เกือบไม่ได้เป็น “ลำไย ไหทองคำ” เพจ “ไหทองคำ โปรดักส์ชั่น” เปิดรายชื่อท้าชิงสุดแข็งแกร่ง จาก อ.ประจักษ์ชัย เพื่อดันเข้าวงการ เมื่อ10ปีก่อน

หากพูดว่านาทีนี้นักร้องอินดี้เบอร์1 ของไทย คือ “ลำไย ไหทองคำ” หรือ สุพรรณษา เวชกามา ก็ไม่ติด เพราะดูได้จากตารางงานที่ฮอตสุดๆ แน่นตลอดทั้งเดือน แถมบางวัน ยังมีงานชุกถึง 2-3 งาน จนตอนนี้คิวงานลำไย เจ้าภาพจองยาวไปถึงปี 2569 แล้ว

วันนี้ ข่าวสด ขอนำเสนอข้อมูลน่ารักๆ ของสาวลำไย ที่เปิดเผยจากเพจของ ไหทองคำ โปรดักส์ชั่น ที่ได้เผยภาพลำไย เมื่อตอนอายุ17 ปี ยืนคู่กับ อ.ประจักษ์ชัย นายห้าง ค่ายไหทองคำ

โดยระบุว่า “หากย้อนไปเมื่อ10 ปีที่แล้ว “อ.ประจักษ์ชัย” ได้ตั้งชื่อรอ เพื่อหานักร้องมาปั้น โดยมีชื่อ “ชื่อสำเพ็ง เด้งดี” และ “ลำไย ไหทองคำ”

ต่อมาได้พบกับน้องอ้าย สาวน้อยวัย17 ที่เป็นทั้งแดนซ์เซอร์และนักร้อง ทำให้ อ.ประจักษ์ชัย ได้เห็นถึงความสามารถ สไตล์การร้องการเต้น และคิดว่าเด็กคนนี้มีความสามารถ เหมาะที่จะเป็นลำไย หรือ สำเพ็ง

จึงชวนเธอมาเข้าวงการ อาจารย์ประจักษ์ชัย ให้เธอเลือก 2 ชื่อ คือ “ลำไย ไหทองคำ” และ “สำเพ็ง เด้งดี” เธอตัดสินใจเลือกชื่อ “ลำไย ไหทองคำ” และฝึกฝนการร้อง การเล่น เอ็นเตอร์เทรนจนเกิดความเป็นมืออาชีพอย่างทุกวันนี้”

โดยเพจได้ให้ข้อมูลเพิ่มว่า “สาวน้อยวัย17 ที่ต่อสู้กับคำดูถูกเพื่อหาเงินเลี้ยงครอบครัว วันนี้เวลาพิสูจน์แล้วว่า เธอคือผู้หญิงที่เก่งและแกร่ง

เธอคือศิลปินมืออาชีพ ลบทุกคำสบประมาทด้วยความมุ่งมั่น ขยัน พัฒนาฝีมือ การร้อง การเต้น ไม่สนใจดราม่า และวันนี้ เธอคืออินดี้ เบอร์1 ของเมืองไทย ที่สุดของความภูมิใจ ทุกครั้งที่เธอยืนจับไมค์บนเวทีมันคือสิ่งที่เธอรัก และตั้งใจทำมาโดยตลอด

เธอไม่เคยอายว่าเส้นทางที่เธอผ่านมาเจอแต่ปัญหาคำดูถูก แต่เธอภูมิใจทุกครั้งที่เธอบอกว่าเธอคือ ‘‘ลำไย ไหทองคำ’’

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน