เป็นอีกหนึ่งตัวละครที่ดึงดูดใจแฟนๆ ไม่น้อย สำหรับ ‘คุณภาค’ ในละครชุด “ดวงใจเทวพรหม” เรื่อง “ขวัญฤทัย” ทางช่อง 3 ที่สวมบทโดยนักแสดงหนุ่มยิ้มละลายใจสาว ‘จูเนียร์’ กาจบัณฑิต ใจดี

ซุปตาร์บันเทิง

ยิ่งจับคู่กับ ‘แบม’ สราลี ประสิทธิ์ดำรง ที่รับบท ‘หม่อมหลวงปกเกศ’ ทำเอาคนฟิน ติดกระแสคู่จิ้นมาแรง และถึงแม้ละครจะจบไปแล้ว แต่คนก็ยังพูดถึง

เป็นไงบ้างกับละครเรื่องนี้?
จูเนียร์ – “กระแสดีมาก เกินความคาดหมายเยอะมาก ดีใจมาก ทุกคนชอบ ทุกคนแฮปปี้ ทุกคนอินกับตัวละครทุกๆ ตัวในเรื่อง มันเป็นกำลังใจมากๆ หายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้ง”

ซุปตาร์บันเทิง

กระแสคู่จิ้น ‘จูเนียร์-แบม’ มาแรงมาก ติดเทรนด์ X?
จูเนียร์ – “ดีใจนะครับที่คนดูเห็นแล้วจิ้น แปลว่าเขาเชื่อในบทบาทของตัวละคร ‘ภาครัช’ กับ ‘ปกเกศ’ ว่าเขารักกันมากจริงๆ มีความสุขกันจริงๆ ทุกคนเชื่อว่านั่นคือตัวละคร มันเลยทำให้รู้สึกว่าเราเล่นทำให้เขาเชื่อ ทำให้เขาจิ้นได้ เราแฮปปี้มากๆ”

เบื้องหลังการถ่ายทำกับ ‘แบม’ เป็นยังไงบ้าง?
จูเนียร์ – “แบมจะเป็นคนนิ่งๆ ตื่นเช้ามานั่งพิมพ์งาน แต่งหน้าไปด้วย แต่งหน้าเสร็จก็เข้าซีนถ่ายละครเลย ซึ่งเป็นคนจริงจังมากๆ ทั้งธุรกิจตัวเองด้วย ไหนจะแสดง ไหนจะงานประจำที่เคยทำ ไม่รู้ตอนนี้ทำอยู่หรือเปล่า เป็นคนขยันมาก เป็นคนเก่ง สามารถทำได้ทุกอย่าง เขาไม่มีกำแพงความกลัวเลยแม้แต่นิดเดียวว่าจะไปเจอสิ่งใหม่นะ จะทำได้ไหม เขาไม่สนเลย เขาทำแล้วออกมาดีด้วย เก่งมากจริงๆ”

ซุปตาร์บันเทิง

มาสนิทกันตอนไหน?
จูเนียร์ – “ตอนถ่ายก็เริ่มสนิทแล้ว ถ่ายเสร็จก็สนิทกัน ยิ่งมาโปรโมตละครยิ่งสนิทกันมากขึ้น เหมือนได้กลับมาเจอกันอีกครั้งหนึ่งหลังจากที่ไม่ได้เจอกันมานาน”

ละครเรื่องนี้มีความกดดันแค่ไหน?
จูเนียร์ – “ณ ตอนนั้นกดดันมาก เพราะ ดวงใจเทวพรหม เป็นละครชุดใหญ่ของช่อง มันมีหลายเรื่อง มันกดดัน เราอยู่ในเรื่องนี้นะคือ ‘ขวัญฤทัย’ เราต้องทำให้เรื่องนี้ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ กดดันว่าจะทำได้ไหม คนจะชอบไหม แต่เราก็ทำเต็มที่ของเรา ณ วันนั้นเมื่อ 2 ปีที่แล้ว เรามีความกลัวความกดดัน ซึ่งเรื่องนี้น่าจะเป็นเรื่องที่ 2 ของผม”

จบจากเรื่องนี้ มีผลงานอะไรให้ติดตามอีก?
จูเนียร์ – “มี ‘น่านฟ้าชลาลัย’ รับบทเป็น กร ผมชอบมาก เป็นตัวฮาของเรื่องเลย ไม่ว่าคนอื่นจะเครียดมาแค่ไหน น้ำตาพรั่งพรูยังไง เราเฮฮา เป็นตัวโจ๊ก อีกเรื่องก็ ‘ยัยปลาไหลกับนายไฮโซ’ เป็นฟีลกู๊ด บ้านๆ น่ารักใสๆ แล้วก็ภาพยนตร์เรื่อง ‘ธี่หยด’ ภาค 2 ฝากด้วยนะครับ ตื่นเต้น เร้าใจ น่ากลัวกว่าเดิมแน่นอน”

ซุปตาร์บันเทิง

เรายังมีบทบาทไหนอีกที่อยากเล่น?
จูเนียร์ – “อยากเล่นแนวฆาตกร โรคจิต ไซโคพาธ (Psychopath) หรือบทที่ได้ปลดปล่อยตัวเอง ได้เป็นอีกคนที่เราไม่สามารถเป็นได้ในชีวิตจริง หรือสวมทับตัวละครอื่นให้คนดูมองว่านี่ไม่ใช่ จูเนียร์ นะ เราแตกต่างจากตัวจริงขนาดนี้ เราสามารถเป็นคนอื่นได้ขนาดนี้ หรือเป็นคนบ้าคนโรคจิต”

นอกจากการแสดงแล้ว อยากทำอะไรอีกไหมในวงการบันเทิง?
จูเนียร์ – “จริงๆ ผมชอบร้องเพลง แต่ไม่ชอบร้องต่อหน้าคนอื่น รู้สึกว่าไม่ได้มีความสามารถขนาดนั้นต่อหน้าคนอื่น ร้องเพลงเขินเหมือนกัน แต่ก็ชอบร้องเล่นของเราอยู่คนเดียว ถ้ามีโอกาสก็อยากร้อง”

ซุปตาร์บันเทิง

อะไรที่เราภูมิใจในตัวเองที่สุดในชีวิต?
จูเนียร์ – “กำลังคิดว่าจะตอบจริงจังหรือเฮฮาดี จะตอบว่าหน้าเราไง เราภูมิใจในหน้าตัวเองมากเลย (หัวเราะ) เป็นนักแสดงก็ภูมิใจนะ แต่ผมว่ามันยังไปได้อีก ผมยังเก่งได้มากกว่านี้อีก ยังสามารถเล่นบทที่ท้าทายกว่านี้ได้อีก สามารถทำให้คนชอบเราในบทบาท เชื่อในบทบาทตัวละครของเรามากกว่านี้ เรายังไม่ถึงขั้นที่จะรู้สึกภูมิใจได้ มันยังไม่ถึงเป้าหมาย”

ซุปตาร์บันเทิง

มองจุดสูงสุดในเส้นทางบันเทิงไว้ยังไง?
จูเนียร์ – “ออสการ์ครับ (หัวเราะ) ล้อเล่นๆ เป้าหมายก็เว่อร์ไป ก็สามารถแสดงตัวละครหรือบทบาทที่เราได้รับมอบหมาย แล้วคนดูมองว่า นี่ไม่ใช่ จูเนียร์ นี่คือตัวละครนั้นจริงๆ ผมว่าน่าจะเป็นสิ่งที่ประสบความสำเร็จสำหรับนักแสดงคนหนึ่งมากแล้วแหละ”

กัณฑมาศ ธรรมณี

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน