ทำถึงแบบไปสุดทุกด้านจริงๆ สำหรับนักแสดงสาวคนสวย เกรซ กาญจน์เกล้า ด้วยเศียรเกล้า โดยเฉพาะเรื่อง “มูเตลู” ซึ่งตอนนี้ขึ้นแท่นสายมูตัวแม่ติดอันดับต้นๆ ของวงการที่บอกเลยว่าไปมาทุกที่แม้ต้องข้ามน้ำข้ามทะเลก็ยอม

ล่าสุดวันที่ 3 เม.ย.2567 สบโอกาสเจอ สาวเกรซ มาถ่ายเอ็มวีเพลงใหม่ “บาย พอ ลา” ที่ Pardzy Alive Studio ย่านโชคชัย4 เลยไม่พลาดถามถึงเรื่องที่บินไปไหว้พระขอพรที่ฮ่องกงมา

ล่าสุดเห็นไปฮ่องกงมา?ไม่ได้มูเรื่องเพลงหรือเรื่องความรักเลยค่ะ แต่พอดีว่ากำลังจะทำธุรกิจกับแกรนด์(กรณ์ภัสสร) เดี๋ยวจะเปิดตัวเร็วๆ นี้ ซึ่งเป็นธุรกิจเกี่ยวกับเครื่องสำอาง ด้วยความที่ก่อนหน้านี้คนถามเยอะว่าเราใช้อะไรแต่งหน้ายังไง เลยตัดสินใจทำอันนี้ดีกว่า คราวนี้ก็เลยต้องบินไปขอไกลถึงฮ่องกงเลย แล้วช่วงที่ไปก็เป็นช่วงวันดีด้วย คือเป็นวันฤกษ์ดีที่มีการทำพิธีขอยืมเงินเจ้าแม่กวนอิมฮ่องฮำ”

บรรยากาศฟีลแฟนมีตสุดๆ คนขอลายเซ็นเจ้าแม่เยอะมาก เราก็แบบเจ้าแม่ต้องทำงานอยู่แบงก์ชาติแน่ๆ เพราะคนแห่กันมาเป็นหมื่นเป็นแสน แล้วคนอื่นเขาไปรอกันตั้งแต่เที่ยงคืน แต่เราไปถึงตอน 6 โมงเย็นที่กำลังจะปิดแล้ว ตอนนั้นก็แบบเจ้าแม่ยังจะเหลือเงินให้ยืมอยู่มั้ย เงินจะไปหมดแล้วหรือเปล่า แต่ด้วยความตั้งใจจริงของเราก็เลยบอกท่านเลยว่าเราเดินทางมาไกลและมาด้วยความตั้งใจจริงๆ ขอให้ท่านได้โปรดจงเห็นและเมตตาเราด้วยเถิด”

แสดงว่าตัวเรามีความเชื่อเรื่องนี้มากเลย? “เชื่อสุดๆ ฟังนะ…รันชีวิต(หัวเราะ) พระไทยก็สร้าง พระจีนก็ไป เรามีความรู้สึกว่าคนเรามันต้องมีจุดยึดเหนี่ยวชีวิตเวลาจะทำการใหญ่ แล้วเดี๋ยวถ้าจะเปิดธุรกิจอย่างเป็นทางการก็ต้องไปบวงสรวงที่องค์พญานาคราชอีกอยู่แล้ว เรียกว่าทำทุกสิ่งทุกอย่างที่เราทำได้ ถามว่ามันเห็นผลมั้ย เราก็รู้สึกอย่างนั้นนะคะ ไม่รู้ว่ามันเป็นเพราะตัวเองหรือเพราะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ แต่เชื่อว่าทุกอย่างมันเสริมกันในเรื่องของกำลังใจให้เรามีแรงมีพลัง”

ช่วงนี้ก็เลยจะได้เห็นทำบุญปฏิบัติธรรมบ่อยหน่อย? “ใช่ค่ะ ตื่นเช้ามาใส่บาตรด้วย เราก็เลือกไปวัดที่ใกล้บ้านและสะดวก ตั้งใจตื่นเช้ากว่าเดิมนิดหน่อย อย่างวันนี้ก่อนมาถ่ายเอ็มวีก็แวะไปทำบุญมา เปิดทิศเปิดทางเปิดบุญบารมี”

แน่วแน่ชัดเจนว่าเป็นคนทำบุญหวังผล?อยู่แล้วค่ะ(หัวเราะ) เรื่องจิตใจบริสุทธิ์ก็ส่วนหนึ่ง แต่ถ้าทำบุญอะไรแบบนี้มันไม่มีใครไม่หวังผลหรอก สุดท้ายแล้วลึกๆ ในใจเราก็หวังให้มันมีสิ่งดีๆ เกิดขึ้นกับตัวเอง อย่างน้อยเราก็หวังบุญที่จะติดตัวเราไปอะไรอย่างเนี้ย”

“คือจะบอกว่าทำบุญไม่หวังผลไม่มีอยู่จริง โอเคอาจจะมีอยู่บ้าง แต่ว่าเราที่ยังอยู่ในโลกของความรักโลภโกรธหลง ยังต้องใช้เงิน ยังต้องมีเรื่องที่จัดการกับชีวิต แน่นอนว่าก็ต้องมีการคาดหวังกับตรงนี้อยู่ ทำบุญหวังผลก็คล้ายๆ กับทำดีเอาหน้าแหละค่ะ(หัวเราะ)”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน