เจ้า ก็เป็น2,000 15เจ้า 3,000

มีวันละ 1,000 อีก2คนเป็น 5,000 วันละ 700 อีกคน ประมาณ 7,000 กว่าบาท มันก็คือเป็นการทั้งต้นทั้งดอก แต่เป็นการลดยอดส่งลงมา

ประเด็นคือมันมีหลายคน ที่จ่ายยอด 40,000 มันใช่ แต่ถ้าป่านนี้เราส่งครบอ่ะมันหมดไปนานแล้ว เหมือนสิ่งที่แม่เขาเข้าใจ เช็คมา 24 วันจบ แต่มันไม่จบเพราะว่ามันไม่มีตังค์ส่งเขาไง“

ตอนนี้เราต้องยังไงบ้างเพราะว่ารายได้เรามันก็ลด?
”ก็ต้องหาทางครับ ดิ้นรนครับ ชีวิตไม่สิ้นมันก็ต้องดิ้นกันไป ผมก็ดิ้นเท่าที่ผมจะดิ้นได้ ก็แค่หาโอกาสให้กับตัวเอง ผมก็อยากเชื่อว่าคนไทยส่วนหนึ่งก็พร้อมที่จะให้โอกาส ยังพร้อมที่จะสนับสนุนคนที่มีความตกทุกข์ได้ยาก รวมถึงคนที่เขาผิดพลาด ผมคิดว่าคนไทยส่วนหนึ่งก็ยังให้โอกาสคนอยู่นะ

ผมคิดว่าคนไทยส่วนมากไม่ใจดำหรอก เพราะเราก็บอกตรงๆ ว่าเราต้องการที่จะทำงานทุกอย่างเพื่อที่จะหาเงินใช้หนี้ ผมว่าความใจดีความมีเมตตาในสังคมไทยก็ยังมีอยู่ในสังคมนี้ ผมเชื่อว่าจะหาทางที่จะขายของได้“

สุดท้ายขอให้ช่วยยืนยันว่า เงินที่เราเป็นหนี้อยู่ตอนนี้ เป็นเพราะเอาไปทำธุรกิจ ไม่ใช่ไปเกี่ยวข้องกับอบายมุขต่างๆ?
“ผมกล้าสาบาน กับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ไหนก็ได้ในโลกใบนี้ ที่คิดว่าศักดิ์สิทธิ์ที่สุด แล้วพาผมไปสาบาน ถ้าผมพูดผิดหรือโกหก ให้ผมตายได้ใน 1-7 วัน ถ้าผมโกหกว่าผมไม่ได้ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด หรือการพนัน แต่ที่จริงผมไปยุ่งเกี่ยว ขอให้ผมตายในวันนั้นได้นะ ผมยืนยันด้วยตัวของผม

ชีวิตผม ผมเกิดและโตในสลับก็จริง แต่ผมไม่เคยไปวุ่นวายกับยาเสพติดเลยสักนิด ปัจจุบันบุหรี่ผมก็ไม่สูบ ยอมรับว่าแอลกอฮอล์ มีดื่มครับ แต่บุหรี่ผมไม่สูบ การพนัน ที่เขาพูดถึงสล็อต เว็บการพนัน ผมยังไม่รู้เลยว่ามันเล่นกันยังไง ณ ตอนนี้คือต้องตั้งสติ และวางแผนเรื่องการใช้หนี้ครับ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน