เป๊ก สัณณ์ชัย รับใจหวิว ลียา โตเป็นสาว เตรียมรับมือเรื่องหนุ่มๆ – ตอบแล้ว “มอส-เต๋า” ทะเลาะกันมั้ย?! รอนัดคิวเคลียร์พร้อมหน้ากลางรายการ

ยิ่งโตยิ่งฉายแววความสวย สำหรับ น้องลียา ลูกสาวสุดรักสุดหวงของคุณพ่อ เป๊ก สัณณ์ชัย และคุณแม่ ธัญญ่า ธัญญาเรศ เองตระกูล โดยทั้งคู่พร้อมใจกันลงรูปลูกสาวและข้อความในทำนองเดียวกันว่า “โตเป็นสาวแล้วจริงๆ” ก่อนที่ พ่อเป๊ก จะลงเพิ่มเติมอีกว่า “เหนื่อยแน่กู”

ล่าสุดวันที่ 15 พ.ค.67 มีโอกาสเจอ เป๊ก และ ธัญญ่า ที่ควงคู่กันมาร่วมงานเปิดโครงการ “ปนันชิตา ปันสุขปันยิ้ม เปิดโรงครัว อิ่มไม่อั้น ข้าวแกง 19 บาท” ที่ ซ.บงกช 33 ถ.เลียบคลองแอน 2-3 ย่านคลองหลวง พร้อมเปิดใจเรื่องลูกสาว รวมถึงกระแสรายการ คนละเป็ก ที่มีประเด็นให้พูดถึงตลอด ก่อนเคลียร์ชัด “มอส-เต๋า” ทะเลาะกันจริงไหม?!

เห็นคุณพ่อคุณแม่พร้อมใจกันลงรูปน้องลียารูปเดียวกัน?

เป๊ก – “โตแล้วเนอะ กำลังจะอายุ 15 แล้ว รู้สึกว่าเขาเปลี่ยนไปแล้ว เมื่อวานนี้สดๆ เลย ห้องนอนเก่าเขาอยู่ติดห้องนอนผม เขาก็ขนตุ๊กตาทุกตัวที่อยู่ในห้องนอนปัจจุบันมาไว้ในห้องเก่า เราก็นั่งคิดว่าเพื่ออะไร สงสัยเขาคงอยากเปลี่ยนป่ะ”

ธัญญ่า – “เดี๋ยวอีกหน่อยก็คงจะเปลี่ยนสีห้อง เพราะห้องเขาเป็นสีชมพู แต่ตอนนี้เหมือนเขาจะออกแนวสาวเท่ก็น่าจะชอบอะไรเท่ๆ ไม่ใช่หวานๆ แล้วก็ติสต์มาก”

แล้วที่พี่เป๊กเขียนแคปชั่นว่า “เหนื่อยแน่กู” ฟีลนั้นคือยังไง?

เป๊ก – “เหนื่อยแน่ๆ อีกไม่นานคงต้องเจอกับอะไรก็ไม่รู้(ยิ้ม) หนุ่มๆ ไง ถ้ามีหนุ่มมาจีบจริงๆ ก็ไปชกพ่อมัน เลี้ยงลูกไม่ดี(หัวเราะ) ไม่หรอกครับ ถึงเวลาเดี๋ยวมันก็เป็นไปเองแหละ ถามว่าให้ลียามีแฟนได้ตอนที่กี่ขวบเอาซัก 19 แล้วกัน แต่แค่เป็นแฟนนะ 21 ค่อยว่ากัน(หัวเราะ) หลังจากนั้นค่อยมาดูว่าจะผ่านด่านได้หรือเปล่า”

รู้สึกใจหวิวที่เห็นเขาโตเป็นสาวใช่ไหม?

เป๊ก – “คือเราเห็นเขาเป็นเด็กมาตลอด เลี้ยงมาตั้งแต่เกิดยันวันนี้ก็ยังไม่เคยเห็นเขาเปลี่ยนไปขนาดนี้ หวิวๆ เหมือนกันแต่ก็คงเป็นทุกครอบครัวแหละครับ (ที่ไปสักมาเพิ่มเป็นรูปเสือคำรามเพราะเรื่องนี้ด้วยไหม?) เหยียบค้ำเอาไว้ เดี๋ยวเขาไม่กลัว (ได้ข่าวว่ากลัวลูกสาวไม่ใช่เหรอ?) อ้าว! เป็นธรรมดานะ แต่ถ้าเวลาผมดุเขาก็กลัว (กล้าดุ?) กล้าสิถ้าทำอะไรผิด”

ตอนนี้พี่เป๊กห่วงอะไรในตัวลียาที่สุด?

เป๊ก – “เหมือนเดิมเลยคือห่วงความปลอดภัยของเขา เพราะว่าเขาเริ่มไปไหนโดยไม่มีพ่อแม่แล้ว เราก็จินตนาการไปหลายเรื่องเหลือเกิน แต่ว่าก็ต้องทำใจ(หัวเราะ) เขาก็คงดูแลตัวเองได้แล้วล่ะ ถือว่าผมปล่อยลูกพอสมควรเลยนะถ้าเขาจะไปไหนกับเพื่อนหรือกับพี่เลี้ยงเขา”

แล้วอย่างเพื่อนผู้ชายในกลุ่มล่ะ ต้องมีสกรีนไหม?

เป๊ก – “ไม่มีนะ”

ธัญญ่า – “จริงๆ ที่โรงเรียนเขามีเพื่อนผู้ชายแต่ไม่ได้สนิท แต่ก็จะมีที่เป็นกลุ่มเดียวกันอยู่ แล้วพอจะนัดไปไหนกันลียาเขาก็จะถามก่อนเลยว่าแดดดี๊จะว่ารึเปล่ามีเพื่อนผู้ชายไปด้วย เขาเคยนัดเพื่อนผู้ชายแล้วว่าจะไปด้วยกัน อีกวันมาบอกว่าลียาแคนเซิลไปแล้วนะ เดี๋ยวแดดดี๊ว่า คือพี่เป๊กเขาสอนตั้งแต่เด็ก สมัยเด็กๆ ลียาไม่เอาครูผู้ชาย ไม่อยู่ใกล้ผู้ชายเพราะพ่อสอนไว้ พอเขาโตเขาถึงรู้ว่ามันไม่ได้เสียหายขนาดนั้นที่เขาจะมีเพื่อนผู้ชาย”

ถามถึงรายการ คนละเป็ก รับบทยูทูบเบอร์ท่านหนึ่งแล้ว?

เป๊ก – “ฟีดแบ็กรายการเกินคาดมาก ตอนแรกคิดว่าทำเล่นๆ กลายเป็นต้องทำจริงๆ แล้วเนี่ย (หัวเราะ) ทีแรกผมไม่ได้ตั้งใจทำถึงขนาดนี้ แต่ก็สนุกดี”

หลายคนชอบเพราะไม่ค่อยเห็นเราในมุมพุดคุยเก่งแบบนี้เท่าไหร่?

เป๊ก – “มันเป็นรายการที่พอดีแขกรับเชิญเป็นเพื่อนสนิทกัน เราก็เลยฟรีที่จะคุยเรื่องอะไรก็ได้เพราะสนิทกันมาหลายสิบปีทุกคนเลย รายการเหมือนมานั่งคุยกับเพื่อน แล้วก็ไม่มีสคริปต์ ด้นสดตรงนั้น เจอกันอยากคุยอะไรก็คุยเลย (แต่เรื่องที่คุยกันค่อนข้างจะลึกทุกเรื่อง?) ใช่ๆ พอกินน้ำมะนาวไปก็ลึกเลย”

แต่ละอีพีก็มีประเด็นให้พูดถึง?

เป๊ก – “มันเป็นไปเอง อาจจะด้วยเรื่องราวของเราและของเขาที่ผ่านมา บางทีที่เป็นไวรัลไปก็ไม่ได้ตั้งใจให้เกิด ด้วยความไม่รู้ที่ผมถามไปมันก็เกิดขึ้นมาได้”

ถามถึงประเด็นที่หลายคนค้างคาเรื่อง “มอส-เต๋า” เลย?

เป๊ก – “เพื่อนกันครับ เขาก็ไม่มีอะไรหรอก ยังไงก็เพื่อนรักกันอยู่แล้ว (ตอนที่ได้ยินเต๋าตอบแบบนั้น ช็อกไหม?) ไม่ได้ช็อก ความที่ผมกับเต๋าคุยกันอย่างนี้อยู่แล้ว ขาดสติทั้งคู่(ยิ้ม) (ตรงๆ แบบชาวบ้านอยากรู้เลย เขาทะเลาะกันจริงไหม?) เราก็จะบอกว่าไม่ได้ทะเลาะกันหรอก เขาคงเคืองอะไรกันนิดหน่อยเป็นเรื่องปกติ ซึ่งผมเองก็ไม่รู้ว่าเขามีปัญหาอะไรกันหรือเปล่า”

ไม่ได้ถามกันหลังไมค์อีกที?

เป๊ก – “มาถามจากคนอื่นแทน(หัวเราะ) อย่างมอสก็ได้คุยกันว่าเห็นคนละเป็กยัง เขาก็บอกว่าเดี๋ยวเขาไปออกอีกคนแล้วไปเคลียร์กัน 3 คนเลย ตอนนี้กำลังนัดคิวอยู่ (เชื่อว่าจะมีคำตอบแบบเคลียร์ๆ ใช่ไหม?) น่าจะมีนะ เพราะเต๋ามันก็ต้องทรงนั้นอยู่แล้ว”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน