อาร์ต พศุตม์ เผยขายหมูกรอบ รวยกว่าเป็นดารา ออกบูธ 15 เดือนมีเงินเก็บ 20 ล้าน เปิดจุดเริ่มต้นความรัก น้องปุ้ย คบมานาน 6 ปี เผยจุดชนะใจแฟนเลิกเที่ยวกลางคืน

นักแสดงหนุ่มกล้ามแน่น ‘อาร์ต พศุตม์ บานแย้ม’ ที่วันนี้มาเปิดใจหลังเปิดตัวแฟนสาวนอกวงการ พร้อมไขข้อสงสัยทำไมไม่ถ่ายรูปคู่อวดโซเชียลเลย อีกทั้งเปิดรายได้ขายหมูกรอบมีเงินเก็บ 20 ล้าน ผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow ทางช่อง วัน31 ที่มีหนิง ปณิตา และชมพู่ ก่อนบ่าย เป็นพิธีกรดำเนินรายการ

อาร์ต พศุตม์ ขายหมูกรอบ 15 เดือนมีเงินเก็บ 20 ล้าน

หลายปีที่ผ่านมาทำไมถึงเก็บเรื่องแฟนเอาไว้ไม่บอกใคร? “มันเป็นการปฏิวัติข่าวของดารา ผมอยากให้คนสนใจผมในเรื่องการทำงานมากกว่า อยากให้ผู้ใหญ่โฟกัสการทำงานมากกว่าข่าว”

หรือจริงๆ มันเฮิร์ตตั้งแต่ความรักครั้งนั้น? “พักนึงแล้วดีขึ้น มันอยู่สองคนเราไม่จำเป็นต้องประกาศให้โลกรู้ว่าเราคบใคร”

เก็บได้ยังไงไม่หลุดเลย? “เพราะความเป็น อาร์ต พศุตม์ เนี่ยเลยเก็บได้”

ก่อนหน้านี้มีแฟน เธอหลบ เธอซ่อน ไหม? “ไม่เลย คือคนไม่รู้มีแค่ 2 กลุ่ม คือประชาชนภายนอกกับนักข่าว นอกนั้นรู้หมดเลย คืออารมณ์ตัวเกือบติดกัน แต่ไม่ได้ติดกันขนาดติดหนึบ”

ด้วยความเป็นอาร์ต ทำอะไรก็เป็นข่าว แต่เรื่องแฟนไม่ถูกหยิบมาเป็นข่าว? “เวลาใครถาม ผมก็ติดตลก ไม่มีหรอกครับ หลายคนอาจจะรู้สึกว่าไม่น่ามีผู้หญิงที่ไม่อยากเปิดตัว”

แสดงว่าไม่มีรูปคู่ในโซเชียล? “ของผมไม่มี แต่ฝั่งเขามี คือผมไม่ได้ปิด คนรอบข้างผม บ้านผม เพื่อนผม รู้หมด ด้วยความที่เราอายุเยอะแล้ว เราไม่ต้องไปบอกหรอกว่าเราคบคนนี้ มันเหมือนเด็กอวด”

ครอบครัวน้องเขาล่ะ สบายใจไหม? “แรกๆ อาจจะไม่สบายใจ แต่หลังๆ เขาจะรู้ว่าเราดูแลคนของเราได้ พ่อ แม่ เขายังขอบคุณผมเลย ขอบคุณนะที่ดูแลน้อง”

น้องเขาชื่ออะไร? “ปุ้ยครับ”

อาร์ต พศุตม์ ขายหมูกรอบ 15 เดือนมีเงินเก็บ 20 ล้าน

ไม่เปิดตัว แล้วอะไรทำให้โป๊ะแตก? “มันมีข่าวว่าเราไปจิ้นกับน้องคนหนึ่ง ซึ่งจริงๆ ไม่ได้จิ้นขนาดนั้น ก่อนหน้านี้ผมอาจดูทรงแบด เกเร เที่ยว แต่พอคนมาเห็นเราทำ ไม่ว่าจะทำบุญก็ดี ค้าขาย ตั้งแต่โควิด ขายหมูทอด จนมาขายหมูกรอบ คนก็เข้าใจว่าผมไม่ได้เป็นอย่างที่หลายคนพูด ตอนนั้นก็เหมือนสามีแห่งชาติ พ่อแม่ก็อยากได้ลูกแบบอาร์ต ทั้งที่อาร์ตเป็นดารา แต่ยังไปยืนสับหมูอยู่เลย พวกผู้หญิงก็อยากได้ผู้ชายทำมาหากิน ไม่เที่ยว เลยกลายเป็นสามีแห่งชาติในทุกเพศ ทุกวัย ณ ตอนนั้น เขาก็เลยมีการหวงเกิดขึ้น คนที่เป็นข่าวอาจจะไม่ได้เหมาะกับเรา เขามีของเขาอยู่แล้ว ก็เลยกลายเป็นประเด็นขึ้นมา”

แล้วภาพแฟนของเราก็หลุดออกไป? “ใช่ หลุดออกไป”

พอเป็นข่าวแล้วเขารู้สึกยังไงบ้าง? “เขาตกใจแต่ไม่มาก เหมือนเขาอยู่ในอาชีพกล้าแสดงออกอยู่แล้ว ก็เลยมาคุยว่าตอนนี้มีรูปหลุดออกไปแล้วทุกคนจะมาสนใจไหม เลยบอกว่าไม่ต้องสนใจหรอก เดี๋ยวนี้ข่าวมาเร็วไปเร็ว ตอนนี้คนไม่ได้สนใจผู้หญิงที่อยู่กับอาร์ต เขาสนใจที่ตัวเรา สนใจการทำมาหากิน เดี๋ยวมันก็ผ่านไปแล้วแป๊บเดียวมันก็ผ่านไปเลย”

แสดงว่าพอหลุดออกไปแล้วก็ไม่ได้มีผลกระทบอะไรกับอาร์ต? “ผลกระทบคือขายของดีขึ้น”

ชีวิตน้องปุ้ยเปลี่ยนแปลงไปไหม? “ไม่เปลี่ยนมาก แต่เขาจะเขินเวลาคนขอถ่ายรูป”

เป็นกระแสด้านบวก แฟนๆ ชมคุณปุ้ยเยอะมาก? “บวกเยอะมาก เขาจะบอกว่าผู้หญิงที่อยู่ข้างเราไม่คิดที่จะมีตัวตนแล้วยังยืนทอดหมู สับหมูด้วย ช่วยเราทำมาหากิน”

ย้อนกลับไปเจอกันยังไง? “เขาไปทำงานสถานบันเทิงนั่นแหละ คือเป็นงานเปิดผับของรุ่นพี่ แล้วเขาก็มาทำงานเหมือนเป็นพิธีกร ตอนนั้นผมสั้น”

อาร์ต พศุตม์ ขายหมูกรอบ 15 เดือนมีเงินเก็บ 20 ล้าน

เราเห็นแล้วรู้สึกยังไงผู้หญิงคนนี้สะดุดตา? “ไม่เคยเห็นผู้หญิงผมสั้นขนาดนี้ ผู้หญิงคนนี้แซ่บดี แล้วคือวิธีการมองเขาสู้ตา ท้าทาย”

จีบเลยไหม? “ผมให้เพื่อนไปขอไลน์”

คุณรุกยังไง? “ทำงานอีกวันไหน เขาบอกหนูไปรับเป็นจ๊อบๆ เป็นพิธีกร”

เขารู้ไหมว่าเราเป็นดารา? “รู้ พอมาคุยกันเขารู้จักเรา ตัวเขาเองชอบผู้ชายสูง เขาเลยมองเรา”

อันนี้ย้อนกลับไปกี่ปี? “6-7 ปี”

6-7 ปีที่แล้วเราก็แซ่บ คุยอยู่ 2-3 คน? “ก็คุยเยอะ”

สลับร่างยังไง? “ไม่สลับเลยตรงๆ”

คนที่เราคุยอยู่รู้มั้ยว่าเราคุยกับคนอื่น? “รู้บ้าง ไม่รู้บ้าง”

ทำไมถึงเป็นคุณปุ้ย? “ผมชอบคุยกับคนมีเสน่ห์”

คำว่ามีเสน่ห์ของอาร์ตคือ? “สวย แซ่บ สวยในที่นี้ไม่ใช่สวยนางงาม ผมชอบสวยแบบบ้าน สวยธรรมชาติ คือศัลยกรรมได้แต่ไม่ใช่เต็มขนาดนั้น”

ตัวปุ้ยรู้มั้ยว่าเขาก็เป็นหนึ่งในตัวเลือกเหมือนกัน? “รู้”

อาร์ต พศุตม์ ขายหมูกรอบ 15 เดือนมีเงินเก็บ 20 ล้าน

จุดไหนที่ทำให้รู้สึกว่าคุณปุ้ยชนะใจ? “เขาเป็นคนเดียวที่ผมคุยตอนนั้นผมบอกว่าผมไม่ชอบผู้หญิงเที่ยวกลางคืนแล้วเขาหยุดเที่ยวเลย ด้วยหน้าที่การงานของเขาจะมีงานกลางคืนบ้างกลางวันบ้าง แต่ผมบอกว่าผมไม่ชอบผู้หญิงเที่ยวกลางคืนเพราะผมทำงานเยอะ ผมไม่อยากมานั่งแบบตี1 กลับบ้านยัง อยากนอนหลับ แต่ในบรรดาที่คุยส่วนใหญ่ หนีเที่ยวบ้าง แต่นี่เป็นคนเดียวเลยมั้งที่บอกว่าไม่ชอบเที่ยวกลางคืนแล้วหยุดเที่ยวเลย”

แล้วงานเขาล่ะ? “เปลี่ยน เขาเปลี่ยนจากงานกลางคืนมากลางวันทั้งหมด”

แล้วมันแฟร์เหรอถ้าไม่ให้เขาเที่ยวแล้วเราเที่ยว? “ผมไม่เที่ยว ทุกคนจะเข้าใจผิดสิ่งที่ผมลงในโซเชียล ถ้าผมไปทริปมอเตอร์ไซค์อันนี้จะไปเที่ยวกลางคืน เมื่อไหร่ที่ผมออกต่างจังหวัดนั่นแหละคือผมเที่ยวกลางคืน ถ้าอยู่กรุงเทพฯ แทบจะไม่เห็นผมในผับ”

ถ้าผู้หญิงเขาเปลี่ยนตัวเองเพื่อเรารู้สึกยังไงบ้าง? “ก็ดีนะ เลยสานสัมพันธ์ได้ต่อ มันเหมือนน้ำหยดลงหินไปเรื่อยๆ ที่เขาต้องไปงานวันเกิดเขาก็มีสังคมของเขาอยู่บ้าง เขาเด็กกว่าผมตั้ง 5-6 ปี ไม่ใช่ให้หยุดเที่ยวเลย จากอาทิตย์หนึ่ง 4 วัน เหลือเดือนละ 2 วัน คือผมอยู่วงการกลางคืนตั้งแต่ 18 จนเข้าวงการตอน 24 เรารู้หมดเลยว่าวงการกลางคืนมันอันตรายแค่ไหน มีความเสี่ยงอะไรบ้าง”

พอเราเลือกคนนี้แล้วคนที่เหลือเคลียร์ยังไง? “พอรู้ว่าไปเที่ยวกลางคืน พอรู้ว่าไปก็เลิกนะ ตัดๆ”

แล้วตอนนี้เหลือกี่คน? “คนเดียวสิครับ”

นานไหมกว่าจะพาคุณปุ้ยไปเจอครอบครัว? “ไม่นาน ลองไปย้อนดูสัมภาษณ์ผู้หญิงที่ผมคบนานที่สุดแล้วก็รองนานสุด แล้วมาคนนี้ ผมจีบวันเดียวแล้วเป็นแฟนเลย”

แม่งงไหม? “ไม่งงแม่เจอบ่อยมาก”

คนนี้แม่โอเคไหม? “แม่อาร์ตจะดีอย่าง ลูกรัก แม่รัก เขาเคยโดนเขาเลยสัญญากับลูกว่าจะไม่เป็นแบบนั้น ลูกโอเค แม่โอเค”

อาร์ต พศุตม์ ขายหมูกรอบ 15 เดือนมีเงินเก็บ 20 ล้าน

แม่ถามไหมว่าคบกันนานขนาดนี้จะลงเอยยังไง? “ลงเอยยังไง ยังไม่มีคำตอบ เป็นเรื่องของอนาคต จะแต่งไหม แต่มีลูก ถ้า 100% ผมให้ 10% ที่จะมี”

แสดงว่าไม่อยากมีลูกเหรอ? “ไม่ใช่ไม่อยากมีแต่เห็นอาร์ตแบบนี้อาจเป็นคนฟิกซ์เรื่องอนาคตมากเลยนะ อนาคตอาร์ตต้องสบาย ผม 42 ปีนี้ ผมเพิ่งมีเงินมากกว่านี้เมื่อปีที่แล้ว อยู่สบายๆ ไม่ถึง 1 ปี แล้วอยู่ดีๆ จะหาภาระขึ้นมาแล้วรับผิดชอบเขาอีก เราก็ต้องมาโหมทำงาน เราไม่รู้ว่างานวงการอาจจะน้อยลง แล้วเราจะหาเงินแบบนี้ไปได้นานแค่ไหน โตขึ้นลูกเราจะเป็นยังไง ถ้าลูกเราเป็นผู้หญิงโตขึ้นไปเจอผู้ชายแบบ อาร์ต พศุตม์ กูก็เอาตายเหมือนกันนึกออกไหม”

พอเราคบกันมีหึงหวงไหม? “ก็มีนะ แต่เขาไม่ค่อยให้ผมห่วงเรื่องนี้ เราแค่ทำให้เขาดูว่า เราทำได้ เขาก็ทำได้นะ คือเขาเป็นผู้หญิงหน้าตาดี มันจะมีผู้ชายบางประเภทที่ไม่สนใจอะไรเลย ก็อยากได้ ในเมื่อเราดีแล้วไม่รู้จักดี เราก็เลวได้นะ”

แล้วฝั่งเรามีผู้หญิงเข้ามาไหม? “มี แต่เราใช้วิธีคือไม่เล่นด้วยกับเขา เห็นผมลุกส์แบบนี้ ผมวันไนท์สแตนด์น้อยมาก ผมไปทริปมอเตอร์ไซค์ถ้าจะมีเรื่องนี้ได้ทุกวัน แต่ผมเปลี่ยนความคิดตัวเอง คือถ้าผมอยากหาความสุขระหว่างทาง หมายถึงว่าชมวิวแล้วไปจอดเที่ยว เที่ยวเสร็จดริ๊งค์กับเพื่อน ซึ่งเรื่องแบบนี้มันอยู่ที่บุคคล แต่ตัวผมไม่ชอบซื้อกิน ผมเลยไม่เอา”

หมูกรอบออกบูธทั่วเลย? “ตอนนี้ออกถึงกลางปีหน้าแล้ว คิวเดือนนึง อย่างน้อย 15 วัน”

อาร์ต พศุตม์ ขายหมูกรอบ 15 เดือนมีเงินเก็บ 20 ล้าน

เขาบอกตอนนี้อาร์ตขายหมูกรอบจนรวยมาก รวยกว่าตอนเป็นดารา ช่วงฮอตเยอะๆ ด้วย? “ถามว่าจริงไหม ก็จริง เพราะตอนเป็นดาราเรายังเป็นหนี้ ต้องบอกว่าไม่รวยขึ้น รายได้หมุนเวียนเท่าเดิมแต่ตอนนั้นเพิ่งซื้อบ้าน ซื้อที่ ซื้อคอนโด ซื้อทุกอย่างที่กำลังเริ่มสร้าง ซื้อรถยนตร์ มันเลยกลายเป็นหนี้มากกว่ารายได้”

ตอนนี้หนี้หมดแล้ว มีเงินเก็บ 20 ล้านจริงไหม? “จริง ถามว่าตอนนี้มีเงินเก็บ 20,000,000 ไหม มี ปีที่แล้วผมสนองนี้ดตัวเอง ด้วยการซื้อรถไป 4 คัน แล้วมันเป็นซื้อรถเก่า แต่สุดท้ายผมก็ขับรถคันเดิม ผมว่าเก็บเงินสดแล้วแปลงเป็นทอง เมื่อ 3-4 เดือนที่แล้วผมเพิ่งซื้อทองไปหนึ่งกิโล นี่จะซื้ออีกแล้ว ตอนเป็นดาราเงินเก็บมากสุดก็ 1,000,000 กว่าบาท มันเป็นหนี้นะแล้วก็หมุนไป”

แล้วตอนนี้ที่บอกว่าเก็บได้ 20,000,000 ทำหมูกรอบมานานแค่ไหน? “15 เดือน”

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน