วนัช กูตูร์ – ดราม่าขบวนแห่ไม่สมศักดิ์ศรี ฟ่าน ปิงปิง นางเอกซูเปอร์สตาร์แถวหน้าเมืองจีน ที่มาร่วมงาน เทศกาลเฉลิมฉลอง เย็นทั่วหล้า มหาสงกรานต์ประจำปี 2567 “Songkran World Water Festival 2024”

วนัช กูตูร์

สำหรับเทศกาลสงกรานต์ปีนี้พิเศษกว่าทุกปี เพราะเป็นปีแห่งการเฉลิมฉลองที่องค์การยูเนสโกได้ประกาศขึ้นทะเบียนให้ “สงกรานต์ในประเทศไทย” เป็นรายการในบัญชีตัวแทนมรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้ของมนุษยชาติ

ดังนั้นปีนี้ประเทศไทยและสาธารณรัฐประชาชนจีน จึงได้ร่วมมือกันเพื่อยกระดับเทศกาลสงกรานต์นี้ให้กลายเป็นซอฟต์พาวเวอร์ กิจกรรมเทศกาลประเพณีไทยระดับประเทศสู่ระดับโลก

วนัช กูตูร์

แต่ก็มีดราม่าจากชาวเน็ตว่า ขบวนแห่นางสงกรานต์ ที่รับหน้าที่โดย นางเอกซูเปอร์สตาร์ ฟ่าน ปิงปิง รถคันเล็ก ไม่สวย ไม่สมศักดิ์ศรี อีกทั้งยังวิจารณ์อีกว่า ขบวนแห่เป็นงานระดับประเทศ แต่ทำออกมาเหมือนงานกีฬาสี เป็นต้น

และปีนี้ ห้องเสื้อ วนัช กูตูร์ เป็นแบรนด์เดียวที่ได้สร้างสรรค์ผลงานชุดไทยนางสงกรานต์ให้กับซูเปอร์สตาร์ชื่อดังแถวหน้าของจีน ฟ่าน ปิงปิง เสริมสร้างบทบาทสำคัญในขบวนแห่การเปิดงานมหาสงกรานต์ ที่จัดขึ้นภายใต้การดำเนินงานของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา

ชุดไทยพระราชนิยมที่ ฟ่าน ปิงปิง เลือกสวมใส่ในงานครั้งนี้ เป็นชุดไทยศิวาลัยสีฟ้า อันวิจิตร ปักลวดลายดอกบัวหลวงด้วย คริสตัลสวารอฟสกี้สีทองคำ มูลค่าสูงเฉียดหนึ่งล้านบาท ผลงานการออกแบบสุดสร้างสรรค์ของ ดร.สรรค์ สุดเกตุ (ดีไซเนอร์และเจ้าของแบรนด์ห้องเสื้อ วนัช กูตูร์) ด้วยรูปแบบชุดที่ชูความเป็นไทยได้อย่างเรียบหรูงดงามแล้ว ยังเป็นตัวแทนของความเป็นเอกลักษณ์ของไทยที่ไม่สามารถหาจากที่ใดได้อีก

วนัช กูตูร์

ในส่วนของเครื่องประดับที่ใช้คู่กับชุดไทยศิวาลัยในครั้งนี้ ทำขึ้นโดยช่างฝีมือทองโบราณ ยิ่งเพิ่มพูนความงามและความหมายมากยิ่งขึ้นสำหรับงานเทศกาลสงกรานต์ในครั้งนี้

ดร.สรรค์ กล่าวถึงผลงานชุดไทยในครั้งนี้ว่า “ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ คุณฟ่าน ปิงปิง เลือกใช้ชุดไทยจากแบรนด์ห้องเสื้อของเรา เพื่อสวมใส่ในงานประเพณีมหาสงกรานต์ครั้งสำคัญในปีนี้ เป็นความภูมิใจอย่างมากที่ได้มีโอกาสสร้างสรรค์ผลงานชุดนางสงกรานต์ เพื่อโชว์เอกลักษณ์ของความเป็นไทยอวดสู่สายตาชาวโลกอีกครั้ง

วนัช กูตูร์

นับเป็นอีกหนึ่งความทรงจำที่แสนประทับใจของผมและทีมงานทุกคนที่จะไม่มีวันลืมวันที่แสนพิเศษนี้ และจะถูกยกไว้เป็นอีกหนึ่งแรงบันดาลใจในการขับเคลื่อนไอเดียการสร้างสรรค์ผลงานชุดไทยต่อไปครับ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน